Những Ứng Dụng Cashback Đang Thay Đổi Hành Vi Mua Sắm Trực Tuyến Tại Việt Nam Như Thế Nào?

cashback
0

Hiện nay, quá trình Digital hóa đang diễn ra rất mạnh mẽ tại thị trường mua sắm khi mà hầu hết tất cả các doanh nghiệp bán lẻ từ nhỏ đến lớn đều tiến đến mô hình mua-bán trực tuyến. Bên cạnh đó, khách hàng cũng dần quen thuộc với việc săn hàng khuyến mãi trực tuyến tại các website thương mại điện tử tại Việt Nam.

Tuy nhiên, gần đây, hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng thay đổi bởi sự xuất hiện của các ứng dụng Cashback. Nếu như bạn vẫn chưa biết Cashback là gì: “Khi sử dụng ứng dụng cashback người tiêu dùng sẽ được hưởng đồng thời ưu đãi trên trang mua sắm và hệ thống cashback. Số tiền cashback sẽ được rút về tài khoản ngân hàng cá nhân khi đủ định mức cho phép. Bên cạnh đấy, số tiền cashback sẽ được cộng dồn vào một tài khoản trên hệ thống, giúp cho người sử dụng tích góp tiền từ mọi cửa hàng mà họ mua sắm chỉ với một tài khoản duy nhất”.

Vậy những ứng dụng Cashback khuyến khích người dùng mua nhiều hơn như thế nào?

Khi sử dụng các ứng dụng cashback, người dùng có xu hướng mua nhiều hơn những gì mà họ cần. Theo cách khác, các mặt hàng ít được nhắc tới cũng sẽ được mua nhiều hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia cashback cũng đưa ra một hạn mức nhất định để tiến hành hoàn tiền. Vì thế, người dùng thường xuyên phải mua nhiều hơn để đạt được định mức hoàn tiền đó.

Ứng dụng cashback đầu tiên tại Việt Nam như Putatu.com cũng hiểu rất rõ về hành vi của người dùng Việt Nam. Nhiều người bắt đầu mua sắm nhiều hơn bởi vì họ sẽ được nhận số tiền khuyến mãi trong tài khoản ngân hàng. Và hơn hết, người dùng có xu hướng tạo nhiều tài khoản để nhận nhiều tiền khuyến mãi.

Thỉnh thoảng, những ứng dụng này cũng rất thông minh ở việc đưa ra một số lượng người nhận hoàn tiền nhất định. Người dùng muốn nhận hoàn tiền phải đưa ra quyết định mua sắm nhanh hơn để không bỏ lỡ cơ hội nhận lại tiền. Đây là một thủ thuật khá cũ nhưng vẫn được sử dụng khá hiệu quả.

Lợi ích đến những người chủ shop

Ứng dụng cashback đã làm thay đổi những mong đợi và hành vi mua sắm của khách hàng trong thời đại thương mại điện tử hiện nay. Trước đó, người dùng chỉ quyết định mua những sản phẩm họ có nhu cầu. Tuy nhiên, hiện tại họ sẽ mua nhiều hơn, ngay cả khi có những vật phẩm họ không có nhu cầu, để đạt được mức hoàn tiền cao nhất.

Cashback là một cách hay để thu hút khách hàng, nhưng người dùng dễ rơi vào cái bẫy khi họ mua sắm những thứ không cần thiết. Lợi nhuận thu về cho những người chủ shop sẽ là rất nhiều khi khách hàng rơi vào bẫy.

Những ứng dụng cashback phổ biến tại Việt Nam

1. Putatu.com

Là ứng dụng Hoàn tiền thông minh chính thức của Putatu Technology Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm mọi khoản chi phí mua sắm dù là nhỏ nhất khi mua sắm trực tuyến. Bạn có thể thỏa mái mua sắm trên 70+ website TMĐT qua ứng dụng Hoàn tiền thông minh Putatu với trải nghiệm hoàn toàn mới, nhanh chóng và đáng tin cậy nhất.

2. Clingme

CLINGME là một ứng dụng Việt thông minh với nhiều tính năng độc đáo: Tìm kiếm địa điểm ăn uống ngon nhất xung quanh vị trí bạn chọn, ở mọi nơi trên khắp Việt Nam, Chia sẻ những trải nghiệm của mình và tham khảo đánh giá của cộng đồng , Gợi ý các chương trình khuyến mãi hấp dẫn theo sở thích của bạn.

Nguyễn Lê Quang

Related Blogs

Leave us a comment