“Internet of Things” Làm Thay Đổi Cách Chúng Ta Làm Kinh Doanh Như Thế Nào?

internet of things
0

Công Nghệ Thông Tin đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống chúng ta trong những năm gần đây. Loài người bây giờ gần như đang phụ thuộc quá nhiều vào máy móc. Máy móc thì lại càng ngày càng thông minh hơn và chắc chắn là trong vài năm tới thế giới sẽ có rất nhiều ý tưởng mới. Và “Internet of Things” là một công nghệ mà tất cả các ngành công nghiệp đều đang tìm cách tận dụng tối ưu. Đặc biệt là các tập đoàn lớn đang tìm cách đưa mô hình kinh doanh truyền thống của họ lên mô hình kinh doanh trên “IoT”. Trước khi chúng ta đi sâu về bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa của IoT trước.

Internet of Things (IoT) là gì? 

Nguồn

Internet of Things là một công nghệ mà các vật thể vật lý được gắn kèm theo cảm biến, phần mềm, phần cứng, điện thoại thông minh và mạng internet để lưu trữ và trao đổi thông tin. Với IoT, mạng Internet sẽ kết nối dữ liệu của chúng tôi với các thiết bị mà chúng ta sử dụng mỗi ngày như xe hơi, điện thoại, tủ lạnh, quạt máy và các thứ khác. IoT có thể thay đổi nhiều ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, hoặc vận chuyển.

Những vấn đề với Internet of Things

Nguồn

Giống như những công nghệ khác, IoT cũng có rất nhiều bất cập. Vấn đề lớn nhất mà IoT phải đối mặt là vấn đề bảo mật. Thông Tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng và khi kết hợp với IoT, thông tin có thể bị hack. Một vấn đề khác với IoT là vấn đề riêng tư. Rất nhiều người không muốn public thông tin cá nhân của họ lên mạng Internet.

Vậy IoT sẽ thay đổi cách chúng ta làm kinh doanh như thế nào?

1. Tăng năng suất và hiệu quả sản xuất

Là một chủ công ty, với sự trợ giúp của IoT, bạn có thể truy cập và kiểm tra toàn bộ dây chuyền sản xuất của công ty từ sản xuất đến quản lý nhân công. Ngoài ra, với IoT, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và nó sẽ giúp bạn mở rộng công ty ra nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Dữ liệu

Với IoT, điều quan trọng nhất nó đem lại là Dữ Liệu. Các chuyên gia Marketing đều sử dụng dữ liệu để phân tích hành vi người tiêu dùng. IoT sẽ thu thập thông tin của người dùng và chia vào những phần nhỏ để gửi về cho các marketing nhằm tìm ra giải pháp marketing tốt nhất.

Nguồn

Đọc thêm: Lưa Chọn Của Marketer: Paid Hay Organic?

3. Sản phẩm thông minh và rẻ hơn

Các sản phẩm ngày nay đang dần trở nên thông minh hơn và với IoT, chúng sẽ còn thông minh hơn nữa. Nó giúp cho công ty tăng năng suất lao động với chi phí rẻ hơn. Vì vậy, sản phẩm được bán ra sẽ có giá thành rẻ hơn.

Quang Nguyễn (Theo Marketing Mind)

Related Blogs

Leave us a comment