Những kỹ năng nào chứng minh bạn là một Graphic Designer chuyên nghiệp?

hinh 6
0

Dưới đây là những keyword để tìm kiếm một nhà thiết kế đồ họa tiềm năng. Để trở thành một Graphic Designer, bạn cần có những kỹ năng cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng sau:

 

1.Sáng tạo

Đây là đặc điểm quan trọng nhất có thể làm cho một nhà thiết kế đồ hoạ thành công trong sự nghiệp của mình. Trước khi yêu cầu trình độ một ứng cử viên , bạn nên cố gắng tìm ra mức độ sáng tạo của họ. Nó quan trọng hơn bất kỳ kinh nghiệm hoặc bằng đại học. Hình ảnh logo nổi tiếng của Nike được thiết kế bởi một cô sinh viên đại học, chứ không phải của bất cứ designer nổi tiếng nào cả. Đây cũng là bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp của cô.

 

2.Kiến thức làm việc về Thiết kế phần mềm

Trước đây các nhà thiết kế chỉ cần một cây thướt và một cây bút chì. Ngày nay,  tất cả các nhà thiết kế đồ hoạ cần phải hiểu được thiết kế theo kỹ thuật số, vì vậy bắt buộc đối với một Graphic Designer phải có kiến thức về phần mềm như Adobe Photoshop, Illustrator, v.v …

 

3.Kiến thức về Typography

Hầu như mọi đồ họa đều cần một số văn bản. Bạn không thể đủ khả năng để điều khiển dự án thiết kế đồ họa của công ty mà chọn bất kỳ phông chữ nào như Arial, Candara, Jokeman,… Một nhà thiết kế đồ họa phải có kiến thức về kiểu chữ.

 

4.Hiểu biết về Màu sắc và Liệu pháp Ánh sáng

Ánh sáng và màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ thiết kế nào. Một sai lầm duy nhất của màu sắc có thể cướp đi tất cả điểm cộng từ thiết kế đẹp mắt. Một nhà thiết kế tốt phải có sự hiểu biết để sử dụng ánh sáng và màu sắc phù với thiết kế của mình.

 

5.Kiến thức về bố cục

Đối với bất kỳ thiết kế đồ họa, bố cục được coi là công cụ cốt lõi. Nếu một người không có kiến thức về cách bố trí, sau đó anh ta không thể thiết kế đồ họa có tính hiệu quả được. Bất kỳ thiết kế nào được vẽ trong Illustrator hoặc tạo ra bởi Photoshop không tự động trở thành một logo hoặc bất kỳ sản phẩm đồ họa được. Tất cả phải nằm trong tính toán của người thiết kế

>>Làm Sao Để Trở Thành Một Designer Giỏi?

>>Làm Sao Để Thuê Một Graphic Designer Cho Doanh Nghiệp?

Related Blogs

Leave us a comment