9 Sự Thật Thú Vị Về Nike Có Thể Bạn Chưa Biết

nike
0

Nike được thành lập vào năm 1964 bởi hai vị đồng sáng lập Phil Knight và Bowerman. Ngày nay, thiết kế và tính năng của các đôi giày Nike đã được thay đổi và tốt hơn bao giờ hết. Tại Mỹ, Nike chiếm 2 phần 3 thị phần của thị trường giày thể thao. Và dưới đây là 10 sự thật thú vị về Nike có thể bạn chưa biết:

1. Giá của Logo nổi tiếng

Nguồn

Logo sử dụng trên các đôi giày Nike được thiết kế bởi một sinh viên người Ba Lan với giá 35 đô la Mỹ. Và cổ phần của sinh viên ấy ở Nike bây giờ là gần 64,000 đô la Mỹ.

2. Cửa hàng Nike lớn nhất thế giới

Nguồn

Cửa hàng Nike lớn nhất thế giới toạ lạc tại đường Oxford, thủ đô London, Anh Quốc và có kích thước gần 10,000 mét vuông.

3. Sử dụng các đôi giày cũ để tái chế thành thiết bị sân chơi

Nguồn

Rất nhiều người thắc mắc Nike sẽ làm gì với các đôi giày đã qua sử dụng. Hừm..sự thật là họ tái chế các đôi giày cũ thành các thiết bị sân chơi như cầu tuột.

4. Đôi giày Nike đầu tiên

Nguồn

Đôi giày Nike đầu tiên sử dụng sắt để tạo các rãnh trên đế giày. Những đường rãnh này giúp cho đôi giày của vận động viên bám chắc hơn trên đường chạy.

5. Vận động viên đầu tiên quảng bá cho Nike

Nguồn

Năm 1972, vận động viên Tennis Nastase là người đầu tiên quảng bá cho thương hiệu Nike.

6. Sử dụng ban nhạc Beatles trong quảng cáo

Nguồn

Nike đã sử dụng bài hát “Revolution” của ban nhạc Beatles để quảng bá cho đôi giày Max Air vào năm 1987. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu sử dụng người nổi tiếng để làm quảng cáo trong lịch sử.

7. Câu slogan: “Just do it”

Nguồn

Bạn có biết câu slogan huyền thoại “Just do it” của Nike được lấy cảm hứng từ câu nói của kẻ sát nhân hàng loạt nổi tiếng Gary Gillmore: “Let’s do it”.

8. Tên thương hiệu “Nike”

Nguồn

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh về cái tên “Nike”. Trên thật tế, cái tên “Nike” được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp dựa trên câu chuyện chiến thắng của các vị thần, “Ny’kee”.

Đọc thêm: 10 Bí Mật Các Advertiser Sử Dụng Để Quay Quảng Cáo Thực Phẩm

9.  Cách đặt tên của sản phẩm

Nguồn

Hầu hết các tên sản phẩm của Nike đều được dựa theo các đội thể thao nổi tiếng. Ví dụ tên đôi giày “Columbia Blue” được đặt theo đội “Columbia Lions”.

Quang Nguyễn (Theo MarketingMind) 

Related Blogs

Leave us a comment