Personal Branding: Bài học Tiền Tỉ Từ Shark Tank Việt Nam

shark-tank-vn-thuy-van09
0

Làm thế nào để có Thương vụ tiền tỉ từ Shark Tank Việt Nam

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi tình hình tài chính – kinh tế và đặc biệt quan tâm đến tình hình start-ups hoặc các dự án khởi nghiệp thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ chương trình truyền hình thực tế Shark Tanks Việt Nam.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế thành công tại 30 quốc gia trên thế giới. Chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư (Shark), trong đó những doanh nhân khởi nghiệp sẽ trình bày những sản phẩm độc đáo của họ để thuyết phục các SHARK đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.

tìm việc làm tại tphcm

Tại Việt Nam, khán giả đã không còn quá xa lạ với các show truyền hình thực tế về giải trí. Nhưng đây là lần đầu xuất hiện một show thực tế về chủ đề kinh doanh, một đề tài có vẻ chán ngắt và tẻ nhạt. Mỗi dự án được đưa ra đều có khen – chê, ưu điểm – khuyết điểm, quan điểm của mỗi Shark cũng khác nhau gây ra nhiều tranh luận là điều dễ hiểu.

Nhà sản xuất đã cố gắng nhấn mạnh tiết tấu của mỗi cuộc thương thuyết để người xem cảm nhận được kịch tính như người tham gia trực tiếp. Tuy vậy, các vị giám khảo hay các Shark đã tiết lộ những ý kiến riêng về việc làm thế nào để giành được sự trao đổi với những nhà đầu tư.

Thương hiệu cá nhân là chìa khóa thành công

Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch HĐQT SAM Holdings là người có tầm nhìn xa. Ông cho rằng những dự án ở Việt Nam không tạo được lợi thế cạnh tranh trên trường quốc tế là không đáng quan tâm. Để tạo được ấn tượng với ông lớn ngành Bất động sản này, người trình bày phải hết sức tự tin, cho thấy được các “tố chất của start-up”.

Ông Nguyễn Xuân Phú – “vua bếp” Sunhouse là người quyết đoán, “táo bạo” và “chơi liều”. Là một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, theo ông ý tưởng quan trọng nhất là phải có khả năng thương mại hóa.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Tập đoàn CEN GROUP, đã từng làm thuê cho Ford, Toyota, từng làm cho Bộ Khoa học & Công nghệ, cũng từng mở công ty tư nhân và tự mở công ty riêng, là một người dày dạn kinh nghiệm thương trường. Đối với ông, dự án sẽ tăng tính khả thi hơn nhiều nếu thể hiện sự sáng tạo đột phá.

Mỗi người một nhận định, nhưng điểm chung là, các nhà đầu tư không đầu tư vào công ty, họ đầu tư vào con người. Và trong thời đại kỹ thuật số, thương hiệu cá nhân là thứ đặc biệt quan trọng. Bạn có thể có dự án rất khả thi, nhưng cách thể hiện của bạn không cho thấy niềm tin, sự quyết tâm “biến trang giấy thành hiện thực” thì sẽ không nhận được sự thỏa thuận từ hội đồng. Bởi nếu bạn không đủ niềm tin vào dự án của chính mình, bạn sẽ không cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn là đáng mua, dẫn đến thất bại nhanh chóng.

Related Blogs

Leave us a comment