Tên Gọi Đầu Tiên Của Các Thương Hiệu Lớn

thương hiệu
0

Có thể nói, Tên thương hiệu và Logo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện Marketing. Khi chúng ta thành lập một thương hiệu nào đó, chúng ta không biết nó có thể sẽ lớn mạnh như thế nào đâu. Bạn có biết, những thương hiệu lớn hiện nay bắt nguồn từ những cái tên vô cùng lạ không?

1. BackRub -> Google

Nguồn

Chúng ta đều biết Google hiện đang là trang tìm kiếm số một hành tinh, thế nhưng rất ít ai biết tên ban đầu của nó là BackRub. Sau một thời gian thành lập, ban quản trị của BackRub quyết định đổi tên thương hiệu thành Google như hiện nay.

2. Research in Motion -> Blackberry

Nguồn

Vào năm 2013, bộ phận quản trị của Research in Motion quyết định đổi tên thương hiệu thành Blackberry để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới và thúc đẩy doanh số bán hàng.

3. Tokyo Tsushin Kogyo -> Sony

Nguồn

Tokyo Tsushin Kogyo là tên của một cửa tiệm sửa chữa radio. Sau đó trở thành tập đoàn Sony vào năm 1958 sau khi họ sáng chế ra một loại máy radio mới vào năm 1955.

4. Blue Ribbon Sports – Nike

Nguồn

Tên gọi ban đầu của Nike là Blue Ribbon Sports. Tên gọi “Nike” được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp dựa trên chữ “ny’kee” – có nghĩa là sự chiến thắng của các vị thần.

5. AuctionWeb -> eBay

Nguồn

Website thương mại điện tử khổng lồ nhất hành tinh từng được biết đến với tên gọi là AuctionWeb – một trang thương mại điện tử cho phép người dùng đấu giá để mua được sản phẩm.

6. Pete’s Super Submarines -> Subway

Nguồn

Sau khi đã thay đổi nhiều thương hiệu thì người sáng lập ra Pete’s Super Submarines đã quyết định chọn Subway làm tên thương hiệu mới.

7. Brad’s Drink -> Pepsi

Nguồn

Khi mới thành lập, thương hiệu nước ngọt nổi tiếng có tên là Brad’s Drink (Đồ uống của Brad). Sau năm 1898, Brad’s Drink đổi tên thành Pepsi ngày nay.

8. Stag Party – Playboy

Nguồn

Thương hiệu tạp chí người lớn nổi tiếng cũng bắt đầu bằng một cái tên khác. Người sáng lập của Stag Party quyết định đổi tên thành Playboy một tuần trước khi cuốn tạp chí đầu tiên được xuất bản bởi vì cái tên Stage Party vi phạm quy định của pháp luật.

9. Confinity -> PayPal

Nguồn

Tên gọi ban đầu của nền tảng thanh toán trực tuyến PayPal là Confinity – sự kết hợp giữa từ Confidence (Sự tự tin) và Infinity (Chất lượng). Sau đó được đổi tên thành Paypal.

10. Jerry’s Guide to the World Wide Web -> Yahoo

Nguồn

Người sáng lập của Yahoo ban đầu không hài lòng với cái tên khá dài này, cho nên họ đã đổi tên thành Yahoo – tên viết tắt của Yet Another Hierarchical Officious Oracle.

Quang Nguyễn  

Related Blogs

Leave us a comment