8 Chú Khuyển Thu Hút Follow Instagram Hơn Cả Bạn

8 chú khuyển
0

Cộng đồng Instagram của các chú khuyển đã trở thành hiện tượng chứng minh sinh lợi cho các chủ sở hữu hiểu biết về xã hội của họ. Chú chó nổi tiếng nhất của New York, Marnie, có hơn 2,1 triệu người theo dõi.

Với số lượng người theo dõi như vậy, ta có thể thấy rõ ràng rằng có những bài học dành cho thương hiệu từ những tài khoản của các chú khuyển trên Instagram. Dưới đây, chúng ta hãy xem xét một vài insta doggos có lượng follow khủng trên Instagram và những bài học gì mà bạn có thể học hỏi từ họ.

  1. Marniethedog

Như đã đề cập ở trên, Marnie the Dog có lẽ là chú chó nổi tiếng nhất trong danh sách này. Cô nàng này thậm chí còn thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng như Taylor Swift, James Franco và Jonah Hill.

The New Yorker đã viết một hồ sơ về Marnie, gọi cô là “chú chó Mỹ nổi tiếng nhất trên Instagram,” một danh hiệu đó là nhờ một phần lớn vào chiếc lưỡi quyến rũ của cô. Marine cũng có một người quản lý truyền thông xã hội luôn đồng hành để đảm bảo cô ấy đang lan rộng niềm vui xa và rộng.

Trong khi Marnie không làm tài trợ (đừng gọi cô ấy là người có ảnh hưởng!), nhưng cô khuyển ấy bán hàng hóa bằng cốc trực tuyến nổi tiếng của mình.

Bài học chính: Lắng nghe khán giả của bạn. Chủ sở hữu của Marnie và người bạn thân nhất Shirley Braha nói với tờ tạp chí Elle rằng bộ đôi đã thành công như thế nào: “Tôi có 400 người theo dõi trong tháng đầu tiên, cảm thấy như rất nhiều, vì vậy tôi quyết định bắt đầu chú ý đến những gì gây tiếng vang với mọi người và làm nhiều hơn thế.” Đối với các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, đây là một ví dụ tuyệt vời về việc lắng nghe truyền thông xã hội có thể giúp bạn điều chỉnh nội dung của mình cho khán giả.

  1. Chloetheminifrenchie

Khi bạn mới bắt đầu sử dụng Instagram, tài khoản của bạn có thể khó thu hút được lượt follow. Bạn biết bạn có nội dung tuyệt vời nhưng bạn chưa xây dựng được đối tượng của mình.

Chloe The Mini Frenchie đã giải quyết vấn đề này bằng cách làm việc với một tên tuổi lớn hơn trong thế giới Instagram của những chú chó vào thời điểm đó, Manny the Frenchie. Manny đã chia sẻ một bức ảnh về Chloe với số lượng người theo dõi lớn hơn 1 triệu người dùng Instagram, và điều này đã mang đến cho Chloe cơ hội lớn.

Khi thương hiệu của Chloe đã được thành lập, cô nàng tiếp tục xuất hiện trên feed của những chú cho mang tầm ảnh hưởng khác, tiếp tục thúc đẩy sự tương tác và số người theo dõi của riêng mình, hiện giờ là 188.000. Bằng cách tương tác với những người có ảnh hưởng có giá trị, các tài khoản như Chloe có thể tìm và tương tác với các cộng đồng có liên quan.

Chloe đã thành công đến nỗi cô ấy hiện đang thực hiện các buổi chụp hình cho các thương hiệu lớn.

Bài học chính: Làm việc với những người có ảnh hưởng (influencer). Mọi người không thể theo dõi bạn nếu họ không biết bạn tồn tại, do đó, bạn hãy đi theo thành công của người khác (chỉ trong khi bạn bắt đầu). Đặc biệt, nếu bạn làm việc với một người có ảnh hưởng trong cùng một ngành, điều này có thể giúp thu thập những người theo dõi từ một nhóm người hâm mộ có cùng chí hướng.

  1. Toby_littledude

Toby LittleDude là một cựu #HootDog, và sự hiện diện của cậu có thể chỉ huy một căn phòng như không có nhân viên tại Hootsuite.

