Lưa Chọn Của Marketer: Paid Hay Organic?

paid
0

Có một tình huống như thế này: Bạn tan sở vào một buổi tối thứ 6 và bạn muốn gặp gỡ vài người bạn, nhưng bạn lại không biết phải gặp gỡ ở đâu cả. Tình huống này diễn ra rất thường xuyên. Vì thế, bạn liền nhắn tin cho một người bạn thân hỏi gợi ý. Anh ta nói: “Chỗ này tốt nè, ở trong thành phố. Đồ ăn ngon lắm”.

Giả sử nếu như anh ta được trả tiền để quảng cáo cho nhà hàng đó, với mỗi khách hàng được anh ta giới thiệu tới nhà hàng, anh ta sẽ được trả 100.000. Đó gọi là Paid Marketing – Marketing Trả Phí. Những ví dụ khác của Paid Marketing là banners, Facebook Ads, hay là Google Adwords.

Mặt khác, Organic Marketing là những chiến dịch marketing không phải trả phí như website, mạng xã hội, hay các chiến dịch marketing truyền miệng. Sự kết hợp của Paid Marketing và Organic Marketing sẽ tạo nên một sức mạnh tuyệt vời mà các marketer không nên bỏ qua.

Khi thực hiện tốt, cả hai loại hình marketing này sẽ đem lại cơ hội tiếp cận khách hàng và tối ưu hóa tỉ lệ ROI (return on investment) của doanh nghiệp.

Paid Marketing: Tăng tần suất xuất hiện trong thời đại Mobile

Vậy thì có sự cân bằng nào ở đây không?

Ngày nay, các trang thương mại điện tử lớn như Amaon, Zalora, Lazada cũng sử dụng nội dung của riêng họ để tăng lượng organic traffic cho website.

“Paid Marketing chỉ được sử dụng khi công ty có một nguồn ngân sách tương đối lớn để tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên các kênh online” – Một nhân viên Marketing tại công ty Singapore cho biết.

“Nhưng organic traffic dĩ nhiên là quan trọng rồi. Ngày nay, các trang thương mại điện tử lớn như Amaon, Zalora, Lazada cũng sử dụng nội dung của riêng họ để tăng lượng organic traffic cho website” – Một nhân viên Marketing khác cho biết.

Vậy thì một start-up nên lựa chọn phương pháp nào. Theo Tune, các marketer nên bắt đầu quá trình tìm hiểu hệ sinh thái của khách hàng.

Việc phối hợp giữa Paid và Organic marketing trong thời đại mobile thậm chí còn quan trọng hơn rất nhiều. Khi nhu cầu tiếp cận thông tin mới tăng lên, nhưng kích thước màn hình thì nhỏ lại – tất nhiên rồi, màn hình nhỏ thì sẽ bị hạn chế số lượng liên kiết. Trường hợp này, Paid Marketing sẽ giúp start-up có ưu thế trong việc xuất hiện ở trong số ít liên kết đó.

Nguồn

Hơn thế nữa, một nghiên cứu năm 2009 từ Đại học Twente ở Hà Lan chỉ ra rằng có đến 91% người dùng chỉ dừng ở lại trang đầu tiên của Google Search. Hơn 50% của số đó chỉ tập trung vào 3 kết quả đầu tiên của Google Search.

Nguyễn Hồng Phúc, nhân viên Marketing của một công ty Singapore đồng ý rằng Paid Marketing sẽ giúp thương hiệu đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu. Với kinh nghiệm làm việc với Google Analytics và Adwords của mình, Phúc giải thích rằng tìm sự cân bằng giữa Paid và Organic Marketing rất khó vì: sự thay đổi về nhu cầu và thay đổi về ngân sách.

Nếu bạn đang gặp trường hợp lượng organic traffic rất thấp và cần đẩy mạnh traffic thì các chiến dịch Paid Marketing sẽ giúp bạn làm điều đó. Bằng cách trả tiền để xuất hiện trên một trang báo online, sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận đến hơn trăm ngàn khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn. Ngược lại, nếu chỉ dựa vào organic marketing thì lượng traffic và mức độ nhận diện thương hiệu sẽ khá thấp.

Organic Marketing hỗ trợ cho Paid Marketing như thế nào ? 

Trước khi vung tiền cho các chiến dịch Paid Marketing, các start-up nên xây dựng một nền tảng organic vững chắc. Điều này có nghĩa là các website hay ứng dụng phải được tối ưu hóa tìm kiếm trước tiên.

Các start-up nên chèn các từ khóa (hoặc mega-tags) vào trong mã code, và công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thứ hạng của website dự trên những từ khóa đó. Đó được gọi là organic traffic. Nhưng để làm điều này cần phải có một team khá mạnh.

Việc xếp thứ hạng cao nhất trong cuộc chiến organic marketing là điều vô cùng quan trọng với các start-up bởi nhiều lí do khác nhau. Điều đặc biệt nhất là chi phí thấp. Theo báo cáo của Tune, “Những thương hiệu nào tập trung vào organic trước tiên chắc chắn sẽ chiến thắng cuộc chiến paid marketing, nhưng nếu thương hiệu nào chỉ tập trung vào các paid marketing thì chắc chắn sẽ phá sản nhanh chóng”.

Phối hợp giữa Organic và Paid Marketing như thế nào? 

Cho dù có xuất hiện trên top đầu của các công cụ tìm kiếm, các start-up mới cũng sẽ được khách hàng phân loại vào nhóm “thương hiệu mới chắc gì đã uy tín và hiệu quả”. Vì thế họ sẽ không sẵn lòng chi tiền để mua hoặc sử dụng dịch vụ/sản phẩm của start-up đó. Paid Marketing sau đó sẽ được sử dụng để tạo niềm tin cho khách hàng.

Paid Marketing dùng để tăng lượng traffic nhanh chóng bởi vì khi người dùng thấy quảng cáo thì họ sẽ click vào website để xem và bắt đầu tìm kiếm về thương hiệu trên Google Search. Theo Tune, sự kết hợp giữa SEO và paid marketing sẽ tăng thu nhập cho doanh nghiệp lên khoảng 30%. Một trang thương mại điện tử có tiếng cũng chứng minh sự hiệu quả của kết hợp organic và paid marketing bằng mô hình doanh thu tăng hơn 800% trong thời gian ngắn.

Đọc thêm: 4 Chiến Lược Marketing Mà Các Start-up Nào Cũng Có Thể Áp Dụng Được

Hiện tại, hệ sinh thái của marketing hiện đại ngày nay rất phức tạp. Các marketer có vô vàn lựa chọn và công cụ để triển khai các kế hoạch marketing của mình nhằm tăng doanh thu cho công ty.

Quang Nguyễn (Theo Tech in Asia)

Related Blogs

Leave us a comment