8 Bước Tạo Chiến Lược Tiếp Thị Truyền Thông Xã Hội (Phần 2)

chiến-luược-thuyền-thông-2
0

Trong bài viết trước, Marketingviec.com đã cung cấp cho bạn 4 bước đầu tiên để tạo nên một chiến lược marketing truyền thông xã hội từ Hootsuite. Bài viết hôm nay sẽ đưa thêm cho các bạn 4 bước tiếp theo, giúp bạn có thể hoàn thiện chiến lược marketing của mình một cách dễ dàng nhất.

Bước 5. Thiết lập tài khoản và cải thiện cấu hình hiện có

  1. Xác định network mà bạn sẽ sử dụng (và cách sử dụng chúng)

Khi bạn quyết định nên sử dụng kênh xã hội nào, bạn cũng sẽ cần xác định chiến lược của mình cho mỗi network.

Ví dụ, quản lý truyền thông xã hội của Benefit Cosmetics, Angela Purcaro, đã nói với eMarketer: “Đối với hướng dẫn trang điểm của chúng tôi… chúng tôi đều nói trên Snapchat và Instagram Stories. Twitter, mặt khác, được chỉ định cho dịch vụ khách hàng. ”

Để tham khảo, dưới đây là cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác đang sử dụng các công cụ xã hội để giao tiếp với khách hàng. Lưu ý rằng Facebook và Instagram được xếp hạng cao hơn cả email cho mục đích này.

Đó là một bài tập tốt để tạo các bản tuyên bố sứ mệnh (mission statements) cho mỗi mạng. Các bản tuyên bố chỉ có duy nhất một câu này sẽ giúp bạn tập trung vào một mục tiêu rất cụ thể cho mỗi tài khoản trên mỗi mạng xã hội.

Nếu bạn không thể tạo một bản tuyên bố sứ mệnh vững chắc cho một mạng xã hội cụ thể, bạn có thể muốn xem xét lại liệu network đó có đáng giá hay không.

  1. Thiết lập (và tối ưu hóa) tài khoản của bạn

Khi bạn đã quyết định nên tập trung vào network nào, thì đây là lúc tạo các profile của bạn — hoặc cải thiện các cấu hình hiện có để chúng phù hợp với kế hoạch chiến lược của bạn.

Nói chung, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ trống bất kì trường tiểu sử (profile field) nào, sử dụng từ khóa mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn, và sử dụng hình ảnh được định kích thước chính xác cho mỗi network.

Hãy nhớ rằng, tốt hơn nên sử dụng ít kênh hơn là tự mình gắng gượng để cố gắng duy trì sự hiện diện trên mọi mạng xã hội.

Bước 6. Tìm cảm hứng

Mặc dù điều quan trọng là thương hiệu của bạn cần phải đặc biệt và độc đáo, nhưng bạn vẫn có thể lấy cảm hứng từ các doanh nghiệp rất tuyệt vời khác trên mạng xã hội.

  1. Câu chuyện thành công trên mạng xã hội

Tất cả các mạng xã hội đều có những câu chuyện thành công làm nổi bật cách các thương hiệu sử dụng công cụ của họ một cách hiệu quả. Bạn thường có thể tìm thấy chúng trên phần kinh doanh của trang web của mạng xã hội.

(Ví dụ, hãy xem các câu chuyện thành công về kinh doanh trên Facebook). Các nghiên cứu điển hình này có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị mà bạn có thể áp dụng cho các mục tiêu của riêng bạn cho mỗi mạng xã hội.

  1. Tài khoản và chiến dịch giành giải thưởng

Bạn cũng có thể xem những người chiến thắng của Giải thưởng Facebook (The Facebook Awards) hoặc Giải thưởng ngắn hạn (The shorty Awards) cho các ví dụ về thương hiệu nằm ở vị trí hàng đầu trong trò chơi truyền thông xã hội của họ.

  1. Hỏi người theo dõi của bạn

Người tiêu dùng cũng có thể cung cấp nguồn cảm hứng truyền thông xã hội. Khách hàng mục tiêu của bạn đang nói gì về trực tuyến online? Những gì bạn có thể tìm hiểu về mong muốn và nhu cầu của họ? Nếu bạn có các kênh xã hội hiện tại, bạn cũng có thể hỏi những người theo dõi hiện tại của mình xem họ muốn những gì từ bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm theo và cung cấp những gì họ yêu cầu.

Bước 7. Tạo lịch nội dung truyền thông xã hội

Dù cho việc bạn chia sẻ nội dung hay là điều cần thiết, nhưng điều quan trọng không kém là bạn phải có kế hoạch cho thời điểm mà bạn sẽ chia sẻ nội dung đó để có được sự ảnh hưởng tối đa. Lịch nội dung truyền thông xã hội của bạn cũng cần tính đến thời gian bạn sẽ dành để tương tác với đối tượng khán giả (mặc dù bạn cũng cần phải cho phép một số tương tác tự phát).

