7 Mẹo Tìm Việc Làm Marketing Nhanh Chóng Không Phải Ai Cũng Biết

111
0

Tìm việc làm Marketing không phải là việc dễ dàng. Bạn là một sinh viên ra trường? Kinh nghiệm còn non nớt? Làm sao để tìm ra một công việc phù hợp với chuyên ngành Marketing bạn đang học? Để cạnh tranh trong môi trường mới đầy năng động này, chúng tôi gợi ý cho bạn 7 mẹo để chiến thắng mọi kỳ tuyển dụng.

1. Thư xin việc là một yếu tố chìa khóa trong tìm việc làm Marketing

Đặc biệt nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp, khi CV của bạn không có gì nổi bật so với những ứng viên có kinh nghiệm. Nhưng bạn có thể vượt các sinh viên khác bằng cách cho họ thấy bạn có tiềm năng như thế nào, bạn “yêu” và “hiểu” công ty của họ đến đâu.

 

Cách viết thư tìm việc làm Marketing ấn tượng nhà tuyển dụng

Cách viết thư tìm việc làm Marketing ấn tượng nhà tuyển dụng

Tìm kiếm thông tin và phát hiện những điều lý thú về công ty chuyên về lĩnh vực Marketing bạn ứng tuyển. Tin tức mới liên quan đến họ là như thế nào? Họ đang phát hành sản phẩm mới? Xu hướng nào đang ảnh hưởng đến lĩnh vực ngành của họ? Thậm chí khi bạn thể hiện chút kiến thức ít ỏi cũng đủ làm nổi bật CV của bạn trên hàng ngàn CV tìm việc. Đừng hỏi tại sao họ không gọi bạn đến phỏng vấn, điều đầu tiên cần làm là cần chọn và tìm hiểu công ty bạn ứng tuyển.

2. Thiết lập mạng xã hội tìm việc LinkedIn

Ngày nay Facebook quá nổi tiếng để bạn sống ảo và cập nhật hoạt động thường nhật của mình thì LinkedIn là mạng xã hội giúp tìm việc tuyệt vời nhất. Nếu bạn chưa lập tài khoản LinkedIn, hãy tạo ngay một tài khoản, cập nhật kinh nghiệm kỹ năng của bạn và cho những nhà tuyển dụng biết bạn là ai.

Chẳng hạn bạn muốn làm việc tại Coca-Cola và người đồng nghiệp yêu quý của bạn biết quản lý bộ phận tuyển dụng tại đó, bạn có thể nhờ anh ấy giới thiệu để có một cuộc phỏng vấn online nhỏ. Hoặc với những công ty nhỏ hơn, một bản kê khai kinh nghiệm về lĩnh vực Marketing của bạn có thể nhanh chóng thu hút nhà tuyển dụng có nhu cầu.

3. Hiểu biết về lĩnh vực của mình khi tìm việc làm Marketing

Theo báo  Dân Trí, năm 2016 có 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, hơn 63% sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường. Đáng ngạc nhiên, con số lớn đáng kinh ngạc này vẫn không làm nhiều sinh viên cảm thấy báo động. Nhiều ứng viên không chuẩn bị kỹ ngay từ khâu tìm việc và không chuyên nghiệp ngay khi phỏng vấn.

Hiểu tâm lý nhà tuyển dụng làm cuộc nói chuyện suôn sẻ hơn

Hiểu tâm lý nhà tuyển dụng làm cuộc nói chuyện suôn sẻ hơn

Nếu bạn áp dụng các công thức QUẢNG CÁO bản thân ngay trong CV, hãy chắc chắn rằng bạn nắm vững những kiến thức về lĩnh vực của mình. Đọc sách, blog hay những website nổi tiếng về tuyển dụng ngành Marketing như Marketingviec, careerlink, ybox, … và nắm thông tin công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu nhé.

Đọc thêm: Định nghĩa Marketing trong 1000 chữ

4. Tìm hiểu thông tin về nhà phỏng vấn

Biết được ai là người phỏng vấn bạn và tìm hiểu thông tin liên quan về họ sẽ cho bạn những lợi thế nho nhỏ. Nếu người phỏng vấn bạn thuộc kiểu người nghiêm túc, bạn không nên quá thoải mái khi trao đổi. Ngược lại, bạn được nói chuyện với một sếp hết sức cá tính dễ thương, bạn nên tương tác lại sếp với một cách thoải mái và dễ thương như thế.

Với một cú tìm kiếm trên Facebook và LinkedIn, bạn hoàn toàn biết tiểu sử của nhà tuyển dụng, quan điểm, cái mà họ quan tâm. Nghiên cứu người nói chuyện với bạn và đặt một vài câu hỏi thú vị liên quan đến họ, tìm điểm tương đồng trong phong cách nói có thể khiến cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn.

5. Kỹ năng viết văn bản tốt

CV đầu tiên đến tay người tuyển dụng qua ngôn ngữ, cách trình bày và cách viết của bạn. Giao tiếp với nhà tuyển dụng trong ngành Marketing luôn đòi hỏi khả năng viết lách tốt. Khác với hình thức Marketing truyền thống, Marketing với công nghệ đòi hỏi bạn cần phải viết nhiều để giao tiếp với độc giả trên mạng.

Kỹ năng viết lách tốt khiến CV bạn nổi bật

Nếu có cơ hội, hãy thể hiện kỹ năng viết của bạn ngay trên Cover letter và CV. Để người tuyển dụng hiểu rõ hơn, bạn có thể tạo cho mình một Website để thực hiện công cuộc PR cho bản thân. Làm thế nào để làm trang Facebook nổi bật? Kênh Youtube riêng của bạn nên đăng gì? Có thể bạn không phải là một chuyên gia, nhưng nếu biết quảng bá thương hiệu mình trên những phương tiện truyền thông. Bạn có thể có những điều thú vị để nói về bản thân mình.

Đọc thêm: 35 từ tiêu đề giúp “quyến rũ” người đọc ngay lập tức (phần 1)

6. Nói lời cảm ơn khi được mời phỏng vấn

Nếu đã nghe tới điều này nhưng phớt lờ và quên đi thì bạn đã nhầm to rồi nhé. Nhớ cảm ơn người phỏng vấn có thể là một điểm cộng trong công cuộc tìm việc của bạn. Gời email cho họ ngay sau khi phỏng vấn, bạn nên đề cập đến những khía cạnh khác của cuộc phỏng vấn mà bạn thích hoặc trích một câu nói đặc biệt gây ấn tượng với bạn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã chú tâm tới điều họ nó và có những nhắc nhở, nhận xét sâu sắc về họ.

Bạn sẽ là người lịch sự hơn rất nhiều nếu nói lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng

7. Chớp lấy thời cơ

Thật không may là bạn không biết khi nào những công ty bạn thích sẽ mở cuộc chiêu mộ nhân tài và khi đã nộp CV, lại không biết khi nào được gọi phỏng vấn? Đừng lo, hãy tập trung vào CV của bạn bằng cách cung cấp các giá trị mang lại cho công ty, ghi chú trong cover letter rằng bạn yêu thích công việc đó như thế nào, thậm chí bạn hiểu công ty đó đến đâu thì sớm muộn gì cũng tìm được cả công việc lẫn công ty vừa ý.

Với 7 bí quyết trên hy vọng bạn có thể nhanh chóng tìm được một công việc trong ngành Marketing cho mình. Không quan trọng bạn là ai, sinh viên mới ra trường hay người đã có kinh nghiệm làm việc, chỉ cần hiểu rõ bản thân, thể hiện thật tốt trong CV và cuộc phỏng vấn, nhất định công việc mơ ước sẽ tìm đến bạn.

Related Blogs

Leave us a comment