Muốn Trở Thành Doanh Nhân Thì Có Cần Học Đại Học?

doanh nhan dai hoc
0

Học đại học có khiến cho các doanh nhân trẻ sẵn sàng cho con đường thực hiện ước mơ của mình? Hay việc bắt đâu kinh doanh là một cách thay thế cho những bạn trẻ không muốn trải qua 4 năm cất cặp tích lũy kiến thức từ trường học?

(Nguồn)

Câu hỏi này bắt đầu từ một bài viết infographic gần đây tập trung về các doanh nghiệp nhỏ từ một trang website có tên là CreditDonkey. Theo một bản khảo sát dữ liệu gần đây từ U.S. Census Bureau. Có một hình ảnh về những sự thật thú vị trong giới kinh doanh: Chỉ có hơn một nửa các doanh nhân là có TẤM BẰNG ĐẠI HỌC.

Đây thực sự là một thống kê hết sức thú vị bởi vì dường như các doanh nhân, nói chung, đều có khuynh hướng tiếp nhận nền giáo dục nhiều hơn so với công chúng. Tại nguồn nhân lực ở Mỹ, ít hơn một nửa số công nhân không có bằng cấp cao gì – chỉ tầm 25% là có bằng trung học trong khi 19% còn lại không tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học – theo Census Bureau.

Các doanh nhân thường có xu hướng không tuân theo khuôn phép, các nội quy luật lệ rườm rà, và có lẽ nhiều người cũng nổi loạn chống lại 4 năm tại môi trường đại học của mình. Hiện nay có một chương trình học bổng mới cho các doanh nhân trẻ, và thậm chí họ còn khuyến khích các chủ doanh nghiệp tương lai bỏ học đại học, để dành toàn thời gian của họ cho ý tưởng của họ.

Hơn nữa, các chủ doanh nghiệp thường có độ tuổi trung bình – tầm khoảng 50. Theo báo cáo của Network Solutions vào năm 2009. Điều đó có nghĩa rằng có khá nhiều người chỉ tốt nghiệp trung học trở lại đây – trong thời kì có nhiều cơ hội cho các công nhân để theo đuổi mà không có phải có tầm bằng 4 năm học.

Nhưng mà lý do vì sao có nhiều người theo đuổi nền giáo dục cao hơn là vì để họ có thể có nhiều hơn cơ hội để hỗ trợ cơ cấu tổ chức cho các doanh nhân tại các trường cao đẳng và đại học ngày nay. Nhiều sinh viên đại học hiện nay, thường tận dụng triệt để lợi thế nguồn tài nguyên dồi dào do trường cung cấp. Bao gồm kiến thức từ các lớp học, được tư vấn và liên kết với các nhà tài trợ. Trong thời gian sắp tới, tôi mong tỉ lệ phần trăm của các chủ doanh nghiệp tốt nghiệp các trường đại học tăng lên cũng như các doanh nhân trẻ có thể biết tận dụng nguồn tài nguyên “vốn có” tại các trường đại học để bắt đầu việc kinh doanh của họ.

Cũng như, với việc áp dụng kĩ thuật công nghệ nhiều hơn, bằng cấp cao có thể cho các nhà doanh nhân một lợi thế để áp dụng trong việc kinh doanh của mình.

Đọc thêm: 9 Tips Hữu Ích Dành Cho Buổi Phỏng Vấn Nhân Viên Marketing

Một điều thú vị cuối cùng là: khoảng một nửa trong số tất cả các doanh nghiệp quy mô nhỏ đều đặt trụ sở tại nhà. Và sử dụng rất nhiều các bàn ghế tại phòng ăn cho hoạt động kinh doanh của họ.

Nìm Thắng (Theo Entrepreneur)

Related Blogs

Leave us a comment