Và trên Instagram, tính cách của Toby thực sự xuất hiện. Phụ đề vui nhộn cùng với hình ảnh của Toby, với phong cách ảnh phù hợp, đã tạo nên tiếng nói và phong cách thương hiệu mạnh mẽ. Cậu ấy cũng đảm bảo việc trả lời các câu hỏi và phản hồi lại các nhận xét về bài đăng của mình trong khi vẫn ở vị trí là một thương hiệu.

Bài học chính: Làm nổi bật những gì định nghĩa thương hiệu của bạn. Tạo danh sách các phẩm chất và giá trị bạn muốn thể hiện — sử dụng danh sách đó để định hình hình ảnh của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

  1. Pamlovesferrariboys

Pam của Pam Loves Ferrari Boys đã trở nên nổi tiếng khi một video trên Instagram đeo kính râm và lái một chiếc xe hơi nhỏ màu đỏ đã go viral. Sự quyến rũ của Pam rất rõ ràng, cũng như sự sáng tạo đằng sau nội dung của cô.

Giờ đây, với hơn 64.000 người theo dõi, Pam đã duy  trì sự khôi hài của mình trên Instagram bằng một bộ máy nội dung hoạt động rất hiệu quả, trong đó nổi bật là những video đáng yêu của cô ấy.

Video trên Instagram của Pam là những video mà chúng ta có thể xem lại nhiều lần. Những video ấy rất sáng tạo, hài hước và đáng yêu.

Bài học chính: Tạo video xã hội hấp dẫn. Giống như Pam, bạn có thể thử nhiều loại và định dạng video khác nhau:

– Hiển thị thư của người hâm mộ hoặc nội dung do người dùng tạo nên.

– Review sản phẩm và thông báo

– Video hướng dẫn

– Những video có nội dung về hậu trường (behind-the-scenes)

  1. Aquacorg

Trong khi Aqua Corg có thể đã tìm thấy thành công chỉ với sự dễ thương của mình, thì sử dụng hashtags chắc chắn đã giúp cậu xây dựng lượng follow của hơn 135.000 người hâm mộ. Bởi vì, như chúng ta đều biết, hashtags là một cách tuyệt vời để làm cho nội dung của bạn dễ khám phá hơn.

Tuy nhiên, để không làm mất đi caption của mình, Aqua Corg thêm một comment với một nhóm hashtag có liên quan. Ví dụ: một số hashtag mà Aqua Corg sử dụng thường xuyên bao gồm #corgi, #corgibutt, #dogsofinstagram, #corgistagram và #dogsofinstaworld.

Bài học chính: Sử dụng hashtag. Hashtag giúp các bài đăng của bạn có thể khám phá, nhóm các nội dung có liên quan lại với nhau để người dùng khác có thể dễ dàng tìm thấy các bài đăng đó. Nhưng sử dụng chúng một cách tiết kiệm và chỉ sử dụng những cái có liên quan. Bạn chắc chắn sẽ không muốn bài post của mình bị coi như là spam.

  1. Jiffpom

Jiffpom là chú chó được theo dõi nhiều nhất trên social media vào năm 2017 với hơn 25 triệu người theo dõi trên tất cả các kênh, là người giữ kỷ lục Guinness ba lần, và đã “chiếm giữ” chương trình trong video âm nhạc “Dark Horse” của Katy Perry. Chúng ta có thể thấy lí do tại sao lại như vậy, vì cậu ấy có bộ long được cắt tỉa thật tuyệt vời và dễ thương không thể chịu được.

Bên cạnh việc khiến mình trở nên dễ thương và làm cho sự dễ thương ấy được biết đến bằng cách diện trang phục và tạo những dáng chụp ảnh thích hợp, JiffPom cũng biết đến giá trị của tính nắng regram – chia sẻ lại bài đăng của người khác. Việc chia sẻ lại nội dung chiếm rất nhiều feed của JiffPom, vì cậu thường chụp hình với bạn bè, những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội và những người nổi tiếng như Heidi Klum.

