Thủ Thuật Cho Một Bài Quảng Cáo Instagram Hiệu Quả

quảng cáo instagram 1
0

Mạng xã hội Instagram

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên chính nó và những trang mạng xã hội khác nhau. Những bức ảnh chụp được sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động. người ta thường nói: Một bức ảnh có giá trị hơn cả ngàn câu chữ quả là không sai. Những bức ảnh đăng tải trên Instagram thật chỉn chu, bắt mắt với thật nhiều màu sắc và phong cách khác nhau lại có thể truyền tải tới tâm thức của chúng ta một lượng thông tin rất lớn, thôi thúc hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình thức quảng cáo trên Facebook, nhưng có quá nhiều doanh nghiệp cạnh tranh nhau nên thời hoàng kim đó đã không còn nữa. Chính vì sự thay đổi thời cuộc này đã khiến các doanh nghiệp đi theo một xu hướng mới, khai thác và tận dụng trên một mảnh đất hứa hẹn, tiềm năng và vô cùng màu mỡ với tên gọi là Instagram.

Với những bước đi đầu tiên để thưc hiện chiến lược quảng cáo trên Instagram, bất kì doanh nghiệp nào cũng cần phải có một hành trang thật vững chãi. Đó là kiến thức, là kình nghiệm, là sự đầu tư khôn ngoan, hay là những hoạch định vạch ra để đi đúng hướng, giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu đã đề ra. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ những thủ thuật nhằm có một bài quảng cáo Instagram thật sự hiệu quả.

Làm sao để có một bài quảng cáo Instagram thật sự hiệu quả?

1. Hình ảnh chuyên nghiệp ấn tượng

Instagram chính là nơi mà người dùng thỏa sức đăng tải hình ảnh , vì vậy, hinh ảnh quảng cáo thật độc đáo, chuyên nghiệp sẽ là yếu tố cốt lõi của sự thành công mà các doanh nghiệp muốn đạt được. Mỗi ngày có hàng trăm hàng ngàn bức ảnh được chia sẻ, vậy làm thế nào để người dùng- những khách hàng tiềm năng có thể nhận diện được sản phẩm của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất? Điều này thôi thúc ở các doanh nghiệp phải thực sự đầu tư hình ảnh trên quáng cáo phải thật sự đánh đúng tâm lí người tiêu dùng, nó phải thật sangm thật bắt mắt, và quan trọng nữa là nó mag được hơi hướng, “thần thái” của doanh nghiệp bạn trong sản phẩm đó.

Sự sáng tạo, sự khác biệt sẽ là chất xúc tác mãnh liệt đến tâm thức của người mua hàng. Vì vậy hãy có một đội ngũ hình ảnh thật chất, sử dụng các công cụ “make up” thật “cool ngầu”, nâng tầm sản phẩm của doanh nghiệp bạn đạt tới đỉnh cao về mặt chất lượng.

2. Nội dung chạm tới Insight của khách hàng

Khi lướt một loạt các bài đăng, các bài quảng cao, người ta dừng lại trước bài quảng cáo của bạn vì hình ảnh quá chuyên nghiệp, quá đặc sắc, vậy bây giờ họ sẽ tiếp cận tới nội dung của bài quảng cáo xem doanh nghiệp này đang muốn quảng cáo sản phẩm gì, và đó có phải là thứ mà họ đang cần hay không. Nội dung bài Insta phải chạm được tới Insight của khách hàng thì mới lấy được tiền trong chiếc ví của họ. Instagram có thể chỉ là một platform về hình ảnh, nhưng để thực sự thành công trên platform này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư chất xám vào phần nội dung. Nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, chạm tới người tiêu dùng như một thông điệp “call to action” , đưa sản phẩm tới gần gũi với khách hàng hơn, và họ cảm thấy mình sẽ cần tới sản phẩm này.

Tuy nhiên trên thực tế, mỗi  đối tượng khách hàng sẽ có một nhu cầu tâm lí khác nhau, vì vậy, quảng cáo trên Insta không thể “vơ đũa cả nắm”, phải biết chọn lọc, khoanh vùng đối tượng khách hàng, rồi mới tung ra sản phẩm để đợi “cá cắn câu”.

3. Tăng tương tác bằng những thủ thuật trên Instagram

Trong một thời gian ngắn, các doanh nghiệp phải thực sự gây ấn tượng và chú ý tới người dùng trong 2,3 giây đầu tiên. Vậy thì làm cách nào để gây một liều lượng “shock” vừa đủ để khách hàng phải phát điên vì quảng cáo của bạn. Là một Insta User, ta thấy ngày càng có nhiều chức năng mà Insta cung cấp cho người dùng như Stories –chia sẻ về ngày của bạn, tạo Polling- bình chọn, Sticker- dán nhãn bắt mắt, thậm chí là công cụ vẽ, filter ,… để tăng tương tác và tăng chiều sâu về nội dung. Việc tương tác nhiều tỉ lệ thuận với ựu trung thành của khách hàng. Bên cạnh đó, tận dụng trend, hastag cũng có thể tăng lượng like thần thánh cho các doanh nghiệp.

Những hashtag được xem là nghi lễ không thể thiếu cho một bức ảnh đăng tải lên của bạn, nó nhấn mạnh về nội dung bạn đang hướng đến, nó tạo cảm giác mạnh cho bạn bằng sự bôi đậm các chữ cái, khiến bạn chú ý tới thông điệp của nó nhiều hơn. Đương nhiên , khi tạo ra được một dòng hastag thật sự thú vị và ý nghĩa thì không lí gì các khách hàng lại làm ngơ với bạn bạn cả.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Trên Instagram Từ A – Z

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về thủ thuật quảng cáo hiệu quả trên mạng xã hội Instagram. Đó là hình ảnh ấn tượng, nội dung chạm tới insight của khách hàng , cũng như là việc tăng tính tương tác đổi lấy sự trung thành mua sản phẩm của khách hàng. Instagram đang là nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng khá lớn với hơn 400 triệu lượt tài khoản được tạo dựng. Trong tương lai đây có thể là một trong những thị trường khách hàng tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp. Hy vọng bằng cách áp dụng những thủ thuật trên sẽ là hành trang vững chắc cho doanh nghiệp với ước mơ chinh phục khách hàng của mình.

Nguyễn Thanh Xuân

Related Blogs

Leave us a comment