Phương Pháp Làm Chủ Một Cuộc Phỏng Vấn Vị Trí Nhân Viên Marketing

MARKETING
0

Nếu như bạn cảm thấy việc đi phỏng vấn lúc nào cũng căng thẳng và đáng sợ thì hãy yên tâm nhé, không phải như vậy đâu. Với một số chuẩn bị mà MarketingViec gợi ý cho bạn, bạn có thể hoàn toàn tự tin làm chủ một cuộc phỏng vấn vị trí Marketing Executive.

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn nhân viên Marketing

Trước cuộc phỏng vấn, hãy thực hiện một số nghiên cứu nhỏ về công ty và người phỏng vấn của bạn. Hãy truy cập vào website của doanh nghiệp, đặc biệt hãy lưu tâm tới hai mục: Tin tức và Hình Ảnh để xem những gì đã diễn ra với doanh nghiệp đó. Cố gắng ghi chép lại các chiến dịch đã được thực hiện trong thời gian gần nhất và ghi chú lại một vài điểm bạn nghĩ là chưa tốt.

Việc chuẩn bị một số kiến thức cơ bản về doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển vào cũng sẽ làm cho nhà tuyển dụng rất ấn tượng về bạn. Vì thế, trong quá trình phỏng vấn, mọi thứ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hãy photo hoặc in các tài liệu của bạn như resume hay các tài liệu nghiên cứu mà bạn đã thực hiện trước đó. Bạn có thể hơi bất ngờ là có rất nhiều ứng viên khi đi phỏng vấn chẳng bao giờ đem theo resume hay các portfolio của họ cho nhà tuyển dụng tham khảo. Vì thế, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã bỏ lỡ cơ hội làm việc tại nơi mà họ yêu thích. Hãy tập trung và nói thật nhiều về các chiến dịch thành công mà bạn đã làm trước đó, ví dụ như một bài viết của bạn được viral trên mạng xã hội hay một chiến dịch mạng xã hội của bạn cho một tổ chức phi lợi nhuận nào đó.

Một điểm cần lưu ý là khi đi phỏng vấn, bạn nên tránh việc ăn mặc “lố lăng”. Hãy diện trang phục lịch sự nhất có thể. Bạn có thể diện áo sơ mi quần tây cộng với một chiếc cà vạt lịch sự là đủ. Quan trọng nhất vẫn là tìm hiểu về văn hóa công ty, đừng diện đồ thoải mái nếu văn hóa công ty đó yêu cầu ăn mặc lịch sự và ngược lại, đừng mặc quá lịch sự nếu công ty đó có văn hóa ăn mặc thoải mái.

Những câu hỏi phỏng vấn Marketing

Những câu hỏi để phỏng vấn nhân viên Marketing thường rất đa dạng và có thể sẽ rất cụ thể vào một lĩnh vực nào đó.

Thông thường, bạn sẽ được hởi các câu hỏi về phong cách làm việc, điểm mạnh và điểm yếu cũng như là những dự án mà bạn đã tham gia. Một số câu hỏi khác bạn nên chuẩn bị như sau:

  • Hãy nói cho tôi nghe về các dự án marketing mà bạn đã từng tham gia với vai trò quản lý hoặc team lead.
  • Hãy cho tôi một ví dụ về một chiến dịch marketing (của bạn hoặc của một người nào đó) mà bạn cho rằng là thành công.
  • Hãy cho tôi một ví dụ về một chiến dịch marketing mà bạn tham gia nhưng kết quả không được như mong muốn. Hãy cho tôi biết nguyên nhân của thất bại đó.
  • Theo bạn, 5 yếu tố nào sẽ làm nên một chiến dịch marketing thành công.
  • Hãy cho tôi một ví dụ về một chiến dịch bạn đã thực hiện nhằm thay đổi tâm trí của khách hàng.
  • Hãy cho tôi một ví dụ về một chiến dịch marketing mà bạn có thể thực hiện với một ngân sách có hạn.
  • Chiến lược marketing nào bạn nghĩ sẽ phù hợp với sản phẩm của chúng tôi.
  • Tại sao bạn lại có hứng thú với sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa tìm được một công việc Marketing phù hợp, thì hãy truy cập ngay MarketingViec.com để tìm cho mình những công việc tốt nhất nhé!

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment