Làm sao để SEO keyword lên top google chỉ trong 8 cách?

top-seo
0

Từ khóa được biết là những từ được sử dụng để tối ưu hóa nội dung của một trang web để khuyến khích người dùng truy cập. Thông qua các công cụ tìm kiếm, chúng ta cần nghiên cứu từ khóa một cách khoa học để website nhà bạn luôn ở mức cao trong top Google.

Khi nói đến tối ưu hóa SEO, từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng cho khách hàng tìm kiếm. Dưới đây là 8 cách mà bạn có thể sử dụng để bạn tối ưu hóa từ khóa:

 

1. Chọn từ khóa

Nghiên cứu từ khóa vẫn tiếp tục là một Phần quan trọng hàng đầu trong SEO. Sử dụng Google Keyword Planner, hoặc các công cụ khác như: Long Tail Pro để đánh giá khối lượng tìm kiếm và chọn từ khóa mà bạn nên SEO.

 

2. Chọn một từ khóa chính cho mỗi trang

Mỗi trang trên trang web của bạn nên nhắm mục tiêu vào một từ khóa duy nhất. Tránh việc nhắm mục tiêu các từ khóa tương tự trên nhiều trang.

 

Tập trung vào keyword chính của bài viết

 

3. Nắm bắt tâm lý người dùng mục tiêu

Mặc dù các từ khóa chung chung, phổ biến có thể đem lại một lượng lớn traffic, tuy nhiên, việc xem xét kỹ các truy vấn của người dùng, cho dù họ là ai, cho dù họ tìm kiếm từ khóa gì cũng có thể đem lại nhiều sự quan tâm lớn của người dùng đến với sản phẩm / dịch vụ của bạn.

 

4. Nghiên cứu đối thủ

Bạn chỉ cần sử dụng Google tìm kiếm về từ khóa chính là có thể có trong tay một list các đối thủ bạn cần phải vượt. Và các đối thủ này sẽ đóng góp vào bộ từ khóa của bạn một lượng lớn các từ khóa quan trọng.

 

Đọc thêm: Bật mí mọi bí mật để viết bài SEO hoàn hảo lên top Google

5. Phân tích độ khó SEO của từ khóa

Hãy xem xét khả năng SEO của từ khóa và làm thế nào để kết quả tìm kiếm tự nhiên của bạn có thể nổi lên trên top, vượt qua các kết quả trả phí và gợi ý từ Google. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét đến sự cạnh tranh từ các đối thủ cạnh tranh cùng SEO mà mình sắp gặp phải.

 

SEO từ khóa để nhanh chóng tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm google

 

6. Cạnh tranh các từ khóa hot của đối thủ

Bạn có thể sử dụng Alexa hoặc Ahrefs để phan tích xem từ khóa nào đang đem lại visit cho đối thủ SEO của mình. Từ đó, cạnh tranh visit trên chính những từ khóa đó bằng các nội dung hữu ích hơn.

 

7. Thường xuyên theo dõi thừ hạng các từ khóa

Bởi bạn có thể thị tụt top bất cứ lúc nào, không chỉ vì Google cập nhật thuật toán, mà còn cả các đối thủ SEO của bạn đang ngày một mạnh hơn.

 

8. Quản lý tỷ lệ nhấp chuột – CTR

Sẽ là một dấu hỏi lớn khi tại sao bạn top cao hơn đối thủ nhưng lại có tỷ lệ nhấp chuột thấp. Phải chăng tiêu đề hoặc mô tả bạn kém chất lượng. kém thu hút người đọc. Hay kết quả của bạn bị chìm xuống bởi các kết quả khác nổi bật hơn? Giải quyết được câu hỏi này tức là bạn đã tìm ra cách gia tăng traffic cũng như ranking của website.

Nghiên cứu cách viết từ khóa có thể ngăn chặn việc tốn thời gian SEO bài viết mà không thể nào lên top. Bạn có thể xếp thứ hạng cao với một số từ khóa nào đó, tuy nhiện những từ khóa đó lại có lượng tìm kiếm rất thấp. Điều này làm tốn thời gian và nhân lực của bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có những tip hay hiệu quả trong việc tìm kiếm và đặt từ khóa.

Đọc thêm: Tổng hợp 11 cách cấu trúc và phân bố bố cục website

Related Blogs

Leave us a comment