Cách Để Kiểm Tra Xem Các Phần Mềm Thứ 3 Có Thu Thập Thông Tin Của Bạn Hay Không

thu thập thông tin
0

Chắc hẳn gần đây chúng ta đã nghe về vụ việc thông tin cá nhân của gần 50 triệu người dùng Facebook bị thu thập bởi Cambrige Anlaytica rồi đúng không.

Hầu hết những ai khi đăng nhập vào một phần mềm thứ 3 bằng tài khoản Facebook đều sẽ được hỏi về việc cho phép truy cập của các phần mềm này. Và khi bạn cho phép các bên thứ 3 sử dụng tài khoản của bạn, thông tin của bạn như ngày sinh, tình trạng quan hệ, tôn giáo, và những thông tin khác có thể sẽ được thu thập lại.

Hầu hết những bên thứ 3 thường ít khi sử dụng thông tin của bạn cho những công việc “đen tối”. Nhưng phòng bệnh còn hơn trị bệnh mà. Và MarketingViec sẽ giúp bạn kiểm tra xem liệu thông tin của bạn có bị thu thập không nhé!

1. Vào trang Setting

Khi bạn đăng nhập vào Facebook, bạn nhìn bên góc phải có biểu tượng mũi tên xuống. Hãy bấm vào để chọn Settings.

2. Vào trang Apps

Sau khi vào trang Settings, hãy nhìn về bên tay trái bạn sẽ thấy trang App. Sau đó hãy chọn “Đăng nhập bằng tài khoản Facebook”.

3. Xóa Apps hay thay đổi quyền truy cập

Nếu bạn muốn xóa đi một App nào đó hãy click vào dấu “X”, còn để thay đổi quyền truy cập thì click vào hình “cây bút chì”.

4. Kiểm tra quyền truy cập của bạn tại “Apps other Use”

Facebook nói rằng những thông tin của bạn sau khi được cho phép truy cập, bên thứ 3 sẽ có toàn quyền thu thập thông tin của bạn. Vì vậy, hãy thay đổi quyền truy cập thông tin của bạn.

Đơn giản như vậy thôi là xong rồi. Ah, ghi nhớ là sau khi bạn xóa App đi thì thông tin của bạn vẫn sẽ nằm ở trong Database của người phát triển App chứ vẫn chưa thể xóa đi hoàn toàn. Vì thế, để chắc ăn hơn thì bạn hãy liên hệ với nhà phát triển và yêu cầu họ xóa thông tin của bạn bằng cách truy cập vào App, click “Report” và sau đó chọn “Tôi muốn nói chuyện trực tiếp với nhà phát triển”. Sau đó, hãy để lại message rằng bạn muốn họ xóa toàn bộ thông tin của bạn trong App của họ. Vậy là xong hoàn toàn nhé!

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Tips Thiết Kế Logo Thu Hút Người Nhìn

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment