Những Ứng Dụng Nhắn Tin Miễn Phí Kiếm Tiền Như Thế Nào?

ứng dụng nhắn tin
0

Ngày nay, những ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp và WeChat đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Người dùng các ứng dụng này hầu như không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Vậy thì những ứng dụng này kiếm tiền như thế nào khi tất cả mọi thứ đều miễn phí?

Nguồn

Hiện nay, WeChat có đến hơn 900 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Người dùng WeChat chủ yếu sử dụng ứng dụng này để nhắn tin, order thức ăn online, mua đồ dùng cá nhân và thậm chí là thanh toán hóa đơn tại các nhà hàng. WeChat cũng có rất nhiều trò chơi online được phát triển bởi Tencent. Tất nhiên rồi, người dùng phải bỏ tiền ra để mua các trò chơi này rồi. WeChat cũng giúp các doanh nghiệp truyền thống có một nền tảng online để bán các sản phẩm của họ. Nền tảng này gọi là Weixin cũng được phát triển bởi Tencent. Nhà sản xuất sẽ kiếm tiền bằng cách thu phần trăm hoa hồng từ hàng hóa bán được trên nền tảng này. Những ứng dụng khác như WhatsApp, Viber, Line, Facebook Messenger cũng bắt đầu đi theo mô hình kinh doanh này để thu lợi nhuận.

Nguồn

WhatsApp bắt đầu giới thiệu mô hình doanh thu vào năm 2014 khi người dùng bắt buộc phải thanh toán $0.99 cho tài khoản thành viên trong một năm. Công ty thu được lợi nhuận hơn 1 tỷ đô la Mỹ chỉ sau 9 tháng nhưng sau khi bị Facebook mua lại với giá 19 tỷ đô la Mỹ, WhatsApp đã trở thành ứng dụng miễn phí.

WhatsApp hiện tại đang là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới với hơn 1.3 tỷ lượt truy cập mỗi tháng. WhatsApp cũng vừa ra mắt ứng dụng dành cho các doanh nghiệp trong tuần vừa qua. Với ứng dụng này, WhatsApp có thể yêu cầu các doanh nghiệp phải thanh toán các khoản phí để sử dụng các tính năng vượt trội hơn so với bản miễn phí. Các ứng dụng này biết rất rõ rằng người dùng sẽ sử dụng chúng cho các mục đích kinh doanh, thế nên họ cũng muốn kiếm doanh thu từ các mục đích này.

Nguồn

Tuy nhiên, ứng dụng Line lại kiếm doanh thu theo một cách khác. Doanh thu của Line đến từ các ứng dụng trò chơi miễn phí. Nói là miễn phí nhưng người dùng vẫn phải nạp tiền để mua các vật phẩm trong game. Một nguồn doanh thu khác của Line đến từ các stickers độc đáo mà người dùng phải mua trong quá trình nhắn tin. Ngoài ra, những tài khoản của người nổi tiếng muốn thực hiện các tin nhắn quảng cáo cũng phải trả một khoản phí không hề rẻ một tí nào.

Nói ngắn gọn, những ứng dụng nhắn tin miễn phí kiếm tiền bằng:

  • Phí đăng ký sử dụng các tính năng vượt trội
  • Quảng cáo
  • Stickers
  • Tài khoản quảng cáo
  • Ứng dụng
  • Cổng thanh toán

Với lượng người dùng ngày càng tăng nhanh, doanh thu của các ứng dụng này sẽ còn tăng hơn rất nhiều trong tương lai.

Quang Nguyễn (Theo Marketing Mind)

Related Blogs

Leave us a comment