9 Dấu Hiệu Thương Hiệu Của Bạn Đang Lãng Phí Thời Gian Trên Facebook

lãng phí thời gian
0

Chúng ta đều biết rõ sự nguy hiểm của việc lãng phí thời gian trên trang Facebook cá nhân, nhưng bạn có thật sự nhận ra được những hướng đi mà doanh nghiệp của bạn đang lãng phí thời gian trên đó?

Để tránh đi việc phải tốn nhiều thời gian trên Facebook nhưng không đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn hãy tiếp tục đọc nội dung của bài viết này và xem xem bạn có đang lãng phí quá nhiều thời gian của doanh nghiệp hay không.

  1. Tạo nội dung quảng cáo quá mức

Việc tạo ra nội dung tốn rất nhiều thời gian và bạn không muốn những giờ làm việc chăm chỉ đó trở nên lãng phí. Nếu bạn đang băn khoăn về lý do vì sao lại có một sự sụt giảm mạnh mẽ trong organic reach của doanh nghiệp của mình, thì có thể bạn chưa từng nghe tới lời khuyên về việc ngăn chặn việc tạo nội dung quảng cáo quá mức.

Facebook đã khuyến khích người sáng tạo nội dung thay thế tài liệu quảng cáo trực tiếp bằng những câu chuyện làm tăng giá trị hoặc cung cấp thêm lịch sử cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Thuật toán của Facebook ủng hộ các bài đăng không quảng cáo quá mức Nội dung hữu ích và dễ dàng chia sẻ mà lượng khán giả lớn hơn có khả năng thấy và đọc nhiều hơn.

  1. Tái xuất bản nội dung trên Facebook mà không định dạng lại

Đây là một quá trình suy nghĩ có thể nghe khá quen thuộc: “Instagram chạy trên những hình ảnh đẹp. Hình ảnh tăng mức độ tương tác trên Facebook. Instagram là một phần của Facebook. Vì vậy, tôi nên tự động đăng lại tất cả ảnh trên Instagram của mình trên Trang Facebook của tôi, phải không?”

Ngay cả khi nó có vẻ giống như một kỹ thuật tiết kiệm thời gian để tự động post những cập nhật tương tự cho nhiều network, thì bạn có thể phải trả phí cho cả hai network để có được reach. Với những người mới bắt đầu, profile thương hiệu của bạn trên Instagram và Trang Facebook có thể đang phục vụ các mục đích khác nhau, vì vậy nội dung từ một network có thể không phù hợp với tone tổng thể của thông điệp trên network còn lại .

Đối tượng khán giả của bạn trên các network khác nhau cũng có thể khác nhau đáng kể, vì vậy điều gây tiếng vang với những người theo dõi trên Instagram của bạn có thể không thu được thích thú từ những người theo dõi trên Facebook của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng lại một bức ảnh, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ ngữ cảnh để nó thực sự có giá trị đối với khán giả của bạn.

Cuối cùng, khi bạn tự động chia sẻ một bài đăng lên Facebook từ tài khoản Instagram của mình, caption và hashtag của bạn sẽ đi cùng với nó. Nếu bạn đã gắn thẻ bất kỳ ai bằng trình xử lý Instagram của họ, điều này sẽ trông khá là kỳ cục trong một bài post trên Facebook, vì tên người dùng Instagram không giống với tên người dùng trên Facebook. Nếu bạn đã sử dụng rất nhiều hashtag, các thẻ này trông cũng sẽ khá kỳ lạ trên Facebook.

  1. Tham gia các cuộc chiến bình luận

Tính đến tháng 4 năm 2017, Facebook Messenger có 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Với rất nhiều người dùng Messenger, bạn có thể tương tác với bất kỳ khách hàng bất mãn nào ở đây thay vì để lại comment dưới một bài post. Nếu một khách hàng bất bình và bình luận trên bài đăng Facebook của bạn, hãy trả lời một cách nhanh chóng  và liên hệ với họ qua Messenger.

