Sử Dụng HashTag Như Thế Nào Để Tiếp Cận Người Dùng Nhiều Hơn?

hashtag
0

Ngày nay, các thương hiệu đang dần chuyển sang các công cụ marketing trực tuyến thay vì sử dụng các công cụ truyền thống như Billboard hay Print Ads. Đối tượng khách hàng tiềm năng của các thương hiệu có thể được tiếp cận dễ dàng và với số lượng nhiều hơn trong thời đại Internet.

Có nhiều cách để thực hiện online marketing và hashtag đang trở thành một công cụ quan trọng đối với thương hiệu. Lần đầu tiên khi được Twitter và Instagram giới thiệu về Hashtag, nó đã trở thành một xu hướng cực HOT mà bất cứ ai đều phải sử dụng ít nhất một lần. Để tận dụng tối đa lợi ích của hashtag, MarketingViec xin chia sẻ với các bạn các mẹo sử dụng hashtag hiệu quả.

Tại sao Hashtags lại quan trọng?

Có rất nhiều ý kiến về việc sử dụng hashtag. Đầu tiên, bạn cần phải xác định lí do bạn sử dụng hashtag là gì và quyết định đối tượng người dùng của hashtag đó.

1. Sử dụng Hashtag theo xu hướng

Nếu như bạn muốn tiếp cận lượng người dùng nhiều hơn, bạn có thể sử dụng hashtag của các xu hướng đang hot trên mạng xã hội. Nhưng bạn nên chú ý, nội dung bài viết và hashtag phải liên quan tới nhau nhé.

2. Sử dụng Hashtag phổ biến nhất trong thị trường của bạn

Bạn cần phải thực hiện một vài nghiên cứu nhỏ để tìm ra hashtag phổ biến nhất trong thị trường. Một khi bạn đã tìm ra được mẫu hashtag có chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận số lượng người dùng cực lớn.

3. Đừng sử dụng quá nhiều

Bạn nên chú ý về số lượng hashtag trong bài viết. Hãy đặt một con số nhất định, không quá nhiều mà cũng không quá ít. Bạn đừng nên tham lam mà đặt quá nhiều hashtag trong bài viết nếu không nó sẽ tạo ra tác dụng phụ.

4. Sử dụng hashtag cho những nền tảng khác nhau

Nếu bạn sử dụng nhiều mạng xã hội khác nhau để đăng nội dung thì hãy chú ý sử dụng những hashtag khác nhau tùy theo xu hướng của mạng xã hội đó. Ví dụ, khi bạn đăng lên Instagram thì hãy sử dụng những hashtag dành riêng cho Instagram, và đối với Facebook thì ngược lại. Một điều nữa, đừng sử dụng các hashtag bị cấm hoặc vi phạm pháp luật.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment