Làm sao để tuyển dụng Graphic Designer cho doanh nghiệp?

dessigner
0

Bạn đã tìm kiếm vào trang này nghĩa là bạn đang tìm kiếm những mẹo hay để tuyển một graphic designer; điều này thể hiện bạn hiểu giá trị của một nhà thiết kế đồ họa cho doanh nghiệp của bạn. Không thể phủ nhận rằng một nhà thiết kế đồ hoạ là trung gian truyền thông tin qua thị giác tới khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn đã biết tầm quan trọng của một nhà thiết kế đồ hoạ tốt trong việc xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn và truyền tải thông điệp kinh doanh của bạn tới đối tượng mục tiêu của bạn. Vì vậy, tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa là một bài toán khó với nhiều nhà tuyển dụng.

Nhiệm vụ tuyển một nhà thiết kế đồ hoạ thật đáng bận tâm, đặc biệt là khi bạn không có kiến ​​thức về nghề thiết kế đồ hoạ. Nhưng tin tưởng tôi, việc tuyển một nhà thiết kế đồ hoạ thì không khó như bạn tưởng. Đó là một quá trình đơn giản giống như tuyển bất kỳ chuyên gia trong các lĩnh vực khác nếu bạn biết chính xác những gì để làm và những gì để tìm kiếm trong một nhà thiết kế đồ họa.

Ở đây chúng tôi đưa ra một số mẹo nhanh để giúp bạn tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ hoạ phù hợp nhất với công ty bạn. Toàn bộ quá trình liên quan đến việc tuyển một nhà thiết kế đồ hoạ có thể được chia thành hai giai đoạn – Chuẩn bị ý tưởng để tuyển nhà thiết kế của bạn chọn và chọn nhà thiết kế tốt nhất cho chính bạn.

Chuẩn bị ý tưởng để tuyển nhà thiết kế của bạn

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Việc tuyển một vị trí thiết kế đồ họa không phải là một vấn đề một chiều. Không chỉ bạn chọn người thiết kế; các graphic designer cũng sẽ quyền để lựa chọn việc có làm việc với bạn hay không. Trước khi thực hiện lựa chọn, bạn cần phải chuẩn bị cho mình chân dung nhà thiết kế mà bạn mong muốn làm việc với bạn. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng, cơ hội rất cao nhà thiết kế bạn thích sẽ từ chối đề xuất làm việc chung.

Dưới đây là các bước để chọn một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

 

1.Có chân dung rõ ràng về nhà thiết kế bạn mong muốn

Không thể nói rõ ràng như thế nào để tìm ra một nhà thiết kế theo tiêu chuẩn HOÀN HẢO. Tuy nhiên, đây là phần quan trọng nhất của quy trình. Trước khi nói với ai đó rằng bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần phải rất rõ ràng về kỳ vọng và mục tiêu của mình. Bạn không thể truyền ý tưởng của bạn cho bất cứ ai nếu bạn không biết bạn muốn đạt được  gì khi tuyển một người thiết kế đồ họa.

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Trước tiên, bạn cần hiểu về nhu cầu doanh nghiệp của mình. Bạn nên biết vị thế thị trường công ty bạn đang đứng ngày hôm nay. Và phải có một mục tiêu rõ ràng khi doanh nghiệp đầu tư vào mảng thiết kế đồ họa.

 

2.Đặt một ngân sách cho việc đầu tư thiết kế đồ họa

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Một khi bạn đã quyết định mục tiêu của mình, bạn cần phải có một ước tính về số tiền bạn đã sẵn sàng chi trả để đạt được mục tiêu của mình. Đây là một trong những điều quan trọng nhất  giúp bạn chọn nhà thiết kế đồ hoạ phù hợp với sở thích và tiêu chuẩn của bạn. Để tuyển một người thiết kế đồ họa “dởm” còn tồi tệ hơn việc không tuyển một người thiết kế đồ họa nào. Trong cả hai trường hợp, tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ bị cản trở dẫn đến những thiệt hại tiếp nối sau đó nữa.

Bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về số tiền mà bạn có thể dành cho việc đầu tư vào các chiến lược tiếp thị của công ty, bao gồm thiết kế đồ hoạ.

 

3.Tạo một bản Brief cho designer thật chi tiết

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Ngoài việc tạo chân dung một graphic designer bạn mong muốn cùng hoạch định ngân sách, bạn còn phải viết xuống tất cả các yêu cầu về dịch vụ thiết kế đồ họa dưới dạng một bản tóm tắt thiết kế. Hai bước trước đó chỉ là quy hoạch; thực hiện kế hoạch bắt đầu với việc tạo ra một thiết kế ngắn gọn. Tóm tắt thiết kế là một tài liệu có chứa tất cả các chi tiết về công ty của bạn, đối tượng mục tiêu của nó và mong muốn của bạn về thiết kế đồ họa cùng với ngân sách ước tính.

Hãy chân thành trong khi nói chuyện về tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu và đối tượng mục tiêu của bạn. Bất kỳ nhà thiết kế nào cũng cần những chi tiết này để tạo ra một thiết kế phản ánh công ty của bạn và thu hút khách hàng mục tiêu cùng lúc.

