Top 5 Kiểu Nhà Tuyển Dụng Sinh Viên Mới Ra Trường Cực “Ám Ảnh”

tuyển dụng marketing
0

Phân loại các dạng ứng viên xin việc thì các bạn đã nghe nhiều. Thế còn các nhà tuyển dụng thì sao? Hôm nay, MarketingViec xin chia sẻ với các bạn 5 kiểu nhà tuyển dụng mà các bạn sinh viên mới ra trường cực kỳ “ám ảnh”. 

1. Nhà Tuyển Dụng “Chảnh”

Các bạn sinh viên mới ra trường thường gặp kiểu nhà tuyển dụng “chảnh” khi xin việc ở những công ty lớn. Tất nhiên khi nhắc về những công ty này bạn sẽ hình dung đến sự hoành tráng và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó. Không ít trường hợp các bạn đến đó vào giờ hẹn ghi trong email và ngồi ở phòng chờ mòn mỏi hơn 45 phút mà không biết khi nào mới được phỏng vấn. Vấn đề ở đây là, bạn và rất nhiều ứng viên khác đều mong muốn xin vào những cty lớn, danh tiếng để học tập kinh nghiệm làm việc cũng như sự chuyên nghiệp tuyệt vời của họ. Tuy nhiên,với những công ty  danh tiếng thế này thì tâm lý tuyển dụng kiểu “không có người này thì có người khác” là điều không thể tránh khỏi. Cho nên nếu là sinh viên mới tốt nghiệp, bạn nên chuẩn bị tâm lý trước cho những tình huống như thế này để tránh gây hụt hẫng.

2. Nhà Tuyển Dụng Hứa Thật Nhiều Rồi Thất Hứa Cũng Thật Nhiều

Đây là dạng nhà tuyển dụng luôn nói nhiều về tương lai hoành tráng của bạn khi làm việc tại công ty. Các bạn có thể sẽ gặp nhiều tình huống như thế này khi apply vào những vị trí như tư vấn viên hoặc sale ở những công ty tư nhân dạng nhỏ. Họ luôn hứa hẹn về môi trường phát triển, về cơ hội nghề nghiệp bạn sẽ nhận được trong tương lai, nhưng tuyệt nhiên không thấy họ đề cập về mức lương 1 cách rõ ràng. Bạn phải hiểu rằng, với sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm làm việc là 1 điểm yếu, tuy nhiên, không phải vì thế mà nhà tuyển dụng có quyền mập mờ chuyện thu nhập căn bản mỗi tháng với bạn. Cuộc sống này điều gì cũng cần sự rõ ràng, với dạng nhà tuyển dụng mà chuyện tiền bạc không rõ ràng thế này thì bạn nên “say goodbye” sớm, vì lương bổng mà còn lằng nhằng thì đừng mong phát triển tương lai gì với công ty của họ.

3. Nhà Tuyển Dụng Với Những Câu Hỏi Thiếu Tinh Tế Về Đam Mê

Chắc chắn “đam mê” trong công việc là thứ mà bạn đã nghe từ những người thành công. Đó cũng là câu hỏi mà nhiều nhà tuyển dụng quan tâm khi phỏng vấn. Rất nhiều nhà tuyển dụng thường hay hỏi về đam mê với những ứng viên mới tốt nghiệp, nhưng tuyệt nhiên thu nhập thì bèo bọt hết sức có thể. Phải công nhận đam mê là thứ cần thiết khi bạn muốn gắn bó lâu dài với 1 công việc gì đó, nhưng có 1 sự thật là dù đam mê đến đâu, nhưng nếu thu nhập không cân xứng với công sức và cuộc sống bên ngoài thì có đam mê cũng bằng thừa.

4. Nhà Tuyển Dụng Lợi Dụng Thực Tập Sinh

Ngày nay với nhiều trường đại học, thực tập là điều bắt buộc khi hoàn thành luận văn cuối khóa. Vì thế nhiều công ty đã lợi dụng điều này để bóc lột sinh viên một cách trắng trợn. Đừng quá đặt niềm tin trọn vẹn quá nhiều với hi vọng bạn sẽ được trở thành nhân viên chính thức sau khi hoàn thành xong chuỗi ngày làm thực tập sinh dài đằng đẵng. Mặc nhiên đời không như là mơ vì ngoài kia không ít công ty lợi dụng dịp cuối năm bận rộn để tuyển thực tập sinh làm chân sai vặt, sau đó từ chối nhận họ. Thậm chí nhiều công ty còn từ chối trợ cấp với cả sinh viên thực tập và điều này vẫn đang diễn ra hàng ngày. Hãy luôn cân nhắc kỹ  khi quyết định thực tập ở những công ty dạng này để tránh bị lợi dụng sức lao động.

5. Nhà Tuyển Dụng Thiếu Tế Nhị Khi Đặt Câu Hỏi

Khi quyết định tìm kiếm cơ hội ở những doanh nghiệp tư nhân nhỏ như spa, thẩm mỹ viện..v..v. việc đối mặt với một chủ doanh nghiệp vô duyên là điều không hiếm trong công cuộc tìm việc, vì những chủ doanh nghiệp này thường không được đào tạo bài bản về nhân sự như các nhà tuyển dụng ở những công ty có quy mô. Có thể họ sẽ đặt những câu hỏi khá là thiếu sự tinh tế cho ứng viên như kiểu “tên trường em lạ quá, anh/chị chưa nghe qua bao giờ?” hoặc kiểu “sao em lớn tuổi thế mà giờ mới tốt nghiệp đại học?”. Những câu hỏi kiểu này thường chẳng liên quan gì đến công việc bạn ứng tuyển và càng không liên quan gì đến khả năng làm việc của bạn. Hơn thế nữa, với một số ứng viên tiềm năng thì những câu hỏi dạng này thì khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Tóm lại, những kiểu nhà tuyển dụng trên chỉ là số ít trong thị trường việc làm. Cũng có rất nhiều nhà tuyển dụng làm việc chuyên nghiệp với quy trình bài bản trong quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên các bạn cần phải sáng suốt và kiên nhẫn khi tìm cho mình một môi trường làm việc phù hợp cũng như là một người sếp tốt để làm việc lâu dài.

Related Blogs

Leave us a comment