Bạn có thể im lặng và không bình luận gì về những comment gây war, và có lẽ đây cũng là một ý tưởng tốt để tránh xa bất kỳ chủ đề bình luận Facebook tiêu cực từ các thương hiệu đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng là phải nhận thức được những cuộc hội thoại này, nhưng việc tham gia vào các cuộc trò chuyện này là không cần thiết – đặc biệt nếu không có tuyên bố tiêu cực nào được chứng minh. Bạn có nguy cơ gây thiệt hại nhiều hơn cho danh tiếng trực tuyến của mình nếu bạn tham gia vào cuộc chiến bình luận với đối thủ cạnh tranh của bạn — đặc biệt nếu điều này được thực hiện với chi phí tương tác của bạn với người theo dõi và người hâm mộ.

  1. Ấn like một cách vô trách nhiệm

Cũng giống như bất kỳ người dùng Facebook nào khác, người quản lý Trang Facebook có thể thích các bài đăng và Trang của người khác. Theo cách tương tự, các doanh nghiệp bạn đã thích trên Facebook hiển thị trong thanh bên được thích trên Trang của bạn, vì vậy bạn phải thận trọng khi nhấn nút ‘Thích’. Bạn không muốn khách truy cập vào Trang của mình để xem các thương hiệu mà bạn không nhất thiết phải xác nhận là doanh nghiệp.

Chọn một vài đối tác hoặc khách hàng để thích và để cho mục Liked bên bạn làm nổi bật mối quan hệ chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra, việc thích một Page cho phép các cập nhật mới xuất hiện trên newsfeed của bạn, và bạn không muốn tạo sự phân tâm bằng cách thích các Page sẽ chia sẻ nội dung không có liên quan.

  1. Không tận dụng các quy tắc tự động (Automated Rules)

Thường xuyên theo dõi và tối ưu hóa quảng cáo Facebook của bạn có thể tốn thời gian. Với quy tắc tự động, “bạn có thể tạo quy tắc tự động cập nhật hoặc thông báo cho bạn về những thay đổi đối với chiến dịch (campaign), ad set, hoặc quảng cáo của bạn trong Trình quản lý Quảng cáo (Ads Manager)”.

Thay vì liên tục phải kiểm tra và tối ưu hóa các chiến dịch đang hoạt động của bạn, các quy tắc tự động có thể làm điều này cho bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo quy tắc:

– Tắt quảng cáo của bạn khi quảng cáo không hoạt động tốt

– Tăng ngân sách quảng cáo của bạn khi có nhiều người nhấp vào nó

– Gửi thông báo đến địa chỉ email của bạn khi số người xem quảng cáo của bạn trong một khoảng thời gian nhất định giảm qua một con số nhất định

Quy tắc tự động có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu hóa quảng cáo của mình, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi hiệu suất tổng thể của chiến dịch để đảm bảo thành công.

  1. Bỏ qua các A/B test cho quảng cáo Facebook của bạn

Facebook cho phép các doanh nghiệp chạy thử nghiệm phân tách trên quảng cáo để xem thử quảng cáo nào hoạt động tốt hơn. Điều này có nghĩa là gửi hai phiên bản quảng có sự khác nhau không đáng kể để xem quảng cáo nào nhận được sự tương tác nhiều hơn.

Các lĩnh vực chính cần kiểm tra bao gồm:

– Kêu gọi hành động (Call to action): Thử các cách khác nhau để yêu cầu khán giả tương tác. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra xem “mua ngay bây giờ” (buy now) có hoạt động tốt hơn “tìm hiểu thêm” (learn more) hay không.

– Văn bản (Text): Kiểm tra độ dài của bản sao quảng cáo của bạn (số ký tự), kiểu (câu hỏi so với câu lệnh), sử dụng biểu tượng cảm xúc, dấu câu và giọng nói.

– Hình ảnh: kiểm tra các hình ảnh và video khác nhau, các bài đăng chỉ có văn bản so với những bài đăng có hình ảnh, hình ảnh thông thường so với GIF, hình ảnh của người hoặc sản phẩm so với đồ thị hoặc inforgraphic, và độ dài video khác nhau.

– Định dạng (Format): Thử nghiệm các định dạng khác nhau với nhau, chẳng hạn như quảng cáo băng chuyền, quảng cáo canvas, quảng cáo cài đặt ứng dụng, quảng cáo video, quảng cáo khách hàng tiềm năng, quảng cáo thu thập, quảng cáo trình chiếu và quảng cáo hình ảnh thông thường.

