Bài học kinh doanh: trở thành vua sư tử trong việc quản lý thương hiệu

lion
0

Là một giám đốc thương hiệu, một nhà quản lý thương hiệu, hay đơn giản là một chuyên viên Marketing, bạn – làm thế nào để định hình thương hiệu của mình? Cá tính thương hiệu thể hiện qua những yếu tố gì? Đọc bài viết sau đây để định hình hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và làm khách hàng nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng hơn.

 

Nhận dạng thương hiệu

 

Nhận dạng thương hiệu là cách mà khách hàng nhận thức về doanh nghiệp của. Bạn cứ nghĩ về cá tính thương hiệu như là một câu đố bí ẩn. Tất cả những thứ khách hàng nghĩ doanh nghiệp là hình ảnh tổng thể của thương hiệu. Đối diện với cảm giác sợ hãi và nghĩ thoáng đi sẽ giúp bạn định dạng được cá tính thương hiệu và phát triển nó thành công, nổi bật.

Đọc thêm: 3 bước để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

 

Cơ sở của Quản lý Thương hiệu

 

– Những yếu tố cơ bản: Các yếu tố hình ảnh dễ dàng nhìn thấy được như logo, kiểu chữ, màu sắc,…vv Một số người ngại thay đổi chúng để họ cảm thấy thoải mái với những yếu tố cố định này. Tuy nhiên, luôn có là một cách tốt hơn để tiếp cận và xây dựng chiến lược truyền thông cho công ty bạn. Đối mặt với nỗi sợ hãi và hãy sáng tạo các yếu tố cơ bản là một cách trực quan để thể hiện những thay đổi thương hiệu của bạn với thế giới.

 

 

Bài học về những lần “thay da đổi thịt” thành công của StarBucks có thể minh họa rõ cho điều này. Trong những năm vừa qua, Starbucks không ngừng phát triển với tham vọng trở thành tập đoàn số một thế giới bằng việc mở rộng các sản phẩm khác ngoài cà phê, như bánh ngọt, sandwich và trà. 

Các nhà thiết kế đã giải phóng hình nữ thần khỏi đường viền ngoài và tô toàn bộ màu sắc mà khách hàng đã quen với thương hiệu này. Ngoài ra, từ “coffee” được đưa ra phía ngoài vòng tròn, bởi hình ảnh nữ thần đã đủ sức tượng trưng để có thế đứng một mình.

 

 

– Các yếu tố nhận thức: là các yếu tố ngầm, không nhìn thấy được như nhu cầu của bạn, phân đoạn khách hàng, slogan,…. Bạn có thể thực hiện chiến lược của mình thông qua tư duy thiết kế, điều này sẽ giúp định hướng hình ảnh thương hiệu của bạn theo nhu cầu, tính cách và giá trị của khách hàng.

 

 

Là một nhà tiếp thị dược phẩm, việc hiểu được tầm quan trọng của các yếu tố nhận thức  là chìa khóa để đạt được đúng phân khúc khách hàng, giúp họ hiểu được đề xuất của thương hiệu và phát triển hành vi, chiến lược và chính sách mang tính đạo đức của công ty.

Như một nhà tiếp thị dược phẩm, hiểu tầm quan trọng của yếu tố nhận thức là chìa khóa thành công trong việc phân khúc khách hàng, giúp họ hiểu ý tưởng của thương hiệu và phát triển hành vi, chiến lược ,chính sách theo định hướng văn hóa của công ty.

Bạn muốn được khách hàng bạn nhận thức như thế nào về thương hiệu của mình? Nhận dạng thương hiệu theo một chiến lược cụ thể trước hết phải trả lời câu hỏi này: Bạn định hình mình là ai? Nếu không, khách hàng sẽ lựa chọn thay bạn.

Đọc thêm: 10 quan niệm sai lầm phổ biến về thương hiệu

Related Blogs

Leave us a comment