 

4.Tạo một quảng cáo hấp dẫn để tuyển dụng Graphic Designer

Sau khi bạn đã thiết kế thành công bản tóm tắt thiết kế (Brief), đã đến lúc để thông báo rằng bạn cần một graphic designer. Quảng cáo bạn tạo nên có tất cả các chi tiết mà nhà thiết kế muốn biết trước khi tiếp cận bạn. Bạn không phải đăng bản tóm tắt thiết kế của mình dưới dạng quảng cáo, nhưng một số chi tiết cần phải thể hiện trên đó. Hãy cụ thể về nhu cầu của bạn và đừng cố thu hút tất cả các nhà thiết kế đồ hoạ.

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Với mỗi trang quảng cáo, họ có định mức quảng cáo riêng. Nhưng nếu bạn chọn đăng quảng cáo trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ phải làm cho nó hấp dẫn. Trong bất kỳ trường hợp nào, quảng cáo của bạn phải có tiềm năng thu hút một lượng designer cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

5.Chọn Nhà thiết kế tốt nhất cho bạn

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Khi quảng cáo của bạn xuất hiện trên thị trường, bạn sẽ bắt đầu nhận Portfolio từ nhiều nhà thiết kế sẵn sàng làm việc với bạn. Với nhu cầu ngày càng tăng, số lượng các nhà thiết kế đồ hoạ đã tăng lên gấp nhiều lần do đó bão hòa thị trường. Điều này rõ ràng có nghĩa là bạn sẽ phải làm việc thật sự chăm chỉ để chọn một trong số nhiều người phù hợp nhất cho công ty của bạn.

Đây là những điều bạn sẽ cần phải tìm kiếm để chọn nhà thiết kế tốt nhất cho công ty của bạn.

6.Đánh giá kỹ về Porfolio của họ

Có một số người cảnh báo không tham quá nhiều Portfolio, nhưng hầu hết trên thị trường đều đồng ý rằng nhìn Portfolio cho phép đánh giá mức độ kỹ năng của một designer tốt nhất. Bạn có thể loại bỏ gần 25-30% các đơn ứng tuyển chỉ dựa trên Portfolio. Nếu một nhà thiết kế không có Porfolio trực tuyến, đây có thể là một dấu hiệu rõ ràng rằng họ không thông dụng với internet và đây không phải là dấu hiệu tốt cho một nghề đòi hỏi phải cập nhật liên tục.

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Khi bạn đang tìm kiếm một Portfolio để tuyển dụng vị trí designer, chú ý đến phong cách và thiết kế thay vì chỉ đọc nội dung. Thiết kế đồ hoạ là một công việc sáng tạo, và nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ sự sáng tạo nào trong Portfolio của một ứng cử viên, không có điểm cộng nào để lựa chọn họ.

7.Thẩm định về lời nhận định của khách hàng trước đây

Lời chứng thực của khách hàng trước đây là bằng chứng đáng kể về năng lực và đạo đức nghề nghiệp của một chuyên gia. Nhưng đừng đọc các lời chứng thực và tin rằng nó mù quáng vì đôi khi chúng không thực sự đáng tin cậy. Với số lượng ngày càng tăng của các chuyên gia như thiết kế đồ họa và các doanh nghiệp mới thành lập, lời chứng thực đang trở nên quá tải. Có rất nhiều người trong số những người trao đổi lời chứng thực với nhau về viết chính xác những họ muốn thể hiện. Xem kỹ và kiểm tra chéo các bài đánh giá nếu có thể.

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Bạn có thể yêu cầu các designer cho các thiết kế mà họ đã làm cho khách hàng trước đó làm mẫu để xác minh kinh nghiệm và năng lực, được thể hiện bằng lời chứng thực và Portfolio

8.Xem xét một dự án thử nghiệm trước đó

tuyen dung nhan vien thiet ke do hoa

Bước này được áp dụng khi bạn còn lại với một số ít các ứng cử viên có tất cả các khả năng gần như giống nhau. Khi bạn đã lọc ra những người không phù hợp với sở thích của bạn hoặc yêu cầu của bạn, có một vài người dường như hoàn hảo cho tất cả yêu cầu của bạn. Cách tốt nhất để chọn một là tạo ra một dự án giả. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác nhất về kỹ năng và sự sáng tạo của ứng viên.

Vì vậy, đây là danh sách các kỹ năng chính để bất kỳ một doanh nghiệp nào áp dụng cũng có thể tìm ra ứng cử viên thiết kế đồ họa sáng giá, phù hợp với nhu cầu của mình. Tuyển dụng vị trí nhân viên designer chuyên nghiệp có thể được hóa giải từ bài viết này rồi nhé!

>> 8 Câu Trả Lời Hay Nhất Trong Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

>> 4 Kỹ Năng Khiến Bạn Trở Thành Nhà Thiết Kế Đồ Họa Triệu Đô

Related Blogs

Leave us a comment