  1. Tạo lịch đăng

Lịch nội dung truyền thông xã hội của bạn liệt kê ngày và giờ bạn sẽ xuất bản các loại nội dung trên mỗi kênh. Đây là nơi lý tưởng để lên kế hoạch cho tất cả các hoạt động truyền thông xã hội của bạn — từ hình ảnh và chia sẻ liên kết tới các bài đăng và video trên blog. Nó bao gồm cả nội dung và bài đăng hàng ngày của bạn cho các chiến dịch truyền thông xã hội. Lịch của bạn sẽ đảm bảo rằng bài đăng của bạn được đặt cách nhau một cách thích hợp và được xuất bản vào những thời điểm tối ưu.

  1. Kết hợp nội dung của bạn

Đảm bảo lịch của bạn phản ánh tuyên bố sứ mệnh bạn đã gán cho mỗi profile xã hội, để mọi thứ bạn đăng đều đang hoạt động để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng:

– 50% nội dung sẽ hướng lưu lượng truy cập trở lại blog của bạn

– 25% nội dung sẽ được lấy từ các nguồn khác

– 20% nội dung sẽ hỗ trợ các mục tiêu của doanh nghiệp (bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng, v.v.)

– 5% nội dung sẽ là về nhân sự và văn hóa công ty

Đặt các loại bài đăng khác nhau trong lịch nội dung của bạn sẽ giúp đảm duy trì tỷ lệ bạn đã lên kế hoạch. Nếu bạn bắt đầu từ đầu và bạn chỉ đơn giản là không chắc chắn loại nội dung nào sẽ đăng, hãy thử quy tắc 80-20:

– 80 % bài đăng của bạn nên thông báo, giáo dục hoặc giải trí đối tượng của bạn

– 20% có thể trực tiếp quảng bá thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể thử quy tắc truyền thông xã hội của phần ba:

– Một phần ba nội dung xã hội của bạn quảng bá doanh nghiệp của bạn, chuyển đổi người đọc và tạo ra lợi nhuận.

– Một phần ba nội dung xã hội của bạn chia sẻ ý tưởng và câu chuyện từ các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn hoặc các doanh nghiệp cùng chí hướng.

– Một phần ba nội dung xã hội của bạn liên quan đến các tương tác cá nhân với khán giả của bạn.

Khi bạn đã đặt lịch, hãy sử dụng các công cụ lên lịch hoặc lập lịch hàng loạt để chuẩn bị tin nhắn trước thay vì cập nhật liên tục trong ngày. Điều này cho phép bạn tạo ngôn ngữ và định dạng bài đăng của mình thay vì viết chúng bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Bước 8. Kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh chiến lược của bạn

Chiến lược truyền thông xã hội của bạn là một tài liệu cực kỳ quan trọng cho doanh nghiệp của bạn, và nếu bạn cho rằng bạn sẽ làm cho nó chính xác ngay trong lần thử đầu tiên thì đó là điều không thể. Khi bạn bắt đầu triển khai kế hoạch và theo dõi kết quả của mình, bạn có thể thấy rằng một số chiến lược không hoạt động tốt như bạn dự đoán, trong khi một số chiến lược khác hoạt động tốt hơn mong đợi.

  1. Theo dõi dữ liệu của bạn

Ngoài phân tích trong mỗi mạng xã hội (xem Bước 2), bạn có thể sử dụng thông số UTM để theo dõi khách truy cập xã hội khi họ di chuyển qua trang web của bạn, để bạn có thể thấy chính xác bài đăng xã hội nào mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất cho trang web của mình.

  1. Đánh giá lại, kiểm tra và thực hiện lại tất cả

Khi dữ liệu này bắt đầu, hãy sử dụng nó để đánh giá lại chiến lược của bạn thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để kiểm tra các bài đăng, chiến dịch và chiến lược khác nhau với nhau. Kiểm tra liên tục cho phép bạn hiểu những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả, vì vậy bạn có thể tinh chỉnh chiến lược của mình theo thời gian thực.

Khảo sát cũng có thể là một cách tuyệt vời để tìm hiểu chiến lược của bạn hoạt động tốt như thế nào. Hỏi những người theo dõi truyền thông xã hội, danh sách email và khách truy cập trang web của bạn xem bạn có đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội hay không, và những gì họ muốn xem nhiều hơn là gì. Sau đó, hãy đảm bảo cung cấp những gì họ nói với bạn.

Trong lĩnh vực xã hội, mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Các mạng mới xuất hiện, trong khi các mạng khác trải qua các thay đổi nhân khẩu học đáng kể. Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ trải qua giai đoạn thay đổi. Tất cả điều này có nghĩa là chiến lược truyền thông xã hội của bạn phải là tài liệu sống mà bạn thường xuyên xem và điều chỉnh khi cần. Hãy thường xuyên tham khảo để giúp bạn đi đúng hướng, nhưng đừng sợ thay đổi để phản ánh tốt hơn các mục tiêu, công cụ hoặc kế hoạch mới.

Đọc thêm: 8 Bước Tạo Chiến Lược Tiếp Thị Truyền Thông Mạng Xã Hội (Phần 1)

Khi bạn cập nhật chiến lược xã hội, hãy đảm bảo cho mọi người trong nhóm xã hội của bạn biết, để tất cả họ có thể làm việc cùng nhau để giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng tối đa tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

HT (Theo Hootsuite)

Related Blogs

Leave us a comment