8 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Một Người Sếp “Tồi”

sếp tồi
0

Đã lên chức Sếp chắc hẳn bạn có rất nhiều trách nhiệm cần phải hoàn thành, từ việc đưa ra những mục tiêu cho cả phòng và quản lý những dự án của công ty để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Một người sếp tốt sẽ quản lý đội ngũ của mình rất hiệu quả và làm cho nhân viên cảm thấy an tâm để làm việc hết công suất. Mọi rắc rối đều có thể được giải quyết và đặc biệt là sếp tốt sẽ biết cách tạo ra môi trường làm việc thân thiện hiệu quả.

Ngược lại, một người sếp tồi có thể là nguyên nhân của rất nhiều căng thẳng trong công ty. Người bị ảnh hưởng nhiều nhất là nhân viên và kết quả là năng suất làm việc thấp. Về lâu về dài sẽ dẫn đến tăng chi phí nhưng doanh thu của công ty thu về thấp dẫn đến việc công ty phải chịu lỗ.

Để chắc chắn bạn là một người sếp tốt, hãy mau chóng tránh xa những dấu hiệu sau:

1. Một người sếp tồi không có khả năng giao tiếp

Là một người sếp, bạn phải có khả năng giao tiếp với nhân viên của mình từ những việc nhỏ cho đến những việc lớn như chia sẻ, trò chuyện để hiểu rõ hơn về tâm tư nguyện vọng của họ hay đưa ra những mục tiêu phấn đấu, những nhiệm vụ cần phải hoàn thành. Bạn cần phải biết cách tiếp cận và chia sẻ với nhân viên của mình cho dù là với một người hay cả nhóm. Nếu bạn không có khả năng này, rất có thể nhân viên của bạn sẽ không tin tưởng vào năng lực của bạn và từ đó không làm theo những hướng dẫn và thông báo của bạn.

Một điều nữa bạn nhớ đó là nên tạo ra các cuộc trò chuyện hai chiều để nhân viên của bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ với bạn những điều họ mong muốn. Với vị trí của một người làm sếp, tất cả mọi việc trong công ty đều phải thông qua bạn trước. Vì vậy, bạn cần phải trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình với nhân viên.

2. Lúc nào cũng “bí mật đến lạ lùng”

Khi bạn làm sếp, sẽ có đôi lúc bạn nên giữ kín thông tin trong công ty. Tuy nhiên, đôi lúc bạn lại quá “bí mật” dẫn đến tình trạng không minh bạch và nhân viên sẽ nghi ngờ về tính trung thực của bạn.

Khi có thể, hãy chia sẻ những thông tin về công ty hoặc tổ chức với nhân viên của bạn để họ có thể nắm bắt được tình hình của nơi mà họ đang làm việc. Nhân viên sẽ tôn trọng bạn hơn và sẽ hạn chế được tình trạng nói xấu sau lưng bạn.

3. Thay đổi quyết định liên tục

Quyết định không nhất quán là dấu hiệu của một người sếp tồi. Khi bạn liên tục thay đổi quyết định của mình, nhân viên sẽ hoài nghi về năng lực của bạn và khi có chuyện xảy ra, họ sẽ khó lòng mà hỏi về quyết định của bạn.

Hãy đảm bảo rằng bạn quyết định một cách dứt khoát trong mỗi tình huống cần thiết và giải thích với nhân viên về quyết định đó của bạn để họ hiểu và thông cảm cho bạn.

4. Nhận những điều tốt đẹp, đùn đẩy những cái xấu

Một dấu hiệu kinh điển của một người sếp tồi đó là những hết nhận điều tốt đẹp về mình và đùn đẩy những điều xấu cho nhân viên. Khi bạn đang dẫn dắt team của mình, bạn nên chắc chắn rằng mọi thứ đều phải công bằng và minh bạch. Nếu nhân viên bạn làm tốt, hãy khen thưởng họ xứng đáng và sẵn sàng nhận trách nhiệm nếu bạn làm không tốt.

