Đây Là Cách Uber Chi Tiền Nhận Được Từ Các Tài Xế

tuyển dụng marketing tại tphcm
0

Thị trường vận tải tại Việt Nam đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết với sự cạnh tranh khốc liệt của Grab, Uber, Mai Linh và Vinasun. Mỗi ngày, có hơn hàng trăm ngàn người sử dụng dịch vụ vận chuyển của các thương hiệu trên. Theo thống kê quí 3 năm 2017 của Uber, lợi nhuận trước thuế của Uber trên toàn thế giới là 9.5 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, chắc có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cách vận hành nguồn tiền của Uber lắm phải không? Bài viết này chính là đáp án cho bạn.

tuyển dụng marketing tại tphcm

Nguồn

Bên dưới là bài phân tích về cách Uber sử dụng số tiền thu được từ khách hàng để vận hành công ty:

Giả sử bạn trả cho tài xê Uber là 100.000 đồng cho chuyến xe của bạn. Và đây là cách Uber sử dụng khoản thu nhập này:

Phí cho tài xế

Với 100.000 đồng này, Uber sẽ trả 68.120 đồng cho tài xế. Và 32.000 đồng còn lại sẽ dành để vận hành công ty.

Tiền khuyến khích

Song song với số tiền cơ bản nhận được từ mỗi chuyến xe, các tài xế Uber cũng sẽ nhận được một khoản tiền khuyến khích từ công ty. Số tiền đó sẽ là 3.999 đồng.

Khuyến mãi

Uber thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi liên tục. Và họ dành ra 4.650 đồng cho các chương trình khuyến mãi.

Hoàn phí cho khách hàng

Trong một số trường hợp thì Uber cũng phải hoàn lại phí cho khách hàng của họ. Thông thường khoản hoàn phí sẽ là 20.000 đồng.

Thuế

Tại mỗi đất nước khác nhau thì Uber sẽ phải chịu mức thuế khác nhau. Nhưng tính trung bình thì là 3.340 đồng cho mỗi chuyến xe 100.000 đồng.

Bảo hiểm

Tuy Uber không sở hữu bất kỳ chiếc xe nào nhưng họ cũng dành một phần để trả cho các khoản bảo hiểm cho các tài xế. Mỗi chuyến xe 100.000 đồng Uber sẽ dành ra 10.560 đồng cho tiền bảo hiểm.

Marketing

Để có thể trở thành thương hiệu lớn như ngày hôm nay, Uber đã phải chi rất nhiều tiền cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Tính cả online marketing và offline marketing, Uber sẽ chi 5.890 đồng cho mỗi chuyến xe 100.000 đồng.

Nghiên cứu và Phát triển

Uber dành ra 3.230 đồng cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển của công ty.

Chi phí vận hành

Uber cũng phải chi khoảng 3.860 đồng cho các hoạt động vận hành như tiền thuê văn phòng và các khoản chi theo pháp luật khác.

Chi phí hỗ trợ khách hàng

Để vận hành một công ty có mặt tại hàng trăm quốc gia trên thế giới, Uber cũng phải chi rất nhiều tiền để hỗ trợ khách hàng của mình. 3.810 đồng sẽ là số tiền dành cho các hoạt động này.

Nếu bạn cộng lại tất cả các khoản chi phí thì trên thì con số sẽ là 107.650 đồng. Vậy với mỗi chuyến xe 100.000 đồng thì Uber đã phải chịu lỗ tới 7.650 đồng. Đó là lý do tại sao Uber liên tục báo lỗi trong thời gian vận hành ở Việt Nam.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment