Số Tiền Trung Bình Một Nhân Viên Của Các Tập Đoàn Lớn Mang Về Là Bao Nhiêu?

nhân viên tập đoàn lớn
0

Lợi nhuận là một yếu tố quan trọng nhất quyết định sự sống còn của một công ty. Chắc chắn rằng bất kỳ công ty nào đều sẽ trải qua một khoảng thời gian khó khăn về tài chính. Những người lãnh đạo giúp công ty vượt qua được khó khăn này sẽ có thể xây dựng được một đế chế vô cùng vững mạnh về sau. Và tất nhiên là sự cống hiến của nhân viên cũng quan trọng không kém. Sự cống hiến của nhân viên sẽ góp phần quyết định sự thành bại của công ty. Bên dưới là số tiền mà một nhân viên đem lại cho công ty dựa theo thống kê của 10 công ty hàng đầu thế giới.

1. Apple

Apple là công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Bạn chắc hẳn không tin nhưng sự thật là một nhân viên tại Apple có thể đem lại doanh thu trung bình là 1.9 triệu đô la Mỹ. Đây rõ ràng là lời giải thích cho lợi nhuận khổng lồ của Apple.

2. Facebook

Facebook đã làm thay đổi cách mà nhân loại giao tiếp với nhau. Được sáng lập bởi Mark Zuckerburg, Facebook đang nằm trong top các công ty có giá trị cao nhất thế giới. Sau khi mua lại Instagram và WhatsApp, lợi nhuận của Facebook tăng lên đáng kể. Một nhân viên tại Facebook có thể kiếm được 1.7 triệu đô la Mỹ.

3. Google

Google là kho kiến thức của nhân loại hiện đại. Một nhân viên tại Google có thể kiếm được 1.2 triệu đô la Mỹ.

4. Verisign

Verisign là một công ty phần mềm chuyên cung cấp tên miền website trên toàn thế giới. Một nhân viên của Verisign đem lại lợi nhuận trung bình là 1.1 triệu đô la Mỹ.

5. Visa

Cổng thanh toán trực tuyến có doanh thu cũng cao ngất ngưởng. Một nhân viên tại Visa kiếm được 1 triệu đô la Mỹ.

6. Mastercard

Đối thủ của Visa cũng có doanh thu cao không kém. Một nhân viên tại Mastercard kiếm được 906,000 đô la Mỹ.

7. Lam Research

Lam Research là công ty thiết kế, sản xuất các thiết bị điện tử được sử dụng trên toàn cầu. Với hơn 9100 nhân viên, công ty thu lợi gần 785,000 đô la Mỹ với một nhân viên.

8. Qualcomm

Qualcomm là hãng sản xuất linh kiện điện tử có tiếng trên thế giới. Một nhân viên của Qualcomm đem lại 772,000 đô la Mỹ.

9. Microsoft

Bạn có thể nghĩ Microsoft phải đứng ở top 5 mới đúng, sao lại ở vị trí top 9. Tuy nhiên, thì số tiền mà một nhân viên tại Microsoft kiếm được vẫn thấp hơn, chỉ có 748,000 đô la Mỹ.

10. Applied Materials 

Tập đoàn đến từ Mỹ này có hơn 18,400 nhân viên. Một nhân viên kiếm được gần 694,000 đô la Mỹ.

Quản lý nhân viên như thế nào để họ tạo ra doanh thu khủng không phải là điều dễ dàng gì. Nhân viên có thể xây dựng hoặc phá hủy công ty theo cách mà họ được đối xử.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment