Cẩm Nang Tạo Facebook Ads Hiệu Quả Từ A- Z

fb ads
0

Chạy quảng cáo trên Facebook ngày nay là một điều bắt buộc đối với mọi Marketer. Theo báo cáo của Facebook vào tháng 7/2017, có đến hơn 2 tỷ lượng truy cập và sử dụng mạng xã hội này mỗi tháng. Để tiếp cận số người dùng trên, doanh nghiệp chắc chắn phải sử dụng quảng cáo.

Gần đây, Facebook vừa thay đổi thuật toán làm cho các doanh nghiệp sử dụng Facebook phải “điêu đứng một phen”. Hiện nay, các doanh nghiệp hầu như sẽ không còn thấy lượng tương tác tự nhiên nữa mà phải chi tiền cho Facebook Ads.

Chính vì vậy, để tiếp cận người dùng khổng lồ trên Facebook, các doanh nghiệp chỉ còn cách phải chi tiền quảng cáo thôi. Vậy làm thế nào để quảng cáo trên Facebook hiệu quả?

Những yếu tố làm nên một Facebook Ads thành công 

Bây giờ, bạn cần phải xác định rõ những yếu tố làm nên một Facebook Ads.

1. Chính là Hình Ảnh 

Khi sử dụng Facebook, nội dung bằng hình ảnh chiếm đến hơn 40% lượng nội dung được chia sẻ bởi người dùng. Và khi chạy quảng cáo cũng tương tự như vậy. Trên thực tế, quảng cáo bằng hình ảnh trên Facebook chiếm đến hơn 90% so với các quảng cáo còn lại. Đơn giản cần nhớ là, chạy Facebook Ads phải có hình ảnh bắt mắt.

Vậy điều gì làm cho hình ảnh trở nên thu hút hơn?

  • Thể hiện được tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Chữ viết phải ngắn gọn và dễ hiểu
  • Background và chi tiết hình ảnh phải có sự tương phản để thu hút ánh nhìn

2. Nội dung ngắn gọn và xúc tích

Quảng cáo không chỉ dùng để bán sản phẩm của bạn, mà còn dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Và bạn chỉ cần nội dung ngắn gọn để kêu gọi khách hàng hành động thôi. Đối với tiêu đề quảng cáo – tốt nhất là dài khoảng 5 -7 từ, và dài khoảng 15 từ cho phần mô tả liên kết.

Khách hàng sẽ không muốn phải đọc một “sớ văn” dài đâu. Cái họ muốn chính là sản phẩm của bạn là gì và có lợi ích gì. Thế thôi!

Bạn cần phải làm rõ được sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn và đối thủ để nói cho khách hàng biết.

3. Sử dụng nút Call-to-action 

Bạn có thể tạo ra một quảng cáo cực kỳ thu hút người đọc nhưng lại không kêu gọi được khách hàng hành động bởi vì không sử dụng nút call-to-action. Vì vậy, nút call-to-action rất quan trọng. Hãy kêu gọi khách hàng click vào trang web, hoặc click download hoặc gọi ngay để được tư vấn.

Facebook’s Mobile Studio

Tới đây chắc hẳn bạn đã có một khái niệm cơ bản về quảng cáo trên Facebook rồi đúng không. Và bây giờ chính là thời khắc chúng ta bắt tay vào tạo ra một quảng cáo để đời. Tất cả những gì bạn cần có là một cái điện thoại.

Theo như Facebook mô tả, “Facebook’s Mobile Studio tuy nhỏ nhưng lại có hầu hết những công cụ bạn cần có, từ ứng dụng chụp ảnh thông minh đến những ứng dụng giúp bạn tối ưu hóa nội dung quảng cáo.” Những ứng dụng này sẽ giúp bạn sáng tạo ra những mẫu quảng cáo với hình ảnh thu hút khách hàng cho dù bạn không biết gì về thiết kế hình ảnh.

Bên dưới là những cách mà bạn có thể sử dụng ứng dụng để tối ưu hóa quảng cáo:

1. Dùng ảnh GIFs

Ảnh Gifs luôn là cách thu hút sự chú ý của khách hàng dễ và hiệu quả nhất. Đầu tiên, chọn một hình ảnh ở trên website bạn muốn dùng. Sau đó, sử dụng ứng dụng GifLab để biến hình ảnh của bạn thành ảnh gif. Chú ý: ảnh gif không cần phải quá lung linh đâu. Sử dụng một hình ảnh và làm cho màu sắc thay đổi hoặc tạo hiệu ảnh biến mất – hiện ra là đủ thu hút rồi.

2. Tạo Pop-ups

Pop-ups cũng là một cách thu hút sự chú ý của khách hàng. Và tiếp tục, là một ứng dụng để tạo pop-ups. Hãy sử dụng ứng dụng VideoShop để tạo pop-ups. Bạn có thể chèn chữ vào trong hình ảnh và tạo nhiều kiểu ảnh nền khác nhau.

3. Kể chuyện

Ngày nay, quảng cáo của bạn không chỉ dừng lại ở quảng cáo mà phải là kể một câu chuyện với khách hàng. Hãy đem câu chuyện đó đến với khách hàng thông qua video, ảnh hay chữ. Một cách cũng khá hay đó là sử dụng ảnh “Trước – Sau”. Sử dụng các ứng dụng như Legend hay Snapseed để tạo những câu chuyện cho thương hiệu.

4. Cải thiện hình ảnh

Chèn thêm các hiệu ứng vào hình ảnh có thể biến quảng cáo của bạn từ tầm thường đến phi thường. Tất cả những gì bạn cần là một hình ảnh và ứng dụng Layout. Bạn có thể tham khảo thêm về ứng dụng này tại đây.

Top 10 ứng dụng dành cho Facebook Ads

Hiện nay, có vô vàn ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại dành cho bạn. Và trong số đó, Facebook đã chọn ra 10 ứng dụng tốt nhất.

Đọc thêm: Customer Và Consumer: Đâu Là Sự Khác Nhau?

Chỉnh sửa ảnh:

Chỉnh sửa video:

Với những ứng dụng và mẹo vặt ở trên, MarketingViec hy vọng bạn có thể cho ra những quảng cáo để đời của thương hiệu của bạn nha!

Related Blogs

Leave us a comment