5. Quá xét nét

Sẽ chẳng có gì tồi tệ hơn là phải làm việc với một người sếp suốt ngày bắt lỗi và xét nét về những hành động nhỏ. Để nhân viên làm việc hiệu quả, bạn cần phải tạo ra một tâm lý thoải mái cho họ. Đừng quá xét nét kiểu lại bị ghét đó.

Nếu bạn không tin tưởng về khả năng của ai đó, hãy thẳng thắn trao đổi với họ để tìm giải pháp. Chẳng hạn như nhờ một người khác giám sát hoặc nếu có thể thì hãy đào tạo cho người đó.

6. Đưa ra những yêu cầu quá đáng

Một người sếp tồi có thể yêu cầu nhân viên phải tới văn phòng sớm hơn sếp, về trễ hơn sếp, làm việc qua giờ trưa hay không duyệt các đơn xin nghĩ phép hợp lý. Điều này có thể là kết quả của việc quản lý yếu kém. Việc “push” nhân viên tới giới hạn của họ có thể tạo ra tác dụng phụ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những yêu cầu bạn đưa ra phải phù hợp với năng lực của từng người trong công ty.

Thay vì ép buộc, bạn hãy khuyến khích nhân viên làm hơn năng lực bình thường của họ. Nếu công việc quá nhiều đến mức cả team phải ở lại làm để hoàn thành, bạn cũng nên ở lại và tốt nhất là đừng bỏ về trước họ. Điều này không chỉ giúp bạn tăng mức độ tín nhiệm trong lòng nhân viên, mà còn giúp công việc hoàn thành nhanh hơn.

7. Thích những lời “đường mật”

Có rất nhiều người sếp chỉ thích nghe những lời đường mật của nhân viên mà thôi. Những nhân viên nào trót dại lên tiếng phê bình hay góp ý với sếp thì y như rằng sẽ bị đì ra tận “đảo hoang” làm việc một mình.

Để đảm bảo công bằng trong nơi làm việc, bạn phải thật công tâm trước. Hãy chấp nhận những lời góp ý của nhân viên để phát triển bản thân của bạn tốt hơn.

8. Thiên vị

Tương tự như dấu hiệu ở trên, với cương vị là một người sếp, bạn phải đối xử với mọi người trong công ty thật công bằng. Đừng thiên vị cho một người quen của bạn hay một người suốt ngày nịnh nọt bạn.

Cho dù nhân viên có là người quen, con cháu, hay họ hàng của bạn thì cũng nên phê bình nếu làm sai. Ngược lại, nếu nhân viên là một người không hề có quan hệ với bạn, hãy ghi nhận thành tích và thưởng nếu họ làm tốt.

Đọc thêm: 10 Bí Quyết Để Có Bài Thuyết Trình Thu Hút Như Steve Jobs

9. Quát mắng để được chú ý

Đôi lúc thì mọi thứ có thể không hoạt động như ý muốn của bạn. Khi có những chuyện không mong muốn xảy ra, bạn không nên quát mắng nhân viên của mình để họ chú ý hơn.

Một khi bạn “nổi máu điên” lên quát nhân viên của mình, họ sẽ ngay lập tức tìm cách tránh xa bạn và độ tin tưởng trong lòng họ về bạn cũng sẽ ngay lập tức trở về số 0. Làm sếp, điều quan trọng nhất bạn nên học hỏi đó chính là kiểm soát cảm xúc của mình.

Nếu như bạn chuẩn bị thăng chức làm sếp, chúng tôi hy vọng bạn có thể tránh được 9 dấu hiệu trên để trở thành một người sếp tốt được mọi người yêu mến. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được làm việc lý tưởng, đừng ngần ngại truy cập vào MarketingViec để tìm những công việc phù hợp cho mình.

 Quang Nguyễn

Related Blogs

Leave us a comment