[Fun Fact]Tại Sao Louis Vuitton Tiêu Hủy Tất Cả Sản Phẩm Tồn Kho?

louis vuitton
0

Louis Vuitton (LV) là một thương hiệu thời trang nổi tiếng với các sản phẩm giày dép, túi xách, đồng hồ, kính mắt và trang sức nổi tiếng. LV hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia với hơn 460 cửa hàng trên toàn thế giới. Chúng ta đều biết LV là thương hiệu đắt tiền tuy nhiên bạn có biết rằng mỗi cuối năm LV phải tiêu hủy hết tất cả các sản phẩm tồn kho không?

Bạn không tin hả? Thật sự là như vậy. Thay vì quyên góp các sản phẩm của mình để làm từ thiện thì LV lại chọn cách tiêu hủy toàn bộ hàng tồn kho của mình. Lạ quá nhỉ? Mục đích là LV không muốn hạ giá các sản phẩm của mình để duy trì brand position của họ, sản phẩm thời trang đắt tiền.

Một lý do khác nữa là bởi vì chính phủ Mỹ có bộ luật gọi là “Hoàn thuế”. Theo bộ luật này, tất cả các sản phẩm nhập khẩu vào Mỹ đều phải đóng một khoản thuế nhất định. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm bị tiêu hủy thì chính phủ Mỹ sẽ hoàn lại thuế 100% cho doanh nghiệp. Thông thường thì các sản phẩm của LV khi nhập vào Mỹ đều chịu một khoản thuế khá lớn lên đến 25%, vì thế LV chọn cách tiêu hủy để lấy lại phần thuế đã đóng ban đầu.

Tuy LV chưa bao giờ lên tiếng xác nhận nhưng các nhà phân tích kinh doanh cho rằng LV cũng mở các chương trình sales cho chính nhân viên của họ trước khi đem đi tiêu hủy.

Related Blogs

Leave us a comment