Top 8 startup ấn tượng nhất thế giới trong năm 2017

top8
0

Với sự bùng nổ của các startup trong năm 2017, thế giới đã chứng kiến sự ra đời của nhiều sản phẩm mới,  ấn tượng, và không kém phần hữu ích.

Với những sự thay đổi đáng kể từ những kỹ thuật canh tác tiên tiến cho tới những thiết kế đầy mới lạ của các trang thiết bị thể thao, 8 startup dưới đây đã tạo nên những cải tiến to lớn nhờ những sản phẩm của mình.

1. Zero Mass Water

Cha đẻ của sản phẩm này chính là Cody Friesen. Ông đã tạo ra một sản phẩm đáng kinh ngạc bởi vì công dụng của sản phẩm chính là tạo ra nước uống từ không khí. Zero Mass Water có thể tạo ra  tới 5 lít nước uống mỗi ngày từ không khí bằng việc sử dụng Source Hydropanels, một vật liệu có khả năng tách nước có sẵn từ không khí và tinh lọc nó để cho ra một lượng nước sạch mà con người có thể uống.

Zero Mass Water (Nguồn ảnh: Reatimes)

Friesen tin rằng sản phẩm này sẽ giúp cung cấp nước uống sạch và chất lượng không chỉ cho các hộ dân, trường học và doanh nghiệp trên nước Mĩ mà xa hơn nữa là cho những ngôi làng ở vùng nông thôn, những thị trấn hẻo lánh hay những khu nhà ổ chuột trong các thành phố trên thế giới.

2. Descartes Labs

Được phát triển từ Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos, Descartes Labs phân tích những hình ảnh nhận được từ vệ tinh Trái Đất để đưa ra các dự đoán phục vụ cho đời sống con người. Với công nghệ tiên tiến của mình, startup này dự đoán được tất cả mọi thứ, từ những mô hình sinh sản của muỗi ở Châu Phi cho tới sản lượng ngô của Mỹ. Bằng những dữ liệu đã được kết hợp và phân tích từ Descartes Labs, con người có thể hiểu hơn về Trái Đất và môi trường sống của mình.

Descartes Labs (Nguồn ảnh: Google Cloud Platform Blog)

Ngoài ra, Descartes Labs còn giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, tài chính hay bảo hiểm nhờ vào những dự đoán dựa vào các phân tích từ những hình ảnh của vệ tinh Trái Đất.

4. Lemonade

Lemonade Insurance (Nguồn ảnh: lemonade)

Được thành lập bởi Daniel Schreiber và Shai Wininger, Lemonade là môt công ty bảo hiểm tài chính và tai nạn ở Mỹ. Điểm làm nên dự khác biệt của Lemonade so với những công ty bảo hiểm khác chính là mô hình kinh doanh của nó. Lemonade sẽ quyên góp tất cả số tiền không có người nhận vào các hội từ thiện mà người dùng bảo hiểm đã lựa chọn thay vì đưa chúng vào tài khoản cuối cùng của công ty.

4. SkyCool Systems

SkyCool Systems đã chế tạo ra một hệ thống làm mát có thể thay thế hệ thống điều hòa trong nhà bạn. Hệ thống sẽ xử lý nhiệt động trong phòng và đưa hơi nóng ra ngoài không gian bên ngoài.

Hệ thống điều hòa của SkyCool (Nguồn ảnh: extremetech)

Sử dụng hệ thống của SkyCool, có thể giúp giảm lượng điện năng sử dụng và giá thành lên tới 70%. Chính vì thế, hệ thống này sẽ là một hệ thống điều hòa trong tương lai.

5. Lucid VR

Camera point-and-shoot của Lucid đã tạo nên một cách mạng trong thế giới camera. Điểm làm nên sự khác biệt cho LucidCam chính là Lucid VR, ghi hình 3D với 180 độ  VR (Virtual reality – Thực tế ảo).

Lucid VR (Nguồn ảnh: roadtovrlive)

Lucid VR sẽ là một công nghệ rất hữu ích cho những nhà quay phim nghiệp dư và muốn tiết kiệm chi phí. Không cần dùng đến chân máy hay bất kì thiết bị hỗ trợ nào khác, những ai mới làm quen với việc quay phim cũng có thể quay được những cảnh phim sinh động với Lucid VR. Công nghệ này đã phá bỏ mọi rào cản để tạo nên nội dung thực tế ảo sâu sắc.

7. Scoutible

Scoutible là một nền tảng tuyển dụng dựa game, nói đơn giản là Scoutible là một mobile game phục vụ cho việc tuyển dụng. Mục tiêu của startup này chính là muốn thiết kế lại quá trình tuyển dụng bằng cách sử dụng video game. Chỉ với 20 phút chơi game, Scoutible có thể đánh giá những đặc điểm của ứng viên, ví dụ như thấu hiểu và ghét sự nguy hiểm, giúp các công ty có thể chọn ra những ứng viên thực sự phù hợp với công việc và yêu cầu tuyển dụng.  

Phần mềm chơi game tuyển dụng Scoutible (Nguồn ảnh: Blackswan)

7. Vicis

Vicis là một chiếc nón bảo hộ dùng trong những trận thi đấu bóng bầu dục. Nhưng khác với những chiếc nón bảo hộ khác, Vicis đã cải tiến thiết kế của mình thành 4 lớp bảo hộ chứ không chỉ có 1 lớp như bình thường.

Lớp ngoài cùng, thay vì chỉ là một lớp vỏ cứng thì với Vicis, lớp vỏ đó có sự đàn hồi, có nghĩa là lớp vỏ ngoài cùng được nén lại để hấp thụ lực sốc và sau đó hồi phục lại hình dạng sau những cú va chạm mạnh. Nó hoạt động giống như một quả banh tennis lúc va chạm vào bề mặt rắn và trở lại hình dạng bình thường ngay sau đó. Lớp thứ hai bao gồm các hạt polymer chuyển động theo những hướng khác nhau, giúp hấp thụ sốc và giảm lực va chạm. Lớp thứ ba là lớp vỏ cứng để bảo vệ não, ngăn ngừa việc nứt vỡ xương sọ và chảy máu não. Và lớp thứ 4 là một lớp mút hoạt tính (memory foam) mang đến cảm giác thoải mái cho người đội.

Vicis Zero 1 (Nguồn ảnh: artefactgroup)

Chính nhờ thiết kế với 4 lớp bảo vệ mà The Zero 1 Vicis được đánh giá là chiếc nón bảo hộ an toàn nhất, và được gần 100 vận động viên chuyên nghiệp sử dụng trong Giải Bóng bầu dục Quốc Gia (NFL) vào tháng 4 năm 2017.

8. Blue River Technology

Blue River Technology đã tạo nên một chiếc máy hữu ích phục vụ cho nền công nghiệp trên thế giới. Với công nghệ See & Spray, chiếc máy này có thể xác định chính xác vị trí để phun thuốc diệt cỏ. Phía công ty cho biết, nhờ việc xác định những vị trí cần phun thuốc mà người nông dân có thể giảm việc sử dụng phân bón tới 90%, từ đó cũng tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm cho họ.

Nguồn ảnh: wired

HT (Theo Inc.com)

Related Blogs

Leave us a comment