WhatsApp Ra Mắt Ứng Dụng Doanh Nghiệp & Những Điều Bạn Cần Biết

whatsapp
0

Cuối cùng thì WhatsApp cũng đã cho ra mắt ứng dụng doanh nghiệp của riêng mình. Hiện tại ứng dụng này cho phép người dùng ở Ý, Mexico và Mỹ tải về sử dụng. Việt Nam cũng là sẽ điểm đến tiếp theo của WhatsApp trong tương lai gần.

WhatsApp Business là một ứng dụng riêng biệt hoàn toàn với WhatsApp, cho phép người dùng quản lý các hoạt động của doanh nghiệp như việc trò chuyện và liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua một form chat.

Cách sử dụng ứng dụng WhatsApp Business

Khi mới bắt đầu, WhatsApp chỉ tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên theo như CEO của WhatsApp, họ đang lên kế hoạch phát triển tập trung vào các công ty và tập đoàn lớn và chắc chắn sẽ phát triển các công cụ phân tích dữ liệu cho các doanh nghiệp này.

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ phải đăng ký một tài khoản doanh nghiệp với số điện thoại khác với số họ đã sử dụng cho tài khoản cá nhân. Hiện tại, ứng dụng này chỉ hoạt động trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và vẫn chưa được cập nhật trên Google’s Play Store.

Nguồn

Theo như trang của WhatsApp, trong vài tuần tới, họ sẽ cho phép người dùng tải về sử dụng, trong đó có cả Việt Nam.

WhatsApp Business hiện tại chỉ hoạt động tại Google Play ở Mỹ, Indonesia, Ý, Mexico, Anh Quốc. Các quốc gia còn lại sẽ được cập nhật trong thời gian ngắn nhất.

Những sự khác biệt so với WhatsApp

Song song với các tính năng tương tự như WhatsApp, ứng dụng Business này cũng có những tính năng đặc biệt hơn cho người dùng:

  • WhatsApp Business có nhiều tính năng như – Business Profiles, cho phép người dùng để lại các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như mô tả doanh nghiệp, email hoặc địa chỉ URL website.
  • Tính năng nhắn tin ngoài giờ – cho phép doanh nghiệp để lại lời nhắn cho khách hàng ngoài thời gian làm việc của doanh nghiệp.
  • Thông Số Tin Nhắn – cho phép doanh nghiệp kiểm tra các số liệu về khách hàng.

Quang Nguyễn (Theo Marketing Mind)

Related Blogs

Leave us a comment