Hỏi nhanh đáp xoáy với Ms Yeah: Cách để đưa nấu ăn thành chiến dịch Content Marketing

ms yeah 5
0

Tất cả chúng ta đều có thời điểm thực sự muốn ăn bữa trưa  bằng món yakitori tại cơ quan, nhưng có một cô gái đã biến một ngăn kéo trong văn phòng thành lò nướng với sự trợ giúp của một cái đèn hồng ngoại, được gắn vào cái quạt.

Được đặt tên là “Cô Yeah”, ngôi sao internet người Trung Quốc đã phát hành hàng tuần trên youtube những món ăn với các vật dụng văn phòng hàng ngày (kể từ tháng 2 năm 2017). Trong 7 tháng, cô đã thu hút một số lượng lớn người theo dõi qua các kênh mạng trực tuyến, 1,4 triệu người theo dõi MeiPai (美 拍), 131 nghìn người theo dõi trên Tencent và 579 nghìn người theo dõi trên YouTube.

Các video được quay tại văn phòng của cô ở Thành Đô, Trung Quốc, cô Yeah đã nướng thịt bò bằng cách sử dụng sắt, nấu ramen qua một cái nồi Bunsen, và nướng một con gà trong nồi nước nóng. Quyết tâm ăn uống của cô đã khiến cô trở thành một người có ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ ở Châu Á mà còn ở châu Âu và Mỹ.

Theo dữ liệu CBN, doanh thu từ những người nổi tiếng trên mạng, bao gồm cả doanh thu khán giả, quảng cáo và bán sản phẩm, đã đạt 58 tỷ RMB (nhân dân tệ Trung Quốc) vào năm 2016, cao hơn rất nhiều so với doanh thu phòng vé của Trung Quốc vào năm 2015.

 

Bạn bắt đầu trở thành một người nổi tiếng cộng đồng mạng như thế nào?

Tôi nhìn thấy đồng nghiệp nam của tôi đang ủi áo sơ mi của anh ta, và tôi ước tôi có thể  làm một ít thịt bò ăn trưa, vì vậy tôi đã làm nó. Chúng tôi quay phim và tôi đã đăng lên internet. Tôi đang làm việc trong một công ty sáng tạo  và đôi khi chúng tôi cũng làm những việc kỳ quái như vậy.

Sau khoảng ba hoặc bốn tập phim, công ty quyết định có từ bốn đến năm người làm một nhóm, và biến trò đùa chốn văn phòng thành một dự án hàng tuần thích hợp.

 

Chỉ là từ đồ ăn thôi mà, có cần trang điểm đẹp vậy không?

 

Sếp của bạn đóng vai trò gì trong dự án?

Không giống như các công ty truyền thống khác, ông chủ của chúng tôi là ở dưới cùng của chuỗi thức ăn. Đôi khi chúng tôi sẽ yêu cầu anh ta rời khỏi phòng của anh ta để chúng tôi có thể quay cảnh ở đó. Ông chủ của chúng tôi thường cho chúng tôi khám phá những điều chúng tôi muốn làm khôn ngoan.

 

Đọc thêm: The Rock: Siêu Sao Hành Động Sáng Lập Creative Agency

Điều gì đã làm cho video của bạn thành công đến vậy?

Tôi nhận thức được thứ ngôn ngữ không lời – Dù đó không phải là một chiến lược dự định, nhưng tôi chưa bao giờ nói chuyện trong video. Vì không có rào cản về ngôn ngữ khi xem các cảnh quayi, chúng tôi dễ dàng nhận được cái gật đầu của các thị trường khác hơn. Video của chúng tôi hiện đang rất phổ biến ở thị trường Việt Nam và Singapore, và chúng tôi nhìn thấy một lượng ​​người xem ở Mỹ.

Hãy sáng tạo nhưng đơn giản – Bạn thực sự cần một số ý tưởng bùng nổ để nổi bật trong một thị trường đông đúc những người nổi tiếng trên mạng Youtube. Nhóm chúng tôi cố suy nghĩ ít hơn về các chiến lược hoặc suy nghĩ theo những ý tưởng một cách bình thường. Khi có một ý tưởng lóe lên và chúng tôi nói: “Ồ có thể làm được!” thì  “Đúng rồi. Chúng tôi sẽ làm nó.”

 

Cô ấy đang nướng gì vậy nhỉ?

 

Điều gì khiến nhóm của bạn quyết định tải video lên YouTube?

Chúng tôi đã nhìn thấy những người ở nước ngoài chia sẻ video của chúng tôi và tôi muốn tạo một kênh chính thức cho họ. (YouTube vẫn bị chặn ở Trung Quốc?) Chúng tôi muốn rằng trong tương lai, YouTube sẽ có thể truy cập được ở Trung Quốc để chia sẻ nhiều nội dung với thế giới.

 

Bạn đã phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt về hành vi giữa khán giả Trung Quốc và nước ngoài, và chúng ảnh hưởng đến chiến lược nội dung của bạn như thế nào?

Nói một cách thẳng thắn thì không có nhiều sự khác biệt lắm. Tất cả chúng tôi làm là sáng tạo nếu muốn nổi bật với những người khác.

Ngay bây giờ, chúng tôi đang tập trung vào những ý tưởng của chúng tôi để sản xuất thay vì đuổi theo xu hướng, và nó đã được chứng minh là có kết quả tốt. Cư dân mạng thường thích những ý tưởng mới lạ.

 Thế còn những yêu cầu  hợp tác truyền thông, có khác nhau giữa Trung Quốc và các nước khác nhau?

Chúng tôi đã hợp tác với khoảng 7-8 khách hàng cho đến nay và tất cả họ đều là các công ty Trung Quốc. Chúng tôi mở cửa để kết nối với khách hàng của các thị trường khác nhau.

Các khách hàng Trung Quốc mà chúng tôi gặp rất cởi mở, tạo cho chúng tôi cơ hội phát triển quảng cáo của mình. Điều này rất quan trọng khi khách hàng để chúng tôi có thể hiện thực sự sáng tạo của mình ở mức tối đa.

 

Hãy subcribe Ms Yeah trên Youtube nhé!

 

Bạn sẽ làm điều gì tiếp theo? Bạn vẫn tiếp tục thực hiện video tung lên Internet?

Đó là một nhiệm vụ đầy thử thách. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng trong thế giới Internet, một ngày bạn đang nổi tiếng, ngày hôm sau bạn có thể mất đi danh tiếng đó. Tôi đang tìm kiếm để khám phá thêm nội dung hấp dẫn hơn và hình thức thú vị hơn. Ví dụ, chúng tôi có thể thử quay phim gì đó không liên quan đến thức ăn không? Hoặc, chúng tôi có thể phát trực tuyến nhiều kênh hơn không? Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm các ý tưởng, vì vậy hãy theo dõi kênh của chúng tôi!

 

Những ý tưởng xuất sắc có thể xuất phát từ những suy nghĩ đơn giản hoặc điên rồ. Nhưng họ đã làm và thực hiện rất thành công. Còn bạn, bạn đã có ý tưởng gì để truyền thông chưa? Hãy thử ngay cách của cô gái có biệt danh là Ms Yeah và cộng sự nhé!

Nguồn: Marketing-interactive

Đọc thêm: Làm Thế Nào Để Xây Dựng Content Marketing Như Việc Làm Một Chiếc Bánh Hamberger Tuyệt Hảo?

Related Blogs

Leave us a comment