Chrome sẽ chặn quảng cáo gây phiền phức cho người dùng từ 02/2018

google
0

Hồi tháng sau vừa qua, Google đã tuyển bố rằng trình duyệt Chrome của họ sẽ bắt đầu chặn các quảng cáo phiền phức vào đầu năm 2018. Bạn thường gặp các loại quảng cáo tự động chạy hoặc bắt bạn phải đợi từ 15 – 30 giây để tắt rồi đúng không. Tin vui là sắp tới chúng sẽ không còn được hoạt động trên trình duyệt Chrome nữa.

Theo tờ VentureBeat, theo như lịch trình sắp tới thì các phiên bản Chrome mới nhất cũng sẽ được tung ra để hoàn tất các lỗi và bắt đầu chặn quảng cáo. Cụ thể, từ ngày 23 tháng 1 thì phiên bản Chrome 64 sẽ ra mắt và phiên bản Chrome 65 sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 3. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ chương trình chặn quảng cáo của Google sẽ áp dụng trên phiên bản nào.

Kể từ khi Google tham gia vào hội Coalition for Better Ads thì họ cũng đã mạnh tay hơn đối với các quảng cáo tệ gây ảnh hưởng tới cộng đồng. Bằng cách chặn các quảng cáo này, hội Coalition hy vọng rằng người dùng sẽ không cần phải cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo của bên thứ 3 từ đó nâng cao trải nghiệm của người dùng Chrome.

Đối với trường hợp những chủ sở hữu của các trang bị chặn quảng cáo thì họ có tối đa 30 ngày để cập nhật lại quảng cáo và thay đổi website.

Related Blogs

Leave us a comment