Các Loại Liên Kết Trong SEO (Cả Tốt và Xấu)

tuyen dung marketing tai tphcm
0

Chất lượng quan trọng hơn bất cứ gì, bởi vì Google bắt đầu phạt các trang web mà xây dựng liên kết chất lượng thấp hoặc spam. Trước kia, SEO có thể tiếp giáp với mặt nguy hại khi nói đến xây dựng liên kết. Các kĩ năng như là đệ trình bài viết và danh sách chỉ dẫn thường được gợi ý bởi các công ty SEO, bởi vì chúng làm việc tốt và có ít nguy hại nếu được áp dụng đúng cách.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi từ khi giới thiệu cập nhật Penguin từ Google, cái mà có hại lớn tới các trang web theo đuổi những kĩ năng xây dựng liên kết chất lượng thấp này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các loại liên kết mà bạn nên hoặc không nên tập trung xây dựng.

1. Liên kết biên tập tự nhiên (Editorial links)

Loại liên kết này là vùng đất thánh cho SEO. Về cơ bản, có những liên kết mà bạn thậm chí không cần phải đòi hỏi bởi chúng được biên tập bởi chủ sở hữu trang web. Điều này có hiệu quả hơn là liên hệ với ai đó và hỏi liệu họ có liên kết đến bạn.Tuy nhiên, bạn cần cho ai đó một lí giải thực tốt để làm như vậy, và bạn cần phải tìm ra cách để làm lượng lớn blogger nhận thức ra được lí giải đó.

Một ví dụ của lí giải tốt có lẽ là một mẩu nội dung mà bạn vừa tạo ra cái mà bạn sau đó chọn lọc ra một vài blogger có ảnh hưởng, và thông qua quá trình đó, nhiều blogger nhận thức về nó tự nhiên hơn. Rất khó để làm được và cũng rất mất thời gian, cái mà là một phần của việc vì sao những loại liên kết này được đánh giá cao. Đó là những loại liên kết mà Google thường dùng như những ví dụ điển hình chỉ ra rằng chúng sẽ trụ vững trước thử thách thời gian.

Đọc thêm: Biến 1 Headlines thành 30 Headlines hấp dẫn

2. Xây dựng liên kết “tiếp cận” thủ công

Đây có lẽ là một trong những loại thông dụng nhất của xây dựng liên kết mà bạn sử dụng như là một SEO, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc công việc kinh doanh của bạn vẫn còn khá nhỏ và không được biết đến. Việc này đòi hỏi liên hệ thủ công với chủ trang web hoặc blogger, yêu cầu họ liên kết với bạn. Một lần nữa, bạn cần cho họ một lí giải về việc liên kết với bạn và thành công, bạn cần liên hệ với những người liên quan. Nếu bạn liên hệ với những người không có liên hệ với ngành của bạn, thì họ sẽ cảm thấy mơ hồ khi bạn yêu cầu liên kết.

tuyen dung marketing tai tphcm

3. Liên kết tự tạo, không biên tập

Loại liên kết này nhìn chung không được ủng hộ những ngày gần đây, bởi nó thường đồng tình với các thủ đoạn mũ đen với mục đích làm các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng một mẩu nội dung liên quan và quan trọng khi thực tế không như vậy (nhiều hơn ở thủ đoạn mũ đen ở Chương 6). Với sự giới thiệu Penguin vào năm 2012 (và cập nhật ngay sau đó), Google đã bắt đầu giảm giá trị và thậm chí phạt những loại liên kết này.

Bởi vì những liên kết này không được đưa ra theo cách biên tập, chúng thường cố hữu mang ít tầm ảnh hưởng hơn những loại liên kết khác. Trước đây, chúng rất hữu dụng cho một vài SEO làm việc trên một vài trang web, nhưng bạn nên thận trọng khi áp dụng chúng bây giờ.

Một vài ví dụ như:

 • Bình luận blog không được tiết chế
 • Ấn phẩm báo chí với bài viết nguồn tin cậy tối ưu
 • Bài viết chỉ dẫn
 • Chữ kí người viết bài
 • Bài quảng cáo
 • Các widget được bao trọn
 • Thiết kế đồ họa thông tin bao trọn
 • Trang đại diện người dùng
 • Sổ ký tên (Guestbook)
 • Chữ kí diễn đàn
 • Hướng dẫn không được tiết chế

Những loại liên kết bạn chọn để theo đuổi với chiến lược của mình nên dựa vào trang cá nhân liên kết đang tồn tại của bạn, nhưng nhìn chung, bạn nên tránh các liên kết mà không được biên tập. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những chiến thuật mà mang đến cho bạn những liên kết biên tập có thể thêm giá trị vào trang web và công việc kinh doanh của bạn.

Đọc thêm: 10 Quy luật của Social Media Marketing

<Tham khảo: Subiz>

Related Blogs

Leave us a comment