Thời Điểm Thích Hợp Để Gửi Email Marketing

thời điểm thích hợp gửi email marketing
0

Trong marketing, thời gian là một yếu tố quan trong quyết định đến sự thành công hay thất bại của cả chiến dịch. Mọi người thường sử dụng một khoảng thời gian nhất định để đọc và trả lời email, do vậy một chuyên gia email marketing giỏi cần phải nắm được khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi email cho khách hàng.

Đối với nhóm người nhận là doanh nghiệp, đối tác kinh doanh: thời điểm tốt nhất để gửi email đi là từ thứ Ba đến thứ Năm hàng tuần và từ 9h30 sáng đến 3h chiều. Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngày thứ Hai là thời điểm dành cho những cuộc họp, những cuộc tổng kết của công việc từ tuần trước đó. Bên cạnh đó, những email được gửi đi từ trưa ngày thứ Sáu thường sẽ ít được mở và nằm ở những vị trí cuối cùng trong hòm thư email của người nhận.

Đối với nhóm người nhận là người tiêu dùng, hãy bắt đầu gửi từ 17h đến 20h. Ngày gửi hiệu quả nhất là từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Những người nhận là người tiêu dùng thường có thời gian online vào cuối tuần và có nhiều thời gian để xem xét, tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Nếu bạn gửi email cho các khách hàng ở nước ngoài, bạn cần chú ý múi giờ của họ để sắp xếp thời điểm gửi email khác nhau. Bạn cũng không cần phải chờ đến đúng thời điểm mới ra lệnh gửi. Các phần mềm email marketing thường có chức năng Hẹn giờ gửi email sau.

<Nguồn: Cộng đồng Tất Tần Tật>

Related Blogs

Leave us a comment