Tổng hợp 11 cách cấu trúc và phân bố bố cục Website

web-design
0

Bài viết sau đây tổng hợp tất tần tật các công thức để xây dựng một cấu trúc và bố cục Website rõ ràng, mạch lạc và hơn cả là chuẩn SEO. Cùng Marketingviec tham khảo những thủ thuật sau đây nhé!

Thủ thuật SEO trên website này sẽ là một kiến thức nền tảng tốt nhất cho các bạn để làm SEO. Các thủ thuật này đều đã được điều chỉnh theo guideline của Google dành cho các Webmaster.,Hi vọng rằng, tài liệu này sẽ là hành trang tốt cho các bạn SEOer trong con đường chinh phục nghề nghiệp của mình.

 

1. Bố cục rõ ràng và tập trung

Website cần có một bố cục rõ ràng, dễ nhìn để người dùng không quá khó khăn để tìm hiểu nội dung trên trang. Các nội dung chính cần được đặt trong màn hình đầu tiên của trang, để người dùng có thể nhìn thấy mà không cần phải di chuyển xuống.

Bố cục trang web rõ ràng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

 

2. Tránh dùng quá nhiều quảng cáo trên Phần đầu site

Mặc dù quảng cáo hiển thị là một kênh đem lại doanh thu cần thiết cho nhiều trang web, tuy nhiên, quá nhiều quảng cáo trên Phần đầu trang có thể gây tác động tiêu cực đến người dùng và việc ranking website. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tất cả các quảng cáo hiển thị được tách biệt rõ ràng với nội dung trang.

3. Tạo một hệ thống phân cấp nội dung

Một hệ thống phân cấp nội dung – sơ đồ trang web rõ ràng, rành mạch có thể giữ cho nội dung trên site có tổ chức và khiến pagerank của trang chảy hiệu quả hơn. ĐỒng thời giúp quản trị viên xác định được và tập trung PR cho các trang quan trọng.

4. Tối ưu các thanh điều hướng trên trang

Các công cụ điều hướng sẽ giúp người dùng cũng như công cụ tìm kiếm dễ dàng nắm bắt được vị trí của vị trí của mình trên trang.

5. Nofollow các paid link & exchanged link

Tất cả các liên kết trả tiền và liên kết trao đổi có trên trang đều cần có thẻ rel = “nofollow” thêm.

 

Đọc thêm: 10 quy luật trong social media marketing

6. Sử dụng các Url thân thiện với SEO 

Các đường dẫn này nên được tạo một cách dễ đọc – cả bởi Googlebot lẫn người dùng web và được tạo theo một form mẫu logic. Các Url ngắn gọn có chứa từ khóa mục tiêu (phân cách bằng dấu gạch nối) vẫn luôn được coi là loại Url tốt nhất cho SEO.

 

Tối đa SEO Website URL 

 

7. Đảm bảo bạn có thông tin liên lạc rõ ràng

Thông tin liên hệ chi tiết (nên có cả các địa chỉ thật chứ không chỉ riêng email hay các địa chỉ online khác) phải được đặt tại một vị trí dễ thấy trên trang.

8. Trang giới thiệu và chính sách bảo mật

Đây là những trang quan trọng có thể giúp bạn gia tăng sự tin tưởng từ cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

9. Giảm nhồi nhét text

Hãy giảm các nội dung trùng lặp trong bố cục trang (ví dụ như sidebars) đến mức tối thiểu.

Hạn chế tối đa trùng hợp chữ trong đoạn text

 

10. Thêm địa chỉ của bạn ngay trên trang nếu bạn đang SEO Local

Không chỉ các địa chỉ thật, bạn cũng nên cung cấp cho Googlebot cũng như người dùng một thông tin chi tiết nhất về địa chỉ mà bạn đang kinh doanh, nếu bạn đang nhắm mục tiêu SEO địa phương

11. Sử dụng www. hoặc không www

 Dù bạn chọn bất kỳ loại hình nào, hãy kiểm tra lại chắc chắn rằng trang web của bạn hiện đang hoạt động tốt (có thể truy cập và lập chỉ mục) khi có www hay không www. Bạn cũng nên cài đặt tên miền ưa thích (có www hoặc không) trong các công cụ quản trị trang web – Google Webmaster Tools.

 

Trên đây là 11 cách được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, là những kiến thức cơ sở mà ngay cả những SEOer cơ bản và chuyên nghiệp  có thể học hỏi. Với những thủ thuật trên, chúc website nhà bạn luôn on page khi trải qua mọi cuộc chiến SEO khốc liệt.

Đọc thêm: Các loại liên kết trong SEO (cả tốt và xấu)

Related Blogs

Leave us a comment