Tips Thiết Kế Logo Thu Hút Người Nhìn

thiet ke logo
0

Một logo đẹp là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Vì logo chính là linh hồn của một thương hiệu nên bạn cần phải cân nhắc rất kỹ mỗi khi phải thay đổi logo. Nếu như bạn xem qua logo của các thương hiệu nổi tiếng, bạn sẽ nhận ra có một vài yếu tố khiến cho chúng trở nên đặc biệt hơn.

1. Dùng tâm lý màu sắc

Màu sắc của logo phải được lựa chọn cẩn thận tùy theo đặc tính của công ty. Đối với thị trường thức ăn, người ta khuyến cáo sử dụng màu đỏ và vàng vì hai màu này tạo cảm giác đói bụng cho người xem. Và màu xanh nhạt cho công ty tài chính. Bạn có thể tham khảo về cách sử dụng màu sắc trên logo của các thương hiệu lớn.

2. Đơn giản

Đừng bao giờ làm cho logo của bạn trở nên phức tạp vì xu hướng thiết kế logo bây giờ là càng đơn giản càng tốt. Từ bao nhiêu năm kể từ khi logo xuất hiện, đơn giản luôn là tiêu chí quan trọng trong việc thiết kế logo.

3. Đừng sao chép

Một lỗi mà khá nhiều người gặp phải khi thiết kế logo là sao chép ý tưởng từ các thương hiệu lớn. Hãy nhớ, logo của bạn phải thật độc đáo và duy nhất.

4. Sử dụng khoảng cách hợp lý

Một logo tốt phải sử dụng khoảng cách hình ảnh hợp lý. Bạn có thể tham khảo logo của FedEx ở đây: các chữ trong logo hầu như không có khoảng cách bởi vì nó tạo cho người nhìn cảm giác nhanh hơn từ đó sẽ có niềm tin vào dịch vụ của FedEx.

5. Sử dụng hình tượng đặc biệt

Nếu như logo của bạn có hình tượng đặc biệt, đó là một điều tốt. Bạn hãy để ý xem, rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng logo của họ để tạo ra các bộ mascot dùng trong các buổi triễn lãm. Do đó, khách hàng sau khi thấy bộ mascot đó sẽ dễ dàng ghi nhớ logo của thương hiệu hơn.

6. Thử nghiệm

Sau khi đã thiết kế logo xong, bạn hãy gửi cho càng nhiều người tham khảo càng tốt. Chính những lời nhận xét từ người khác sẽ giúp bạn cải thiện logo tốt hơn.

7. Sử dụng câu tagline

Đọc thêm: 10 Sản Phẩm Tệ Hại Nhất Của Các Công Ty Hàng Đầu Thế Giới

Một logo đơn giản với một câu tagline độc đáo sẽ tạo nên một sự hoàn hảo cho thương hiệu của bạn. Câu tagline tốt có thể giúp bạn giao tiếp với khách hàng về dịch vụ, sản phẩm và sự độc đáo theo một cách rất chuyên nghiệp.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment