Những Mẹo Nhỏ Giúp Startup Của Bạn Trông Chuyên Nghiệp Hơn

startup
0

Đối với một công ty startup, điều quan trọng nhất cần phải là làm đó là làm sao để hình ảnh công ty trông thật chuyên nghiệp và quốc tế bởi vì khách hàng ngày nay sẽ không chi tiền vào những gì bình thường. Có rất nhiều trường hợp các công ty có sản phẩm hay dịch vụ tốt nhưng doanh số bán ra rất kém vì thiếu kĩ năng tiếp thị. Trong bài viết này, hãy cùng MarketingViec điểm qua một vài mẹo nhỏ mà các chuyên gia tiếp thị sử dụng để nâng tầm thương hiệu:

1. Tuyển một người Designer giỏi

Đừng tiết kiệm tiền khi bạn muốn tuyển dụng nhân viên thiết kế ảnh hay website. Logo, hình ảnh, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu. Rất nhiều khách hàng có thói quen đánh giá thương hiệu thông qua những yếu tố kể trên. Vì vậy, hãy tuyển dụng một nhân viên thiết kế giỏi để website của bạn trong thật là chuyên nghiệp nhé!

2. Hãy hoạt động tích cực trên mạng xã hội

Mạng xã hội đã và đang trở thành một công cụ đắc lực giúp các thương hiệu kết nối với khách hàng của họ. Hãy cố gắng duy trì hoạt động của bạn trên mạng xã hội và hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để phân tích hành vi của khách hàng trên mạng xã hội.

3. Sử dụng chương trình “Give-away”

Chương trình “Give-away” là một hình thức hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu. Hãy sử dụng chương trình này trong quá trình xây dựng thương hiệu.

4. Sử dụng địa chỉ email có tên công ty

Bạn có nhận ra sự khác biệt giữa một email có đuôi abc@gmail.com và email abc@tencongty.vn không?

Chắc chắn bạn sẽ tin tưởng công ty có đuôi email @tencongty.vn hơn. Đối với các startup online, nếu bạn sở hữu email có đuôi tên của công ty, chắc chắn khách hàng sẽ đánh giá cao và mức độ tin tưởng của họ cũng sẽ tăng lên nhiều hơn.

5. Xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực

Networking (xây dựng mối quan hệ) là một trong những phương pháp quan trọng nhất trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Hãy cố gắng gặp gỡ càng nhiều người giỏi trong lĩnh vực của bạn càng tốt. Cách tốt nhất là đăng ký tham gia các buổi hội thảo, workshop để lắng nghe những chia sẻ của người trong ngành.

Đọc thêm:COPYWRITING VÀ CÁI NHÌN TỔNG THỂ

6. Sử dụng ngôn từ “Chúng tôi” khi làm việc

Đây cũng là một cách giúp startup của bạn phát triển hơn. Ngay cải khi văn phòng của bạn chỉ có vỏn vẹn hơn 10 nhân viên, thì bạn cũng nên sử dụng ngôi “chúng tôi” khi họp hành trao đổi công việc với cả đội.

Nếu bạn đang làm việc trong một công ty Startup, và có nhu cầu phát triển nhân sự của công ty, đừng ngần ngại liên hệ MarketingViec nhé!

Nguyễn Lê Quang

Related Blogs

Leave us a comment