Gợi ý 5 Câu Hỏi Phỏng Vấn Nhân Viên Sale Thường Gặp Phải

nhan vien sale
0

Nghề sale được nhiều người biết đến với mức lương khủng nếu thực sự làm việc hiệu quả. Khi mới bắt đầu nghề sale, bạn không cần phải có nhiều kinh nghiệm và có thể học hỏi trong quá trình làm việc với khách hàng. Vì thế, khi các nhà tuyển dụng Nhân viên Sale luôn có những mẫu câu hỏi thật đặc biệt để khám phá tố chất của bạn. Bạn có phải là ứng viên tiềm năng và có thể “đánh bại” mọi đối thủ?

Đọc bài viết sau đây để tìm được chìa khóa cho bản thân nhé!

1/ Hãy cho tôi biết bạn hiểu khách hàng như thế nào?

Bán được sản phẩm càng nhiều càng tốt, chạy đua doanh số là đặc thù của nhân viên Sale, việc nắm bắt tâm lý khách hàng là tố chất mà nhân viên bán hàng nào cũng cần phải có. Chính vì vậy các câu hỏi xoay quanh khách hàng là những điều không thể thiếu trong các buổi phỏng vấn nhân viên Sales. Bạn hãy chuẩn bị các câu hỏi và câu trả lời về vấn đề khách hàng để buổi phỏng vấn được thành công tốt đẹp.

 

2/ Chúng tôi kinh doanh lĩnh vực nào và đối thủ cạnh tranh của công ty?

Tìm hiểu về thị trường và đối thủ là một công việc không thể thiếu để có thể đánh giá và hỗ trợ quá trình bán sản phẩm được diễn ra tốt hơn. Chính vì vậy nếu muốn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì bạn nên tìm hiểu về thj trường và đối thủ của sản phẩm mà bạn đang muốn ứng tuyển vào.

 

3/ Động lực nào khiến bạn muốn trở thành một saler?

Đối với nhân viên bán hàng thì động lực vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định thời gian 1 cá nhân có thể bám trụ ở ngành này được bao lâu. Lương thưởng, thành tựu, cảm giác có ích, thỏa mãn cảm giác trở thành người giỏi nhất… có nhiều câu trả lời cho dạng câu hỏi này. Vậy câu nào mới là ứng viên tiềm năng? Cái đó phụ thuộc vào văn hóa công ty của bạn. Ví dụ, nếu làm việc nhóm là yếu tố tối quan trọng trong đội ngũ bán hàng của bạn, một ứng cử viên được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh nội bộ rõ ràng không phù hợp.

 

Hình ảnh có liên quan

Động lực là câu hỏi mà các ứng viên ngành bán hàng cần trả lời

 

4/ Bạn khơi gợi khách mua hàng  như thế nào?

Những nhân viên bán hàng ngày nay ngoài tư vấn một chiều cho khách hàng thì họ thường phải biết cách đặt câu hỏi để khơi gợi sự cần sử dụng sản phẩm và nhu cầu tìm ẩn của khách hàng để giúp họ mua hàng trong một tâm thế thoải mái nhất. Vì vậy mà khi phỏng vấn các vị trí Sales thì đây cũng là câu hỏi mà các ứng viên không tránh khỏi.

 

5/ Bạn không thích vị trí nào nhất trong đội ngũ Sale

Câu hỏi này chỉ đơn giản là “giơ cờ hiệu” cho bạn biết liệu người này có rơi vào “vùng yếu kém” của đội ngũ Sales không. Nếu phần mà họ ít có hứng thú nhất lại là phần quan trọng nhất của công ty bạn thì rõ ràng bạn hoàn toàn không phù hợp với vị trí này rồi.

Tìm nhân viên Sale giỏi ngày nay thực sự khó

Đó là 5 câu hỏi phổ biến mà bất kỳ nhân viên Sales nào cũng cần phải vượt qua để có thể hoàn thành quá trình phỏng vấn của mình. Chính vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật tốt về kiến thức cũng như tinh thần để thành công hơn trong cuộc phỏng vấn của mình. Đặc biệt, bạn cần tích lũy thật nhiều kỹ năng phỏng vấn để đối phó được với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau.

Còn nếu bạn cần tìm một cơ hội cộng tác với những nhà tuyển dụng hàng đầu – uy tín nhất tại Việt Nam thì đừng ngần ngại mà truy cập ngay Marketingviec.com để đem về cho mình công việc mà bạn hằng mong ước

Related Blogs

Leave us a comment