8 câu trả lời hay nhất trong phỏng vấn bằng tiếng Anh

interview
0

Bạn đang tìm kiếm 1 công việc? 

Tìm kiếm được công việc ở các công ty, tập đoàn nước ngoài thực sự rất mệt mỏi? Và cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh cũng khá căng thẳng với bạn? Hầu hết mọi người đi phỏng vấn bằng tiếng anh đều có chút sợ hãi, nhưng dù sao, đây chính là cơ hội thay đổi công việc và cuộc đời của bạn.

Có một điều đáng nói là hầy hết những nhà tuyển dụng ngày nay đều hỏi những câu hỏi về cơ bản là giống nhau. Vì vậy, với một chút chuẩn bị, bạn có thể vượt qua buổi phỏng vấn rất tốt. Thay vì nó lời “tạm biệt” với công việc của mình, bạn có thể nói “xin chào” và khởi đầu nó thật tốt.

Dưới đây là những cách trả lời bằng tiếng Anh hay nhất để bạn có thể tham khảo!

1.Tell me about yourself

Sau mà chào hỏi, bắt tay và giới thiệu chính mình, người phỏng vấn sẽ hỏi về chính bạn. Tránh nói những câu trả lời quá chi tiết như “I was born in Beijing. I love playing the computer and surfing the net. or I have two sisters.”  (Tôi sinh ra ở Beijing. Tôi thích chơi máy tính và lướt web hoặc tôi có  2 người em gái). Nhà tuyển dụng không muốn biết tất cả về bạn. Chắc chắn rằng sử dụng từ ngữ quá thân mật hoặc nói câu không trôi chảy.

2.What are your strength?

Khi nhà tuyển dụng hỏi câu này, họ muốn biết tất cả khả năng của bạn. Khă năng của bạn cần liên quan đến cái mà họ muốn.

Vì vậy trước khi phỏng vấn, chắc chắn rằng bạn nghiên cứu vị trí này kỹ, đặc biệt bạn là người mới và mới bước vào thị trường lao động lần đầu. Những câu hỏi kiểu này như một cơ hội để bạn quảng cáo bản thân – Bạn là một sản phẩm, và quảng cáo chính bạn. Dưới đây là một số từ mà bạn có thể sử dụng để nói về bản thân mình.

 • To be punctual – to be on time (luôn đúng giờ)
 • To be a team-player – to work well with others (Làm việc nhóm tốt với những người khác)
 • To be ambitious – to have goals (Có mục tiêu sống rõ ràng)
 • To take initiative – to do something without to be told to do it (làm việc mà không cần phải nhắc nhở)
 • To be proactive – to do things and make them happen. (Chủ động làm mọi thứ)
 • To keep your cool – to stay calm in all kinds of situations (Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống)

3.What are your weaknesses?

What? I don’t have any weakness! Of courrse you do – no one’s perfect. Không có ai hoàn hảo cả. Mọi người đều có điểm yếu, nhưng điều mà họ kiểm tra là cách mà bạn sửa chữa lỗi lầm và họ muốn biết rằng bạn hiểu chính mình như thế nào. Theo kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh, bạn cần để ý trả lời những câu hỏi này.

Một cách để trả lời những câu hỏi này là để chuyển những điểm yếu thành điểm mạnh. Ví dụ, điểm yếu của bạn là sử dụng quá nhiều thời gian vào dự án làm công việc trở nên chậm chạp. Vì vậy, để chuyển thành cách nói tích cực bạn có thể nói: I sometimes am slower in completing my tasks compared to others because i really to get things right. i will double or somtimes triple-check documents and files to make sure everything is accurate (Correct)

4.Why did you leave your last job?

Nếu bạn nộp đơn cho công việc đầu tiên, đó không phải là câu hỏi dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm việc trước đây, người phỏng vấn sẽ tìm hiểu tại sao bạn rời công việc này. Ban tời công việc nay vì bạn bị sa thải? Hay bạn từ bỏ nó? …

Nếu bạn chọn để rời công việc này, tránh để nói mọi thứ tiêu cực về nơi bạn làm việc hoặc ông chủ của bạn. Người phỏng vấn có thể nhìn thấy bạn những điều tích cực. Bạn có thể nói theo cách sau:

 • I’m looking for new challenges
 • I feel I wasn’t able to show my talents
 • I’m looking for a job that suits my qualifications
 • I’m looking for a job where I can grow with the company

5.Tell about your education

Nhà phỏng vấn muốn biết tất cả mọi thứ bạn học liên quan đến công việc của bạn. Bạn không cần nói mọi thứ bạn biết về việc học trước đây. bạn có thể nói những thứ quan trọng liên quan đến nghề nghiệp.

Degrees – 3-4 year qualification from college/university/polytechnic

Diploma – A short-term qualification (e.g 1 year) from college/university/polytechnic

Certificate – A piece of paper showing your participation in a course.

6. Where do you see yourself 5 years from now?

Đây là câu hỏi về mục tiêu. Một lần nữa, nó phải liên quan đến bạn, không phải là mục tiêu cá nhân. Vì vậy, nếu bạn có mục tiêu lập gia đình năm tới, đừng nói nó ra. Hãy cẩn thận trong bước này, bạn cần có tham vọng về nghề nghiệp, nhưng đừng quá tham vọng để người phỏng vấn thấy bạn là đối thủ của họ khi vào công ty. Bạn có thể đề cập đến như sau:

 • Improve my skills
 • Created more of a name for myself in the industry (become more known for what you do)
 • Become more independent in what I do and productive (doing more)
 • Enhanced (improved) my knowledge

7.What kind of salary do you expect?

Chăc chắn bạn đã nghiên cứu kỹ trên mạng hoặc người thân về mức lương trung bình bạn có. Đừng nói tôi không biết và nói nó không chắc chắn. Hãy tự tin và đặt cho mình một giá trị. Sự thật là bạn đã có mức lương mong muốn trong đầu, nhưng đây là cách họ kiểm tra liệu bạn có hiểu về công việc này và bạn có ý thức về năng lực của mình hay không.

8. Do you have any questions for me/us?

Vâng, chắc chắn rồi. Đây là câu hỏi cuối cùng để kết thúc cuộc phỏng vấn. Nhà phỏng vấn không phải là người bất lịch sự, họ muốn bạn nói.

Nhớ đừng hỏi cái gì có vẻ “Thiếu muối” và ngớ ngẩn, như “What kind of work does your company do? Or how much vacation time do I get each year?”. Bạn nên hỏi những câu như:

 • Do you have any examples of projects that I would be working if I were to be offered the job?
 • What is the typical day forr this position?
 • Does the company offer in-house training to staff?
 • What is the next step?

Trước khi đi phỏng vấn, nhớ để nhấn mạnh vào những thứ bạn tự hào ở chính mình, nghĩ kỹ trước khi nói, và thể hiện kỹ năng nói chuyện bằng tiếng Anh của bạn. Đó là 8 cách để thể hiện câu trả lời tuyệt vời nhất để thắng cuộc phỏng vấn. Chúc bạn may mắn! Có kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng anh thật đơn giản, chỉ cần bạn tập luyện mỗi ngày.

Related Blogs

Leave us a comment