Những Lưu Ý Khi Ứng Tuyển Vị Trí Nhân Viên Marketing Online

những lưu ý khi ứng tuyển vị trí marketing online
0

Bạn đang ứng tuyển vị trí nhân viên marketing online vì đây là công việc mà bạn mơ ước. Bạn thật sự có khao khát mãnh liệt cho công việc này.

Bài viết sau đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu về cách gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng khi bạn ứng tuyển trên các trang tuyển dụng.

Thái độ và kỹ năng

Đầu tiên, để làm việc ở bất kỳ vị trí nào, bạn cần phải có đủ hai yếu tố này: thái độ làm việc và kỹ năng làm việc. Bạn cần phải có trách nhiệm, nhiệt huyết và sự tận tâm hết mình trong công việc. Ngoài ra, bạn cần phải có những kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lập kế hoạch công việc được giao và tổ chức công việc.

tim viec lam marketing tai tphcm

Đặc biệt với những nhân viên marketing online thì kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như AI, Photoshop, hoặc các công cụ tracking khác là cực kì quan trọng và luôn được các nhà tuyển dụng cân nhắc rất kỹ khi phỏng vấn.

Năng động và nhạy bén

Bạn biết đấy, Marketing luôn thay đổi và cập nhật mỗi ngày vì thế để làm nhân viên marketing online bạn cần phải có sự nhạy bén nhất định để kịp thời cập nhật với những xu thế marketing mới nhất.

Ngoài ra, với sự năng động, bạn sẽ dễ dàng trở nên nổi bật trong đám đông và sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên được quản lí cân nhắc trong các hoạt động và phong trào tập thể.

Một người sáng tạo và thẩm mỹ

Không giống với các công việc khác như kế toán, nhân sự, bán hàng, hay kinh doanh đòi hỏi sự ổn định và có phần đi theo lối mòn, công việc của nhân viên marketing online luôn cần phải có sự sáng tạo không ngừng để tạo ra những điều khác biệt cho thương hiệu.

Ngoài ra, vị trí này cũng đòi hỏi ứng viên phải biết sử dụng các phần mềm thiết kế ảnh, video, vì vậy nhân viên marketing online cũng cần phải có sự thẩm mỹ nhất định để có thể thẩm định sự ĐẸP – XẤU của các posters, banners.

Bởi lẽ đó mà ở vị trí này đòi hỏi là một người luôn phải đổi mới, sáng tạo, và có gu thẩm mỹ nhất định.

Mối quan hệ trong nghề

Một chút đặc thù là Marketing Online đòi hỏi bạn cần và có những bạn bè đồng nghiệp, anh, chị, em trong nghề để có thể học hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ bạn khi có những việc khó hoặc khi có việc cần thuê ngoài: Công ty sự kiện, phóng viên báo, đài, truyền hình… chỉ có thế bạn mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình được.

tim viec lam marketing

Hiểu rõ về nghề của mình

Marketing Online là một nghề không hề đơn giản so với các công việc khác như kế toán, nhân sự nên nhân viên marketing online cần phải là một người hiểu biết rất rõ về nghề và thuần thục các thao tác thực hiện công việc: Kĩ năng quản trị, phát triển hình ảnh, kĩ năng tổ chức sự kiện, các phương pháp chạy Facebook Ads, Google Ads, và các phương tiện tracking công việc.

Độ thành thạo các kĩ năng trên sẽ quyết định bạn có phải là ứng viên hàng đầu để các nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn. Ngoài ra, mức lương của bạn cũng sẽ được quyết định dựa trên độ thành thạo về nghề.

Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn vị trí nhân viên marketing online

Cuối cùng, để tăng điểm cho buổi phỏng vấn nhân viên marketing online thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thật kỹ câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn.

Dưới đây là các câu hỏi dành cho bạn:

  1. Hãy Marketing bản thân bạn?
  2. Bạn có biết nhân viên marketing online là làm những việc gì không?
  3. Bạn có biết tố chất nào cho một người làm việc ở vị trí nhân viên truyền thông.
  4. Bạn có biết sản phẩm của công ty chúng tôi gì không? Bạn có đánh giá gì về sản phẩm hay tiềm năng của chúng tôi không?
  5. Bạn có biết đối tượng khách hang tiềm năng của chúng tôi là ai không?
  6. Chúng tôi đang muốn khảo sát nhu cầu của khách hàng, theo bạn làm thế nào?
  7. Hãy kể về những dự án marketing online mà bạn từng tham gia tổ chức, hay kể cho chúng tôi về quá trình mà bạn làm sự kiện này.
  8. Theo bạn có những kênh marketing online phổ biến nào? Kênh nào theo bạn là hiệu quả?
  9. Bạn có thể sử dụng tốt các phần mềm thiết kế ảnh hay không?
  10. Bạn biết gì về vai trò của Google Analytics trong Marketing Online?

Marketing Online cũng có nhiều vị trí khác nhau: Facebook Marketing, Google Ads Marketing, SEO-ers…, với từng vị trí bạn có thể có những câu hỏi sâu hơn và khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những bí quyết trở nên nổi bật hơn trong buổi phỏng vấn nhân viên marketing online cũng như là những cái nhìn toàn diện về nghề.

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội làm việc ở vị trí nhân viên marketing online tại thành phố Hồ Chí Minh với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay MarketingViec.com để ứng tuyển vào các công việc mà bạn hằng mong ước.

Related Blogs

Leave us a comment