Top 6 xu hướng email marketing được dự đoán bùng nổ trong năm 2018

email marketing
0

Giáng sinh là thời điểm tốt nhất để các marketer chuẩn bị sẵn sàng cho năm 2018. Hãy lắng nghe những chuyên gia marketing nổi tiếng trên thế giới về dự đoán của họ cho năm tới về sự bùng nổ của 6 xu hướng email marketing mới trong tương lai.

1. Tập trung vào sự gắn kết – Colby Cavanaugh

Colby cho rằng bước vào năm 2018, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ những khách hàng gắn kết nhiều nhất với họ là ai, doanh nghiệp cần phải giữ chân những khách hàng này và cho họ thấy rằng sự quan trọng của họ khi ủng hộ thương hiệu của bạn. Việc thu thập danh sách khách hàng thân thiết, có sự quan tâm thật sự với doanh nghiệp không chỉ đơn giản là 1 sự gắn kết mà còn giúp doanh nghiệp có được sự hiệu quả tốt hơn khi gửi email tiếp thị.

2. Tối ưu hóa khả năng tiếp cận – Logan Baird

Năm 2018 là năm mà các marketer nên chuẩn bị cho việc tăng cường khả năng tiếp cận. Logan phát biểu rằng ”chúng ta cần làm mới nội dung email tiếp thị nhiều hơn nữa ngoài việc kết hợp hình ảnh và nội dung. Bên cạnh đó việc tối ưu hóa nội dung tiếp thị cũng vô cùng cần thiết, cụ thể từ việc sử dụng những màu sắc tương phản cho đến việc dùng HTML để tối ưu hóa khả năng tiếp cận đến tất cả mọi khách hàng. Khách hàng chỉ cần bật điện thoại chọn lựa chế độ truy cập và trải nghiệm quảng cáo trên chính điện thoại của họ.

3. Hạn chế những email mang quá nhiều tính chất quảng cáo – Elizabeth Duffey

Việc quảng cáo chương trình khuyến mãi chỉ làm cho khách hàng mua sản phẩm của bạn 1 lần. Nhưng đem đến cho khách hàng 1 câu chuyện hoặc 1 nội dung giá trị thì sẽ gia tăng khả năng gắn kết lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp. Các thương hiệu chỉ tập trung để tạo ra 1 thông điệp quảng cảo, và việc đó khá sai lầm vì người tiêu dùng ngày nay rất thông minh và nhạy cảm, họ hiểu mục đích của quảng cáo và tình trạng thấy quá nhiều email tiếp thị hàng ngày sẽ làm cho họ bị khó chịu. Cách duy nhất để hạn chế điều này đó là cố gắng tạo ra 1 nội dung email mà khách hàng mong đợi. Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối cũng như là để lại ấn tượng lâu dài với khách hàng  

4. Đơn giản hóa nội dung tiếp thị – Lee Floyd

Trong những năm vừa qua, ngành tiếp thị hầu như luôn phải đối mặt với hai vấn đề là tài nguyên và ngân sách. Doanh nghiệp có thể đầu tư mở rộng các hình thức quảng cáo với 1 ngân sách lớn và ngược lại. Tuy nhiên với xu hướng email marketing trong tương lai, tối giản hóa có thể sẽ trở thành xu hướng được nhiều marketer sử dụng, ví dụ như đơn giản hóa thiết kế, mẫu, tin nhắn. hình thức đơn giản hóa nội dung quảng cáo giúp việc tiếp thị của bạn lan truyền nhanh hơn và quét được tốt hơn trên mọi thiết bị điện tử. Tính rõ ràng và sự đơn giản có thể trở thành đặc điểm khác biệt của doanh nghiệp khi cạnh tranh với các email tiếp thị khác của các thương hiệu hàng đầu.

5. Hãy chắc chắn rằng khách hàng thật sự muốn nhận email quảng cáo từ doanh nghiệp – Art Quanstrom

Sự chấp thuận nhận email từ khách hàng sẽ trở nên cực kì quan trọng. Sự lan truyền rộng rãi các thông điệp tiếp thị sẽ làm cho khách hàng mệt mỏi và khi điều đó xảy ra, doanh nghiệp sẽ đối mặt với nguy cơ mất đi sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm/ dịch vụ. Hãy chắc chắc rằng các khách hàng của bạn thực sự muốn nhận các email liên quan đến doanh nghiệp trong hộp thư đến của họ. Các marketer cần chú ý đến sự rõ ràng, tôn trọng thời gian và sự tự nguyện của người đăng ký nhận email. Bên cạnh đó, nội dung email tiếp thị cũng cần hấp dẫn và sáng tạo.

6. Tạo ra những email mang ngữ cảnh bao quát – Jamie Bradley

Jamie Bradley dự đoán ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng các công cụ tích hợp với ESP của họ để cung cấp email theo ngữ cảnh. Cụ thể như thanh công cụ tiến trình trong email xác nhận tự động cập nhật trạng thái giao hàng của doanh nghiệp khi khách hàng tiến hành đặt hàng. Cách làm nổi bật email trong hợp thư đến có thể là điều khiến doanh nghiệp của bạn mới mẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Related Blogs

Leave us a comment