9 Công Ty Hàng Đầu Trên Thế Giới Khởi Nghiệp Từ Những Nhà Kho

9côngty
0

Những điều to lớn luôn bắt đầu từ những việc rất nhỏ bé, các công ty hàng đầu trên thế giới mà chúng ta thấy ngày nay đều đã phải mất rất nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ để đạt được thành công và vị trí như ngày hôm nay. Các công ty như Google, Amazon, và Apple đã tự mình tạo ra những cửa hàng sách online, máy tính, và công cụ tìm kiếm. Những người đứng sau các công ty này là những người bình thường như chúng ta, nhưng họ lại có động lực để tạo nên những điều ý nghĩa cho cuộc sống của họ. Hãy cùng nhìn lại 9 công ty hàng đầu bắt đầu khởi nghiệp từ các nhà kho nhé!

1. Apple

Steve Jobs thành lập Apple với Steve Wozniak vào năm 1976, sau khi cung cấp đủ 50 máy tính Apple Computer cho Wozniak với giá 500 USD. Jobs và Wozniak hoàn thành thương vụ này chỉ trong 30 ngày. Và nơi mà họ sản xuất ra 50 chiếc máy tính là tại nhà kho của bố mẹ Steve ở Cupertino, California.

2. Disney

Walt Disney và anh trai Roy đã khởi nghiệp công ty Walt Disney tại nhà kho của chú mình ở Los Angeles vào năm 1923.

3. Microsoft

Bill Gates và Paul Allen thành lập Microsoft trong một nhà kho nhỏ ở Albuquerque, New Mexico với điều kiện làm việc và tài nguyên khiêm tốn.

4. Hewlett-Packard

Bill Hewlett và Dave Packard bắt đầu tạo dựng sự nghiệp HP tại nhà kho của Packard ở Palo Alto vào năm 1939. Và nơi đây bây giờ được biết đến như là tiền thân của Silicon Valley và HP hiện là một trong những công ty công nghệ có nhiều người dùng nhất trên thế giới.

5. Dell

Cũng giống như Steve Jobs và Mark Zuckerburg, Michael Dell cũng bỏ học đại học và thành lập một công ty lớn trong ngành máy tính. Michael bắt đầu tạo dựng sự nghiệp cho mình từ nhà kho vào năm 1964. Ngày nay, Dell có tổng tài sản hơn 50 tỷ đô la.

6. Amazon

Jeff Bezos hiện là một trong những nhà tỷ phú giàu có nhất, ông đã thành lập Amazon từ một hiệu sách online trong nhà kho tại Bellevue, Washington.

7. Google

Công cụ tìm kiếm phổ biến và thông dụng nhất hiện nay chúng ta đang dùng cũng được bắt đầu phát triển tại một nhà kho nhỏ. Larry Page và Sergey Brin đã thuê một nhà kho nhỏ ở Menlo Park California từ một đồng nghiệp của họ là Susan Wojcicki. Hiện giờ, Susan đang là giám đốc điều hành của Youtube.

8. Harley Davidson

William S. Harley tạo dựng Harley Davidson với người bạn thân của mình trong một xưởng gỗ dài 15ft tại Milwaukee, Wisconsin. Công ty được thành lập vào năm 1903, và ngày nay đã trở thành thương hiệu xe mô tô nổi tiếng trên thế giới.

9. Nike

Người sáng lập ra Nike không có một nhà kho riêng khi mới bắt đầu tạo dựng công ty. Nike được tạo dựng trong một thùng xe tải. Phil Knight đã tạo ra giày Nike và các huấn luyện viên trường đại học Bill đã thử nghiệm các đôi giày trên những vận động viên điền kinh.

 

Related Blogs

Leave us a comment