Làm Thế Nào Để Định Nghĩa Markeitng?

định nghĩa marketing
0

Marketing là một chuỗi quá trình hoạt động để thu hút khách hàng tiềm năng và đem cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

Từ khóa của trong định nghĩa marketing là “Quá trình”, quá trình thực hiện chiến dịch Marketing liên quan đến nghiên cứu, quảng bá, bán hàng và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ

Vì đây là một chủ đề rất rộng, nên có rất nhiều cuốn “bí kiếp” được ra đời và cũng là lý do bạn phải dành trọn 4 năm cuộc đời sinh viên của mình chỉ để lấy bằng cử nhân về Marketing. Nhưng chủ yếu Marketing liên quan đến mọi việc để đem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lại gần với khách hàng tiềm năng.

Khi bạn bạn thiết lập lại chương trình marketing cho việc kinh doanh của bạn, tập trung vào những điều cơ bản nhất nhất, và 4 yếu tố cơ bản nhất luôn được mặc định có sẵn trong kế hoạch marketing của bạn đó là:

(Nguồn)

  • Products and services (sản phẩm và dịch vụ)
  • Promotion (quảng bá)
  • Distribution (phân phối)
  • Pricing (giá thành)

Tên gọi của của chiến dịch marketing này là: thu hút và duy trì gia tăng độ hài lòng của khách hàng. Thiết lập và thực hiện kế hoạch marketing sẽ làm cho bạn cảm thấy có động lực, nổ lực thực hiện chiến dịch marketing theo quy trình và gia tăng doanh thu cho công ty bạn.

Apple Inc. – Câu chuyện đằng sau sự thành công

(Nguồn)

Khởi nghiệp từ garage nhỏ tại Menlo Park, California, vào năm 1976. Apple Inc.  đã phát triển và trở thành công ty lớn nhất thới giới về vốn hóa thị trường. Với hơn 100.000 nhân viên trên thế giới và doanh thu đạt được lên đến $233 tỷ vào năm 2015 nếu Apple là một nước độc lập thì vốn hóa thị trường sẽ đứng hàng thứ 20 các nước có GDP lớn nhất thế giới.

Thêm vào đó để phát triển thế hệ Apple I và Apple II dòng máy tính đi đầu vào những năm 1976. Người sáng lập Apple Steve Jobs đã có bước tiến phát triển một số các sản phẩm công nghệ độc đáo và sáng tạo, bao gồm máy tính bảng Mac, iPod, iPhone, iPad, TV Apple và Apple Watch.

Trong khi Steve Jobs được nhớ đến với tên gọi thiên tài về kỹ thuật, ông cũng được xem là một nhà marketer đại tài. Thực tế, nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak đã từng nói rằng marketing là một trong những kĩ năng tuyệt vời nhất mà Jobs có. Bài phát biểu giới thiệu sản phẩm iPhone tại thời kì Macworld vào năm 2007 với thương hiệu nổi tiếng “One More Thing …” Và câu nói đùa đấy đến hiện tại vẫn được xem rằng là buổi trình diễn tốt nhất.

Vào năm 1984 chiến dịch quảng cáo của Apple được khởi chạy cho trận chung kết bóng bầu dục “Super Bowl” tại Macintosh được nhiều người cho rằng đây là chiến dịch quảng cáo thành công nhất từ trước đến giờ. Quyết định khởi chạy quảng cáo này tạo ra một làn sóng gây tranh cãi trong nội bộ Apple – Giám đốc điều hành không thích quảng cáo này, ông cho rằng chi phí thực hiện cho quảng cáo này tốn quá nhiều chi phí và quảng cáo này như một cú “trời giáng” cho đối thủ cạnh tranh IBM lúc đấy. Tuy nhiên, Jobs vẫn yêu thích quảng cáo đó và trả tiền để phát sóng trên truyền thông. Trong vòng 100 ngày kể từ ngày Apple tung ra chiến dịch quảng cáo, Apple đã thu lại doanh thu được $150 triệu tại Macintosh.

Tinh tế và đon giản giờ đây đã trở thành giá trị cốt lõi chính của thương hiệu Apple, mặc dù có rất nhiều chiến dịch marketing cho sản phẩm của Apple rất tốt. Nhưng Jobs nhận ra rằng ông đồng thời cũng cần phải cải thiện mẫu mã, chức năng và chiến lược marketing tốt hơn để có những kết quả hoàn thiện nhất, và bằng cách thực hiện những điều ấy, ông đã đẩy Apple lên tầm cao mới trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Ngay cả khi Apple không phải là thương hiệu khởi đầu cho cuộc cách mạng sản phẩm mới, thì Apple vẫn là thương hiệu thay đổi mẫu mã, thiết kế lại để có được đản phẩm hợp thời độc đáo, phát triển chiến dịch marketing tuyệt vời, và thành công trong cuộc thương mại với quy mô lớn

Một ví dụ điển hình đó là sản phẩm iPhone, khi sản phẩm này được tung ra đã đánh bại các đối thủ lớn như Nokia và Blackberry chỉ trong vòng vài năm đổ lại.

Các chiến dịch marketing thành công của Apple xoay quanh việc xây dựng và duy trì sự trung thành của thương hiệu. Khách hàng của Apple có xu hướng rất trung thành với thương hiệu và nhiều fan hâm mộ của Apple nên họ sẽ có xu hướng mua mọi phiên bản mới của sản phẩm Apple – Không có gì phải ngạc nhiên khi bạn bắt gặp các fan hâm mộ của thương hiệu này phải xếp hàng giờ hoặc vài ngày để có cho mình một chiếc iPhone mới hoặc các sản phẩm khác của Apple. Theo một nghiên cứu Morgan Stanley năm 2014, iPhone của Apple có tỷ lệ duy trì thương hiệu 90% so với Samsung, LG, v.v …

Từ đó Apple đã chiến thắng liên tục các giải thưởng về chiến dịch marketing xuất sắc nhất như là:

Chiến dịch “Get a Mac” đã nhận được danh hiệu là chiến dịch marketing thành công nhất năm 2007 tại Annual Effie Awards (chiến dịch “Get a Mac” là một thành công lớn đối với Apple, và họ đã giành lấy 42% thị trường tăng trưởng chỉ trong năm đầu tiên).

Đồng thời vào năm 2010, Adweek tuyên bố “Get a Mac” là chiến dịch quảng cáo tốt nhất trong thập kỷ qua.

Năm 2013, Apple giành lấy “Thương hiệu của năm”, đại diện cho các sản phẩm điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Nìm Hồng Thắng

Related Blogs

Leave us a comment