Giải mã bí ẩn đừng sau sự thu hút của quảng cáo Thái Lan

thái ads 1
0

Chúng ta đều biết rằng quảng cáo Thái Lan luôn là một đề tài nóng hổi mà nhà nhà người người đều bàn tán mỗi khi nhắc đến Viral Video. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích những điểm làm nên sự thu hút của quảng cáo Thái Lan thông qua một đoạn quảng cáo mới. Đoạn quảng cáo bên dưới thuộc về Peppermint Field Inhaler.

Nội dung đoạn quảng cáo xoay quanh về một vấn đề mà chúng ta rất quen thuộc đó là – những sự bực tức khi lái xe trên đường. Có hai người đàn ông ngồi trên xe, một người vô cùng nóng tính và một người vô cùng điềm tĩnh. Người tài xế vừa bị một chiếc xe khác tạt đầu trên đường và anh ta định bước xuống xe để “xử đẹp” tên tài xế của chiếc xe kia. Ngay lúc đó, thì người bạn ngồi bên cạnh ra sức làm dịu cơn bực tức của anh ta bằng hình ảnh của đứa con gái yêu và người vợ “sexy”.

Vừa ra mắt được 1 ngày thì đoạn quảng cáo đã được hơn 88 ngàn lượt tương tác và hơn 90,000 lượt chia sẻ.

Một đại diện phát ngôn của một công ty  cho rằng các sản phẩm ống thông mũi ở Thái Lan được gọi là “ya-dom” không chỉ dùng để làm giảm nghẹt mũi mà còn được coi là một điều tất yếu trong cuộc sống hằng ngày dùng để làm giảm sự căng thẳng.

“Mọi người đều được sinh ra để làm những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Vì vậy, những gì tốt cho chúng ta cũng nên tốt cho người khác nữa. Chúng tôi không chỉ muốn bán những sản phẩm tốt nhất mà cũng muốn đem lại những giá trị tốt đẹp cho người Thái. Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng chúng ta nên quan tâm đến người khác và những hậu quả chúng ta có thể gây ra trong khi giận dữ.”

Vấn đề mà công ty chọn để miêu tả trong đoạn quảng cáo là một vấn đề phổ biến trên đường phố ở Thái Lan. Ông nói thêm: “Với đoạn video này, chúng tôi hy vọng mỗi khi bạn bực tức chuyện gì đó trên đường hãy ngừng lại và hít một hơi thật sâu để bình tâm lại trước khi quyết định làm bất kỳ chuyện gì để không làm ảnh hưởng tới bản thân mình và cả những người xung quanh”.

Điều gì làm nên sự hấp dẫn của Quảng cáo Thái Lan?

Theo Unruly, Agency quảng cáo, quảng cáo của Thái Lan thường tập trung vào một yếu tố rất quan trọng để được viral đó chính là Cảm Xúc của người xem. Và họ đã tận dụng triệt để yếu tố này trong rất nhiều năm qua.

“Trong thị trường quảng cáo, Thái Lan có vẻ như rất thích lồng ghép cảm xúc vào trong quảng cáo của họ. Những thương hiệu khác hầu như chưa bao giờ làm được điều này tốt hơn Thái Lan.”

Theo nghiên cứu về sự phấn khích và hạnh phúc của người Thái khi xem quảng cáo – có đến 22% người xem thật sự vui hoặc phấn khích xem khi xem quảng cáo và 11% cho biết họ rất hạnh phúc khi xem quảng cáo. Thỉnh thoảng thì các quảng cáo Thái cũng lồng ghép những cảm xúc buồn, nhưng mà cũng có thể khiến cho người xem phải rơi lệ ngay khi kết thúc quảng cáo. Thông thường thì rolling của quảng cáo Thái sẽ là những cảm xúc buồn sẽ xuất hiện trước và sau đó là tới những cảm xúc vui vẻ hơn, thậm chí vô cùng phấn khích xuất hiện ở những đoạn cuối.

Người Thái cho rằng mỗi khi họ xem quảng cáo của Thái, họ cảm thấy những nhân vật trong phim chính là bản thân họ. Điều đó cho thấy quảng cáo Thái đã làm rất tốt ở việc đem đời thực lên màn ảnh.

Related Blogs

Leave us a comment