Làm sao để tìm kiếm được công việc mơ ước trong 30 ngày?

job1
0

Thỉnh thoảng bạn cảm thấy việc tìm kiếm một công việc thật áp lực, đặc biệt nếu bạn muốn có nó ngay lâp tức. Có quá nhiều điểu bạn phải làm để không thất nghiệp trong một thời gian ngắn. Một cách để xoay sở và tăng cường tìm kiếm việc làm là chia tiến trình tìm việc thành các bước, “chia để trị”. Chia nhỏ công việc tìm kiếm thành nhiều bước có thể giúp bạn cảm thấy như đã hoàn thành từng nhiệm vụ mối ngày.

Bằng việc tìm kiếm công việc từng bước một hằng ngày, bạn sẽ tạo những tiến bộ chậm rãi và vững chắc mục tiêu tìm kiếm việc làm của mình. 30 ngày để tìm kiếm công việc mơ ước thường đòi hỏi các bước thực hành đơn giản và thiết thực cho những người tìm kiếm việc làm. Nếu đọc và áp dụng 5 giai đoạn dưới đây, bạn bắt đầu có được công việc mơ ước trong 1 tháng, thậm chí là ít hơn.

Nảm giai đoạn này được chuẩn bị từ giai đoạn đầu tiên của công việc tìm kiếm (viết bản lý lịch, liên hệ với nhà tuyển dụng, …) đến giai đoạn cuối cùng (chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, gửi lời cám ơn, chấp nhận hay từ chối một công việc,…)Mội giai đoạn gợi ý cho bạn một thứ để làm nhằm giúp tìm kiếm công việc ưa thích. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy hoàn thành và tiến gần hơn với công việc phù hợp với bạn.

Dưới đây là những giai đoạn cần thiết để bạn thiết lập các hoạt động để tìm kiếm công việc trong mơ của mình.

 

Đầu tiên là giai đoạn “Khởi đầu”

Đây là giai đoạn quan trọng trong đó bạn chuẩn bị cho bản thân lý lịch thật đẹp để chuẩn bị tìm việc. Những lời khuyên của công việc này như là cách tìm kiếm công việc làm trên các kệnh tuyển dụng, làm sơ yếu lý lịch và phát triển các kỹ năng cần thiết.

 

Tìm công việc thực tập ngay khi còn là sinh viên là một cách để làm đẹp CV 

 

Giai đoạn thứ hai là chuẩn bị profile trên mạng xã hội

Mạng xã hội của bạn như một phần của CV trong việc tìm kiếm việc làm. Nhiều nhà tuyển dụng ngày nay thường quan tâm đến các trang mạng xã hội của bạn như Facebook, Instagram, LinkedIn,…Bằng cách liên hệ với các nhà tuyển dụng qua các trang mạng, bạn có thể tìm kiếm các vị trí tuyển dụng phù hợp. Những mẹo này giúp bạn xây dựng một mạng lưới quan hệ tốt trên mạng xã hội.

 

Chuẩn bị prolile ngay trên mạng xã hội Facebook

 

Giai đoạn thứ 3 là giai đoạn săn việc

Đó là lúc mà bạn phải làm việc nghiêm túc nhất với 100% sức lực và sự tập trung của mình. Tìm kiếm công việc một cách nghiêm túc, nhờ những nhà môi giới việc làm, thu hẹp phạm vị tìm kiếm bằng cách tạo danh sách mục tiêu. Danh sách mục tiêu gồm công việc phù hợp, công ty bạn yêu thích và ghi nhớ địa chỉ liên lạc của công ty đó.

 

Săn việc bằng bất cứ kệnh giao tiếp nào bạn có

 

Đọc thêm: Làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing yêu cầu gì?

Giai đoạn thứ 4 là sử dụng mạng lưới quan hệ

Mối quan hệ của bạn, như bạn bè, thầy cô,… dùng để trao đổi thông tin việc làm, hoặc bạn sẽ nhận được lời khuyên miễn phí của người quen. Thông tin bạn nhận được sẽ vô cùng hữu ích hơn nhiều so với xem trên mạng, như có “gián điệp” bên trong hỗ trợ vậy, từ thông tin liên lạc với nhà tuyển dụng, yêu cầu công việc cụ thể, … và những câu mà nhà phỏng vấn có thể hỏi.

 

Sử dụng mối quan hệ để tìm việc nhanh chóng nhất

 

Đến giai đoạn thứ 5 là chuẩn bị phỏng vấn

Bạn cần xem lại các kỹ năng về trả lời phỏng vấn, cả phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn online. Ngoài ra, đến các hội chợ việc làm cũng là một ý kiến hay.

 

Phỏng vấn thành công với nhà tuyển dụng vì bạn đã chuẩn bị 30 ngày rồi mà!

 

Hoàn thành 5 giai đoạn đơn giản, nhận được lời mời phỏng vấn với tất cả hành trang mà bạn chuẩn bị, chắc hẳn công việc mơ ước đến trong tầm tay. Mặc dù đã chuẩn bị kỹ trong 30 ngày nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro không nhận được vào làm như ý muốn. Vì vậy, nếu lỡ  “tạch” cũng không nên thất vọng bạn nhé! Cách cửa này đóng sẽ có cánh cửa khác mở ra, kiên trì tiếp tục tìm kiếm, nhất định công việc trong mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Đọc thêm: 7 bước lập kế hoạch Marketing chỉ trong 1 ngày

Related Blogs

Leave us a comment