Top 5 Công Ty Thành Công Nhất Trong Việc Thay Đổi Nhận Diện Thương Hiệu

rebranding
0

Thay đổi nhận diện thương hiệu là một trong những chiến lược marketing được sử dụng khi có sự thay đổi về tên, logo, thiết kế, hoặc một sự kết hợp của công ty để thay đổi hình ảnh mới về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Hầu hết các chiến dịch thay đổi thương hiệu được thực hiện với mục đích xóa bỏ các hình ảnh tiêu cực của công ty trong quá trình xây dựng thương hiệu trước đây. Sau đây là 5 chiến dịch thay đổi thương hiệu thành công nhất của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

1. Hutch – Vodafone

Vodafone mua lại cổ phần của Hutch ở Ấn Độ vào năm 2007. Nhằm để mọi người biết đến chiến dịch Hutch Is Now, “ông lớn” này đã quảng bá chúng ở khắp mọi nơi. Vodafone chọn màu đỏ làm màu chủ đạo cho bao bì, các cửa hàng của họ, và làm cho chiến dịch có thể tiếp cận tối đa đến với hầu hết mọi người dân Ấn Độ. Hiện nay, quảng cáo của Vodafone được trình chiếu xuyên suốt sau các chương trình truyền hình trên Star Plus.

2. Apple

Được biết đến là một công ty công nghệ nổi tiếng trên toàn thế giới, Apple đã quyết định thay đổi màu logo của họ từ cầu vồng sang màu xám để có một cái nhìn tươi mới. Steve Jobs sau khi trở thành Giám Đốc điều hành của Apple, ông cũng đã áp dụng sự thay đổi này với chiến dịch Think Different vào năm 1997. Đây là một bước tiến giúp Apple vươn lên một tầm cao mới nhờ việc thay đổi nhận diện thương hiệu của mình. Logo mới đã giúp Apple tăng cao sự nhận thức của người tiêu dùng đối với thương hiệu.

3. Axis Bank

Tên gọi trước đây của ngân hàng Axis là ngân hàng UTI. Sở dĩ UTI quyết định thay đổi nhận diện thương hiệu vì để tăng sự hấp dẫn và một cái tên thể hiện ý nghĩa rằng họ có thể phá vỡ mọi ranh giới địa lý. Để tăng mức độ nhận thức của khách hàng, UTI đã phải xây dựng rất nhiều những chiến dịch marketing sáng tạo khác.

4. Hero Honda to Hero

Hero Honda đã tách ra thành 2 công ty Hero và Honda vào năm 2011. Hero Moto Corp đã thay đổi nhận diện của mình bằng cách thiết kế một logo và câu slogan mới. Thậm chí, họ đã thuê A.R. Rahman thể hiện 1 bài hát cho chiến dịch “Hum Mein Hai Hero”, một chiến dịch chiếm được sự quan tâm của các công dân Ấn Độ. Hero đảm bảo rằng công ty của họ tạo ra một logo thể hiện sự vững chắc và năng lượng của giới trẻ.

5. Dabur

Darbur được biết đến với biểu tượng một người phụ nữ Ấn Độ truyền thống trong các quảng cáo của họ. Để thực hiện một thay đổi trong chiến lược quảng cáo, Dabur đã tạo ra chiến dịch thông câu chuyện “Brave and Beautiful” của một người phụ nữ về cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của mình. Câu chuyện này đã đạt được gần 3 triệu lượt xem vào ngày đầu tiên sau khi công chiếu.

Quang Nguyễn (Theo MarketingMind.in)

Related Blogs

Leave us a comment