Các Website Hàng Đầu Thế Giới Như Thế Nào Thuở Sơ Khai?

các website hàng đầu
0

Chắc hẳn bạn phải biết về những website hàng đầu thế giới như: Google, Facebook, Yahoo, vân vân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thuở sơ khai, những website này trông như thế nào đâu. Vậy, chúng ta hãy cùng xem lại những hình ảnh đầu tiên của các website này nhé!

1. Facebook

Được ra mắt vào năm 2004, Facebook đã làm thay đổi hoàn toàn cách mọi người kết nối với nhau. Facebook được thành lập bởi Mark Zuckerburg tại một căn phòng nhỏ trong khuôn viên của Đại học Harvard với được biết đến với cái tên là “TheFacebook”.

2. Google

Website Google gần như có thể trả lời được tất cả các câu hỏi mà chúng ta muốn. Google được thành lập vào năm 1996 bởi Larry Page và Sergey Brin khi đang theo học PhD tại đại học Standord ở thành phố California.

3. Yahoo

Yahoo được sáng lập bởi David và Jerry vào năm 1994. Yahoo thực chất là từ viết tắt của Yet Another Hierarchical Officious Oracle.

4. Youtube

Youtube – Trang xem video trực tuyến lớn nhất thế giới được sáng lập bởi Jawed Karim, Steve Chen, và Chad Hurley. Trong những năm vừa qua, Youtube đã thay đổi rất nhiều tính năng như gợi ý video đáng xem, video trending, và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

5. Apple

Apple được biết đến như một sản phẩm chất lượng cao và website của Apple được thiết kế rất đặc biệt. Tuy nhiên, khi mới thành lập, website của Apple cũng không thật sự lung linh lắm đâu. Có thể thấy, màu sắc yêu thích của Apple là màu trắng. Bạn để ý thì cũng có thể thấy mẫu máy tính Apple eMate 300 cũng được quảng cáo trên góc phải của website vào những năm 1997 và 1998.

6. Wikipedia

Rất nhiều người sử dụng Wikipedia khi họ cần tra cứu một thông tin nào đó. Trong những năm vừa qua, giao diện của Wikipedia hầu như không thay đổi gì nhiều cho lắm.

7. Twitter 

Rấ nhiều vấn đề tranh cãi đều được đưa lên Twitter và có thể nói, ngoài Facebook, Twitter cũng được xem là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Thành lập vào năm 2006, Twitter đã thay đổi rất nhiều.

8. eBay

Ebay được biết đến như một website bán đấu giá vào những ngày mới thành lập. Sáng lập của eBay, ông Pierre Omidyar muốn website của ông phải đơn giản trong cả thiết kế và cách sử dụng. Vài năm sau đó, ông buộc phải thêm vào một vài tính năng mới để thu hút người dùng.

9. LinkedIn

Được biết đến như một mạng xã hội dành cho những người thuộc level cao, LinkedIn đã và đang thu hút được số lượng người dùng rất lớn. Được ra mắt năm 2003 bởi Reid Hoffman và có một giao diện vô cùng phức tạp trong thời điểm đó.

10. Amazon

Trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới này đã thay đổi giao diện rất nhiều lần kể từ khi thành lập khi còn là một website bán sách trực tuyến.

Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment