Sự Khác Nhau Giữa Marketing, Advertising và Branding

marketing advertising branding
0

Marketing là một yếu tố sống còn quyết định sự thành bại của bất kỳ công ty nào. Trước khi đi sâu vào những kiến thức chuyên ngành của Marketing, chúng ta nên hiểu rõ những thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong nghề. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay khi tốt nghiệp vẫn chưa hiểu được sự khác nhau giữa Marketing, Advertising và Branding dẫn đến làm marketing không hiệu quả.

Marketing là gì?

Từ Marketing có rất nhiều định nghĩa khác nhau và mỗi một công ty đều có định nghĩa về Marketing khác nhau. Theo cách đơn giản nhất, chúng ta có thể hiểu Marketing là cách mà bạn hiểu bản thân của bạn. Bao gồm: hình ảnh cá nhân, quần áo bạn mặc, cách bạn giới thiệu bản thân và nhiều hơn nữa. Nếu bạn liên tưởng tới kinh doanh, Marketing là một quá trình hoàn chỉnh của việc nghiên cứu, sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm.

Advertising là gì?

Nếu bạn sử dụng ví dụ ở trên, Advertising là cách bạn hành động ở nơi công cộng. Nếu như Marketing là cách bạn nhìn nhận bản thân, thì Advertising là những hành động bạn hỗ trợ cho công việc Marketing. Advertising là cách mà bạn thuyết phục mọi người nhìn nhận về bạn và khẳng định những giá trị của bạn thông qua quần áo, hình ảnh của bạn. Nói cách khách, Advertising là một phương thức Marketing được dùng để thuyết phục khách hàng ra quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Branding là gì?

Đi đến phần Branding, định nghĩa cũng rất đơn giản. Branding là cách mà bạn muốn người khác nhìn nhận bạn. Branding tùy thuộc vào uy tín của công ty và đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời gian để xây dựng một brand tốt. Branding là cách làm cho thương hiệu của bạn đặc biệt và khác biệt so với những thương hiệu của đối thủ. Bạn có thể bắt đầu quá trình làm branding với 3 câu hỏi sau:

  • Bạn là ai?
  • Bạn khác biệt so với những người còn lại như thế nào?
  • Bạn giải quyết được vấn đề gì?

Đọc thêm: 8 Mẫu CV Digital Marketing Tốt Nhất Dành Cho Bạn

Sẽ còn rất nhiều định nghĩa khác nhau về Marketing, Advertising và Branding, MarketingViec chỉ đưa ra cho bạn những định nghĩa đơn giản nhất để bạn có thể dễ dàng hiểu và thực hành chính xác.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment