Growth Hacking 1: Định Nghĩa Về Growth Hacking

growth hacking 1
0

Trên thế giới, thuật ngữ Growth Hacking đã và đang được sử dụng rất nhiều tại các công ty lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì thuật ngữ còn khá là mới mẻ. Vì thế, trong series bài viết này, MarketingViec sẽ giúp bạn định nghĩa và khai thác triệt để về thuật ngữ này.

Growth Hacking, có thể nói là một chủ đề khá là “xôi thịt” nên có rất ít người thật sự hiểu nó là gì. Mỗi công ty lại có mỗi định nghĩa khác nhau về người làm Growth Hacking. Theo trang Wikipedia, growth hacking là một quá trình thử nghiệm nhanh chóng trên các kênh tiếp thị và phát triển sản phẩm để xác định cách hiệu quả nhất để phát triển quá trình kinh doanh.

Đi ngược lại lịch sử một tí…

Thuật ngữ Growth Hacking lần đầu tiên được phát triển bởi Sean Ellis vào năm 2010.

Thật ra thì Growth Hacking là một chủ đề khá đơn giản. Nó chỉ đơn giản là các thử nghiệm, phân tích, kiểm tra để tìm ra phương hướng phát triển chính xác.

Người làm Growth Hacking có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau nhưng với một mục tiêu duy nhất: TĂNG TRƯỞNG.

Nói một cách khác, Growth Hacking là một công việc “thập cẩm” trong công ty. Người làm Growth Hacking không có đặc quyền như bên bộ phận Phát Triển Sản Phẩm nhưng lại yêu cầu phải hiểu thật ra sản phẩm. Các công cụ làm Inbound Marketing, Social Marketing, Content Marketing cũng được sử dụng bởi các Growth Hacker.

Nói ngắn gọn, người làm Growth Hacking là một người được ví von như “trên thông tinh văn – dưới tường địa lý”, cái gì cũng phải biết.

Hy vọng sau khi đọc đến đây, bạn đã hiểu Growth Hacking là gì. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những đặc điểm nhận dạng của một người làm Growth Hacking nhé!

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment