Viết Thư Cảm Ơn Sau Buổi Phỏng Vấn Như Thế Nào?

phỏng vấn
0

Xin chúc mừng bạn đã hoàn tất buổi phỏng vấn nha. Chắc hẳn điều tiếp theo bạn sẽ làm sẽ là ngồi đợi nhà tuyển dụng gọi thông báo kết quả. Và khi nhà tuyển dụng thông báo kết quả thì bạn sẽ cố gắng gây ấn tượng càng nhiều càng tốt với họ. Hừm…Thật ra thì bạn không cần phải làm như vậy đâu. Tất cả những gì bạn cần làm để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là: viết một email cẩm ơn họ sau buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu viết không chính xác bạn hoàn toàn có thể mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy. Và sau đây là những bí quyết cho bạn.

Gửi thư trong vòng 24 giờ sau buổi phỏng vấn

Thời gian rất quan trọng. Bạn không nên gửi thư ngay sau buổi phỏng vấn – nhưng bạn cũng nên để lại hình ảnh tốt trong trí nhớ của nhà tuyển dụng. Thời điểm tốt nhất để viết thư cảm ơn đó là buổi sáng ngày hôm sau. Tại sao vậy? Khi bạn gửi một email cảm ơn họ vào sáng ngày hôm sau, chắc chắn họ sẽ nhớ tới bạn lâu hơn các ứng viên khác.

Thế nên, vào buổi sáng sau ngày phỏng vấn, bạn hãy gửi email cho họ vào khoảng 8:30 – 9:00 trước khi họ có những buổi phỏng vấn tiếp theo. Ngoài ra, điều này còn cho thấy bạn là một người có tinh thần làm việc khá tốt khi bạn bắt đầu làm việc vào khoảng thời gian đó.

Hãy ghi chính xác tên của người phỏng vấn bạn

Ngay cả khi trong 3 người phỏng vấn bạn có 1 người lúc nào cũng im lặng thì bạn cũng nên ghi tên họ vào trong email. Bạn sẽ không biết ai mới là người đưa ra quyết định cuối cùng đâu, và điều này rất quan trọng bởi vì bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy sự tôn trọng của bạn dành cho cả ba người.

Hãy ghi chính xác vị trí bạn ứng tuyển trong tiêu đề email

Tiêu đề email là thứ mà nhà tuyển dụng sẽ đọc đầu tiên, vì thế bạn hãy ghi chính xác vị trí bạn đang ứng tuyển ở phần tiêu đề email để họ có thể chú ý đến bạn.

Hãy nhấn mạnh tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn

Điều này đòi hỏi một chút tinh tế từ bạn. Bạn hãy tự tin cho họ thấy rằng bạn đang rất sẵn sàng để tiếp nhận công việc mới và hãy cho họ thấy tại sao bạn lại phù hợp với vị trí này. Đơn giản như thế thôi nhưng điều này sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng lên rất nhiều. Đừng ngại ngần để rồi tuột mất cơ hội hiếm có nhé!

Đừng viết quá dài

Sự súc tích chính là chìa khóa cho thành công của email này. Đừng lặp lại bất cứ điều gì đã thể hiện trong CV của bạn hoặc trong buổi phỏng vấn. Đơn giản, bạn chỉ cần cảm ơn họ đã dành thời gian cho bạn và nói bạn đã rất hân hạnh được trò chuyện với họ và cuối cùng là lí do họ nên chọn bạn. Ngắn gọn thế thôi nhé!

Đừng đặt câu hỏi

Bạn có thể sẽ muốn hỏi vị trí này sẽ được trả bao nhiêu tiền, nhưng không nên hỏi trong email này. Thực tế, trong email cảm ơn thì bạn không nên hỏi bất cứ câu hỏi nào cả. Nếu bạn muốn hỏi, hãy dành thời gian để hỏi trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn cố tình đặt câu hỏi thì đừng hỏi tại sao bạn lại không được chọn nhé!

Đọc thêm: 9 Tips Hữu Ích Dành Cho Buổi Phỏng Vấn Nhân Viên Marketing

Chú ý lỗi chính tả

Điều này vẫn phải được nhắc đi nhắc lại vì có rất nhiều bạn vẫn chẳng màng đến lỗi chính tả khi viết email cơ đấy. Hãy kiểm tra lại tất cả các lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi bấm nút “Gửi” nhé.

Email cảm ơn mẫu

Tiêu đề: Cảm ơn – Nguyễn Văn A – Tuyển dụng vị trí Marketing Assistant

Gửi chị Hạnh,

Thật hân hạnh cho em khi được gặp và trò chuyện cùng chị hôm nay, và em rất muốn được nghe thêm nhiều thông tin về vị trí Marketing Assistant. 

Như đã thảo luận trong buổi phỏng vấn, khi làm việc tại Công ty ABC thì em đã xây dựng được một vài khách hàng B2B và xây dựng được hệ thống SEO cho website. Như công ty chị đang tìm kiếm cho vị trí có nhiều kinh nghiệm trong phát triển chiến lược marketing, em nghĩ em tự tin có thể hoàn thành tốt vị trí này. 

Để thảo luận và bàn bạc nhiều hơn, chị hãy liên lạc cho em. Em rất mong nhận được tin tức mới từ chị.

Trân trọng,

Nguyễn Văn A

nguyenvan.a@email.com

01234 567890

Nếu bạn vẫn chưa tìm được các công việc Marketing & Sales cho mình, đừng ngần ngại truy cập ngay MarketingViec.com – Trang tuyển dụng Marketing & Sales hàng đầu để lựa chọn những công việc hot nhất mỗi ngày nhé!

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment