Liệu Tôi Có Cần Phần Mềm Email Marketing?

liệu tôi có cần phần mềm email marketing
0

Ở các công ty lớn, bộ phận IT sẽ chịu trách nhiệm thiết đặt hệ thống gửi email cho toàn bộ công ty. Họ sử dụng phần mềm cũng như máy chủ của chính mình, hoặc thuê máy chủ từ công ty khác. Khi bạn không thể tự xây dựng hệ thống như vậy, vẫn còn các phương án khác.

Trên internet, có rất nhiều người rao bán những phần mềm gửi email, cài đặt trên máy tính của bạn, chỉ tốn vài trăm nghìn, họ còn đảm bảo 100%, 99% vào inbox.

Đó là lừa đảo.

Đọc thêm: Các nguyên tắc vàng trong thiết kế email marketing 

Như bạn thấy ở trên, một phần mềm muốn gửi email đi được, phải được kết nối với một máy chủ gửi email (email server). Các phần mềm được rao bán trên internet đều sử dụng các máy chủ công cộng hoặc miễn phí. Gửi theo cách này bạn sẽ không thể gửi được nhiều email, và chỉ sau một thời gian, toàn bộ email của bạn bị rơi vào thư mục Spam.

Bạn nên sử dụng phần mềm email marketing trực tuyến của một nhà cung cấp có uy tín.

So sánh giữa phần mềm trực tuyến và phần mềm cài trên máy tính của bạn, phần mềm trực tuyến ưu việt hơn hẳn:

  • Bạn không cần cài đặt gì vào máy tính của mình, phần mềm trực tuyến hoạt động như một website
  • Chỉ những phần mềm trực tuyến mới cung cấp cho bạn được những thống kê chính xác về từng người đã mở email của bạn ra đọc, đã click vào email, email nào hỏng…
  • Phần mềm trực tuyến cung cấp nhiều tính năng marketing chuyên dụng cho bạn hơn
  • Bạn không cần phải bật máy tính để chờ đợi.

Với những chiến dịch lớn, bạn phải mất vài giờ để gửi xong email. Nếu bạn dùng phần mềm cài trên máy tính của mình, bạn phải bật máy và chờ đợi. Chỉ cần đường truyền internet gián đoạn hoặc máy tính của bạn trục trặc, công việc bị ngưng trệ theo. Với phần mềm trực tuyến thì khác, mọi thao đều thực hiện trên máy chủ, bạn ra lệnh gửi xong là có thể tắt máy và làm việc khác.

Thiết đặt hệ thống gửi email là một công việc phức tạp, bạn phải cấu hình máy chủ đúng cách, đảm bảo máy chủ của mình có tỷ lệ gửi email thành công và tỷ lệ vào inbox cao, không bị blacklist, đăng ký các whitelist..

Vì vậy, với các cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ không chuyên về IT, sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp phần mềm email marketing trực tuyến là giải pháp tối ưu.

Đọc thêm: Thiết kế email tốt hơn với Outlook 2007 & Outlook 2010

<Nguồn: Cộng đồng Tất Tần Tật>

Related Blogs

Leave us a comment