– Hashtag: Tìm hiểu xem hashtag có đang trợ giúp hoặc làm tổn thương tiềm năng chuyển đổi của bạn hay không. Kiểm tra việc sử dụng nhiều hashtag so với việc sử dụng một hashtag duy nhất để xem hashtag ngành nào dẫn đến sự tương tác tốt nhất, và vị trí hashtag trong tin nhắn (ở cuối, đầu hoặc giữa).

– Đối tượng mục tiêu: Thử nghiệm quảng cáo của bạn dựa trên các phân đoạn đối tượng khác nhau để xem những gì hoạt động tốt nhất cho mục tiêu kinh doanh của bạn.

Thử các biến thể khác nhau với mỗi quảng cáo bạn tạo và lưu ý người chiến thắng của danh mục đó. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn tăng ROI của quảng cáo Facebook.

  1. Mất quá nhiều thời gian để tạo bản update Facebook

Không có gì sai khi dành thời gian của bạn để tạo nội dung có chất lượng cho khán giả của bạn. Nhưng những người quản lý truyền thông xã hội bận rộn thường không có nhiều thời giờ để chi tiêu cho việc tạo ra chỉ một bản update. Nếu cảm hứng không tác động được, thì hãy thực hiện một số phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả để tìm kiếm ý tưởng.

Một giải pháp khác là yêu cầu đồng nghiệp của bạn tư vấn. Chạy các bài đăng hiện có của đồng nghiệp có kiến ​​thức để xem những cải tiến nào có thể được thực hiện và những đề xuất nào họ có cho nội dung mới.

Bạn cũng có thể xem các bài đăng đã hoạt động tốt trong quá khứ để sử dụng lại nội dung này cho một bài đăng mới. Hãy thử tìm kiếm nội dung có thể được cập nhật thông tin mới, hình ảnh hoặc góc nhìn mới.

Nếu bạn vẫn không hài lòng với bài đăng trên Facebook của mình, đây có thể là một ngày tốt cho một số nội dung được sắp xếp. Nếu bạn cần trợ giúp về điều này, ứng dụng Right Relevance (có sẵn thông qua Danh mục ứng dụng Hootsuite) cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ nội dung có thẩm quyền nhất hiện đang thịnh hành trên web xã hội.

  1. Reposting video từ các nguồn bên ngoài

Tổ chức phân tích truyền thông xã hội Quintly đã xem xét 6,2 triệu bài đăng trong năm 2016 và thấy rằng video gốc của Facebook hoạt động tốt hơn nội dung được nhúng. Video tải lên tự nhiên trên Facebook cho thấy trung bình tương tác nhiều hơn 110% và 611% nhiều lượt chia sẻ hơn.

Ngoài ra, tính năng tự động phát trong công cụ video gốc của Facebook khuyến khích người theo dõi của bạn dành nhiều thời gian hơn để tương tác với nội dung. Điều này đăng ký với thuật toán của network và giúp khán giả mục tiêu của bạn nhìn thấy video của bạn.

  1. Không hoàn thành phần Giới thiệu của bạn (About section)

Đôi khi tốt nhất là đầu tư thêm thời gian trước để bạn có thể tiết kiệm thời gian sau đó. Nếu bạn không bao gồm tất cả thông tin cần thiết về công ty của mình trên Trang Facebook, bạn có thể tạo ra sự nhầm lẫn giữa những người chuyển sang tài khoản xã hội đó để biết chi tiết về doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm: 10 Tips Truyền Thông Xã Hội Cho Doanh Nghiệp Nhỏ (Phần 1)

Nếu bạn muốn tránh dành thời gian trả lời cùng một câu hỏi, hãy cung cấp mô tả chi tiết trên phần Giới thiệu về Page của bạn. Điều này bao gồm mô tả ngắn gọn về sứ mệnh thương hiệu của bạn, danh sách sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, liên kết đến trang web chính thức và địa chỉ thực của bạn (nếu công ty bạn có). Hãy nghĩ đây là phần câu hỏi thường gặp (FAQ).

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment