Các Start-Up Nên Tận Dụng 3 Bí Quyết Sau Để Xây Dựng Độ Trung Thành Với Thế Hệ Y

genneration y
0

Một trong những thử thách lớn nhất đối với các start-up hiện nay không chỉ là làm thế nào để quảng bá thương hiệu của họ, mà còn là làm cách nào để xây dựng được lượng khách hàng trung thành, đặc biệt là đối với các khách hàng tại thế hệ Y.

Khách hàng trung thành là một vấn đề rất lớn và quan trọng. Các công ty đầu tư hàng triệu đô-la để có được một lượng khách hàng trung thành về cho công ty – khách hàng trung thành là khách hàng sẽ mua, sử dụng lại các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và tạo ra nhiều doanh thu hơn và gia tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí bạn đầu tư (ROI) cho việc kinh doanh của bạn. Bởi vì thế hệ Y có sức mua ước tính lên đến 600 triệu đô-la, việc này hợp lý với bạn khi không những phải thu hút sự chú ý của họ bằng những sản phẩm độc đáo mà còn phải xây dựng lượng trung thành, mối quan hệ lâu dài với họ.

Nếu bạn muốn xây dựng khách hàng trung thành cho công ty của bạn thì 3 cách dưới đây dành cho bạn:

1. Hãy luôn chú trọng về chất lượng của sản phẩm

Nguồn

Đây là vấn đề rất quan trọng.

Bất kể sản phẩm của bạn trông có tinh vi, sắc sảo cỡ nào hoặc mùi vị ra sao hoặc là chiến dịch marketing của bạn có thành công cỡ gì, nhưng mà chất lượng sản phẩm của bạn không đạt tiêu chuẩn, thì khách hàng của bạn sẽ không mua chúng hoặc trung thành với bạn. Việc chú trọng về việc xây dựng chất lượng cho sản phẩm là đang “yêu thương” các khách hàng thế hệ Y của bạn và đem niềm đam mê của bạn để xây dựng sản phẩm của bạn là đang cải thiện cuộc sống của họ.

Các khách hàng thế hệ Y chỉ yêu cầu chất lượng sản phẩm tốt. Họ cần chất lượng sản phẩm với các đặc tính tốt về sản phẩm. Họ muốn chất lượng sản phẩm phải tốt hơn là kiểu dáng sản phẩm đẹp, mẫu mã tốt. Các khách hàng thế hệ Y mong muốn một chất lượng mà khiến cho họ cảm thấy tự hào khi họ sử dụng và có thể khoe chúng với các bạn của họ.

Không quan trọng rằng sản phẩm của bạn có mắc nhường nào. Nếu chất lượng sản phẩm cao, thì các khách hàng thế hệ Y sẽ mua sản phẩm và sử dụng chúng trong khoảng một thời gian dài.

2. Hãy ở đó khi khách hàng cần bạn

Nguồn

Bạn không có lí do gì để phải giữ yên lặng, không trả lời hoặc thậm chí luôn biến mất khi các khách hàng đang cần đến bạn. Bạn phải ở đó với họ và luôn sẵn sàng mọi lúc để hỗ trợ họ nếu bạn muốn họ yêu thích thương hiệu và trung thành với bạn. Một trong những cách tốt nhất có thể để gắn kết với các khách hàng thế hệ Y đó là luôn luôn phải hoạt động trên phương tiện truyền thông.

Ví dụ: có một khách hàng nói với khách hàng khác rằng: “tôi mua mắt kính này từ Warby Parker bởi vì họ trả lời tin nhắn trên tweets chỉ trong vòng vài phút đồng hồ và họ thậm chí giao hàng đúng thời điểm khi mà nhiều công ty khách đã khiến tôi khá thất vọng vì chậm trễ!”

Đừng bao giờ đánh giá thấp khách hàng của bạn. Nếu bạn thật sự muốn có một lượng khách hàng từ thế hệ Y trung thành, hãy luôn ở đó với họ khi họ gọi, nhắn tin, email, tweet hoặc nhắn tin nhắn facebook cho bạn. Hãy hiểu rằng xây dựng việc kinh doanh không chỉ là cố gắng hết sức để bán đi sản phẩm của bạn. Nó còn giúp cho khách hàng của bạn nắm được các thông tin mà họ cần ngay đúng thời điểm để giải quyết các vấn đề của họ.

3. Hãy luôn kết nối với các khách hàng

Nguồn

Có rất nhiều cách để tạo nên một sự đặc trưng của start-up của bạn và thu hút một lượng lớn khách hàng thế hệ Y tiềm năng.

Hãy bắt đầu với:

  • Liên lạc thường xuyên: việc tiếp cận khách hàng mọi lúc để chào hoặc hỏi ý kiến của họ về sản phẩm mới của bạn. Đừng chỉ tiếp cận họ chỉ khi bạn muốn giới thiệu hoặc quảng cáo cho sản phẩm của bạn. Hãy trò chuyện thoải mái với họ bằng tất cả sự chân thành. Hãy trở thành bạn của họ. Việc đó sẽ xây dựng lên niềm tin, gắn kết và lòng trung thành.
  • Tiếp cận họ trên các phương tiện truyền thông ưa thích của họ: bạn cần phải biết các điểm ưa thích của họ là gì. Họ có thường xuyên sử dụng Facebook, Twitter hoặc Snapchat không? Phát triển một chiến lược phương tiện truyền thông xã hội mà bạn sẽ sử dụng mỗi ngày để tiếp cận đến mục tiêu thị trường và chia sẻ các mẫu câu chuyện cảm động để chạm đến trái tim họ.
  • Khiến họ trông thật là ngầu: nên nhớ rằng hầu hết các khách hàng thế hệ Y không chỉ mua các sản phẩm của bạn bởi vị họ cần chúng, họ mua chúng bởi vì họ tin rằng các sản phẩm đó sẽ khiến họ trông thật ngầu với các đồng nghiệp của họ. Chẳng hạn như, chiến dịch Share-a-Coke của CocaCola, chiến dịch của họ khiến mọi người cảm thấy mình rất đặc biệt. Bằng cách in tên từng người lên lon và chai CocaCola, công ty CocaCola đã định vị được thương hiệu sản phẩm của họ trong lòng khách hàng. Hãy sáng tạo. Hãy làm chiến dịch gì đó tương tự với chiến dịch Share-a-Coke của CocaCola – với phong cách của bạn.

Đọc thêm: 7 Sai Lầm Chết Người Về Marketing Mà Các Doanh Nghiệp Cần Tránh Trong Năm 2018

Mục đích là để khiến cho các khách hàng của bạn hài lòng với những gì bạn quảng cáo. Chỉ khi họ hài lòng họ mới trở lại, mua tiếp sản phẩm và trung thành với thương hiệu của bạn. Nhắc về chúng cho gia đình và bạn bè của họ, và giúp bạn mở rộng khách hàng và dòng tiền.

Nìm Thắng (theo Entrepreneur)

Related Blogs

Leave us a comment