Thông tin chính: Chia sẻ lại nội dung hay nhất của bạn. Phải mất thời gian và tiền bạc để tạo ra nội dung tuyệt vời, vì vậy, bạn nên kiếm càng nhiều giá trị càng tốt. Nếu bạn tìm thấy thành công với một phần nội dung cụ thể — như nội dung được chia sẻ rộng rãi hoặc tạo ra được nhiều cuộc thảo luận — ngay cả khi nó ở trên tài khoản của người khác, hãy đăng lại nội dung đó để những người mới có thể tìm thấy. Chỉ cần sử dụng các bản sao và hashtag khác để đi cùng với nó.

  1. Mywhiskeygirl

Whiskey là một Vizsla của Hungary và được mô tả là “nửa người và nửa công chúa” trong bio Instagram của cô. Newsfeed của cô được rải rác với những bức ảnh tuyệt đẹp của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, khiến cho nới đó trông giống như nơi đẹp nhất để sinh sống. Và với hơn 74.000 người theo dõi, Whiskey luôn có những tấm ảnh khiến bản thân mình luôn thật xinh đẹp trên Instagram.

Bên cạnh việc lợi dụng môi trường xung quanh tuyệt đẹp nơi mình sống, Whisky còn nói về người mẹ và người cha, là con người, rất nhiều.

Ảnh trên Instagram của Whiskey kể về câu chuyện về gia đình và gia đình của cô ấy trong mỗi bài đăng – cho dù đó là một chuyến đi lên núi dưới trời mưa hay một khoảnh khắc đã tạo ra một kỷ niệm đáng yêu.

Lấy chìa khóa: Sử dụng sức mạnh của storytelling. Câu chuyện của Whiskey là câu chuyện về gia đình, kỷ niệm và tận hưởng những điều tuyệt vời ở ngoài trời. Hãy xem xét câu chuyện mà thương hiệu của bạn đang kể. Có bất kì background nào hay không? (Có lẽ thành phố mà công ty của bạn được thành lập.) Hay cốt truyện? (Bạn có thể sử dụng lời dẫn về sứ mệnh của công ty bạn.) Nhân vật chính? (Đây có thể là nhân viên của bạn). Nhìn vào giá trị thương hiệu của bạn và xem những gì bạn có thể nghĩ ra. Bạn thậm chí có thể chia sẻ những câu chuyện của chính các khách hàng của bạn, tương tự như những gì PayPal làm trên Instagram.

  1. Quincyfox

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chú cáo bé nhỏ? Hãy gặp Quincy. Cô là một trong những chú chó con nổi tiếng nhất của New York, đã được InStyle phỏng vấn và tự hào có hơn 34.000 người theo dõi trên Instagram. Cô ấy dễ thương, cô ấy rất đáng yêu, và cô ấy phù hợp với những nơi nhỏ bé xinh xắn.

Bên cạnh việc trông giống một chú cáo hơn là một chú chó pomeran – giống chó nhỏ, lông dài mượt, hay còn gọi là chó Phốc sóc,  Quincy còn biết về sự hài hước trên internet hoặc, cụ thể hơn, làm thế nào để tạo ra một meme tuyệt vời. Điều này hoạt động thực sự tốt bởi vì chúng không chỉ là meme hài hước, mà còn có thể lan rộng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Chính vì vậy mà các meme hài hước trở thành một công cụ marketing thông minh.

Bài học chính: Sử dụng meme — nhưng có chọn lọc. Dành thời gian để hiểu một meme và khiến cho nó làm việc cho thương hiệu của bạn. Tạo nội dung không phải là bán hàng hoặc quá tự quảng cáo mà thay vào đó là sự duyên dáng và có liên quan có thể đi một chặng đường dài. Mọi người muốn cảm thấy như họ đang tương tác với những con người thực sự, chứ không phải một công ty đang cố gắng bán cho họ thứ gì đó.

Đọc thêm: 6 Xu Hướng Digital Marketing Đáng Chú Ý Trong Năm 2018

Những chú chó có thể dạy cho chúng ta vô số bài học trong cuộc sống – từ cách lắng nghe bản năng của bạn cho đến cách thành công trên Instagram. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã biết mọi thứ về Instagram, những chú chó hàng đầu được liệt kê ở trên cho thấy rằng bạn thực sự có thể dạy một cho những chú có già một mẹo mới.

HT (Theo hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment